Bộ GD nghiêm cấm tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ quá sớm

Theo Bộ Giáo dục tuyệt đối không tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non; không quảng bá, tiếp thị các chương trình, phần mềm làm quen với ngoại ngữ chưa được Bộ GD&ĐT cho phép áp dụng

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho hay, việc cho trẻ làm quen với ngoại ngữ sớm sẽ ảnh hưởng tới việc học tập sau này của trẻ và gây bức xúc trong xã hội

Cấm tổ chức dạy ngoại ngữ trong trường mầm non

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các Sở GD&ĐT chỉ đạo nghiêm túc việc quản lí chặt chẽ thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về dạy thêm, học thêm, dạy học trước chương trình.

Tuyệt đối không tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non; không quảng bá, tiếp thị các chương trình, phần mềm làm quen với ngoại ngữ chưa được Bộ GD&ĐT cho phép áp dụng.

Xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về dạy thêm, học thêm, về quản lí, thực hiện chương trình giáo dục mầm non trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Những chỉ đạo trên xuất phát từ một số tỉnh, thành phố vẫn còn hiện tượng các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức cho trẻ làm quen với ngoại ngữ dưới hình thức dạy thêm có thu học phí vào thời gian thực hiện Chương trình giáo dục mầm non, ảnh hưởng tới thời lượng và chất lượng thực hiện nội dung chương trình.

Theo bà Nghĩa, việc tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ trong lúc các điều kiện về Chương trình, tài liệu, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên chưa đảm bảo, ảnh hưởng tới việc học tập sau này của trẻ và gây bức xúc trong xã hội.

Theo tác giả Xuân Trung, báo Giáo dục

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD nghiêm cấm tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ quá sớm, ngoại ngữ, mầm non

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

KHONG NEN CAM DAY TIENG ANH MAM NON
Thể hệ của chúng tôi đã rất thiệt thòi vì lớp 10 mới được học A,B,C. Tôi vui mừng vì con mình được học tiếng Anh từ rất sớm (4 tuổi). Bây giờ lên lớp 5 cháu đã có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài, tôi tự hào vì điều đó và cũng tin rằng thế hệ của các cháu sẽ làm được điều mà cha mẹ của nó chưa làm được. Chìa khóa lại nằm ở chổ cháu phải được học tiếng Anh từ rất sớm. Tôi thiết nghĩ, trong lúc nhà nước ta chưa có đủ điều kiện về vật chất, cũng như nhân sự thì nên khuyến khích các doanh nghiệp tư nhân đầu tư vào lĩnh vực này (Các Trung tâm có đủ điều kiện vật chất, bảo đảm đội ngũ GV theo TC mà bộ GD đề ra), để góp phần vào việc phát triển của thể hệ trẻ Việt Nam, giúp các cháu hội nhập được với bạn bè quốc tế.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017