Bộ GD&ĐT chưa nhận được đề án thi và xét tốt nghiệp THPT của TP.HCM

Về Đề án thi và xét tốt nghiệp trung học phổ thông tại Tp.Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT cho biết chưa nhận được văn bản chính thức, tuy nhiên, qua các phương tiện thông tin đại chúng, Bộ GD&ĐT đã biết việc này.

Bộ GD&ĐT chưa nhận được đề án thi và xét tốt nghiệp THPT của TP.HCM

Bộ GD&ĐT chưa nhận được đề án thi và xét tốt nghiệp THPT của TP.HCM

Bộ GD&ĐT có ý kiến như sau: Ngày 07/6/2016, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã làm việc với lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh về phát triển giáo dục và đào tạo của Thành phố. Kết luận buổi làm việc, hai bên thống nhất Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh sẽ ban hành Nghị quyết chuyên đề về phát triển giáo dục và đào tạo thành phố, đồng thời chỉ đạo UBND Thành phố xây dựng Đề án tổng thể phát triển giáo dục và đào tạo thành phố đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

Trong đề án này thành phố Hồ Chí Minh sẽ thí điểm thực hiện một số mô hình giáo dục và cơ chế phù hợp với đặc thù của thành phố, trong đó có nội dung "Tăng cường phân cấp cho thành phố thực hiện hầu hết các khâu trong tổ chức thi và xét tốt nghiệp trung học phổ thông dưới sự giám sát, hỗ trợ của Bộ, đảm bảo độ tin cậy, trung thực, đánh giá đúng năng lực học sinh".

Sau buổi làm việc với thành phố Hồ Chí Minh và kết thúc kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Bộ GD&ĐT đã xây dựng và công bố dự thảo phương án thi trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2017. Theo đó, năm 2017 Bộ GD&ĐT tiếp tục tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia thống nhất trong cả nước nhằm mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường phân cấp cho các địa phương thực hiện hầu hết các khâu trong tổ chức thi và xét tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017 dưới sự giám sát, hỗ trợ của Bộ, đảm bảo độ tin cậy, trung thực, đánh giá đúng năng lực học sinh.

Khi nhận được Đề án chính thức của thành phố Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT sẽ xem xét trên nguyên tắc phù hợp với các quy định chung và các điều kiện đặc thù của Thành phố.


Thi tốt nghiệp 2017, tuyển sinh 2017


Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/bo-gddt-chua-nhan-duoc-de-an-thi-va-xet-tot-nghiep-thpt-cua-tphcm-1053592.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD&ĐT chưa nhận được đề án thi và xét tốt nghiệp THPT của TP.HCM, thi tốt nghiệp THPT, phương án thi tốt nghiệp của TP.HCM, điều kiện xét tốt nghiệp, phương án thi 2017, quy chế thi, tuyển sinh 2017

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017