Bộ GD yêu cầu học sinh, sinh viên hát đúng nhạc, lời Quốc ca

Bộ GD cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục từ mầm non đến trung học phổ thông thường xuyên giáo dục học sinh thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng. Ở tất cả các phòng học đều có 5 Điều Bác Hồ dạy ở vị trí trang trọng để nhắc nhở học sinh hiểu, ghi nhớ và làm theo

Tuyển sinh > Tỉ lệ chọi 2014 > điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi đại học 2014

 

Toàn thể cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục phải hát đúng nhạc và lời Quốc ca trong lễ chào cờ. Đây là nội dung trong chỉ thị Bộ GD-ĐT gửi tới các cơ giáo dục về nội dung tăng cường và nâng cao hiệu quả một số hoạt động giáo dục cho học sinh, sinh viên.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý yêu cầu, tại lễ chào cờ Tổ quốc, các cơ sở giáo dục và toàn thể cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên phải hát Quốc ca. Đồng thời, đảm bảo 100% học sinh, sinh viên hát đúng nhạc và lời Quốc ca. Tạo điều kiện cho trẻ mầm non được nghe Quốc ca thường xuyên.

Lãnh đạo các trường phải xây dựng và thực hiện quy tắc ứng xử văn hóa trong nhà trường, quy định cụ thể mối quan hệ, ứng xử đúng mực, thân thiện giữa các cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên. Tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt để duy trì và đảm bảo hiệu quả các hoạt động ngoại khóa tập thể có tính cộng đồng - xã hội để học sinh, sinh viên được hoạt động trải nghiệm thực tế, góp phần giáo dục nhân cách, kỹ năng sống.

Thứ trưởng Qúy cho biết, việc làm này nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho học sinh, sinh viên, đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên và các tổ chức đoàn thể khác trong các cơ sở giáo dục, đào tạo.

Học sinh bắt buộc phải thuộc lời và hát đúng Quốc ca

Bộ GT-ĐT yêu cầu học sinh, sinh viên hát đúng nhạc và lời Quốc ca (Ảnh: Đức Nguyễn)

Bộ GD cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục từ mầm non đến trung học phổ thông thường xuyên giáo dục học sinh thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng. Ở tất cả các phòng học đều có 5 Điều Bác Hồ dạy ở vị trí trang trọng để nhắc nhở học sinh hiểu, ghi nhớ và làm theo. Giáo dục và trang bị cho học sinh, sinh viên các kỹ năng phòng tránh đuối nước, tai nạn giao thông và tai nạn thương tích.

Về đồng phục của học sinh, sinh viên, nếu có nhu cầu thì cơ sở giáo dục, đào tạo chỉ quy định về mẫu mã để gia đình học sinh tự may, sắm, không thay đổi quy định đồng phục để thực hiện tiết kiệm, tránh lãng phí.

Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng có văn bản hướng dẫn hát quốc ca trong nhà trường, yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh phải hát quốc ca, khuyến khích học sinh mầm non học và hát quốc ca.

Kênh tuyển sinh (Theo Khampha)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD yêu cầu học sinh, sinh viên hát đúng nhạc, lời Quốc ca, học sinh, hat quoc ca, hoc sinh hat quoc ca, sinh vien hat quoc ca, nhac va loi quoc ca, quoc ca, chao co, chao co dau tuan, bao giao duc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017