Chiều 20/8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề xuất thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào cuối tháng 8.

ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM công bố danh sách 82 thí sinh trúng tuyển

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn xét tuyển bằng học bạ

Hơn 26.000 thí sinh ở Đà Nẵng, Quảng Nam và một số vùng có dịch dự kiến thi tốt nghiệp THPT đợt hai vào cuối tháng 8.

Hiện nay, Bộ GD&ĐT đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để theo dõi sát tình hình dịch bệnh, chuẩn bị có phương án đảm bảo an toàn sức khoẻ cho thí sinh, tuân thủ quy định về phòng, chống dịch, đảm bảo cơ hội cho những học sinh có năng lực được vào học các trường đại học theo nguyện vọng, năng lực của mình.

Bộ GD&ĐT đề xuất thi tốt nghiệp THPT đợt hai vào cuối tháng 8 - Ảnh 1

Kỳ thi THPT đợt 1 đã hoàn thành và hiện đang thực hiện công tác chấm thi

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi đợt hai sẽ có 26.010 thí sinh ở 27 tỉnh, thành phố tham dự. Các em chưa dự thi đợt một ngày 8-10/8 do ảnh hưởng của Covid-19. Trong đó, hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng có số lượng thí sinh đông nhất - 10.800, Quảng Nam 9.100, Đăk Lăk 5.390. Hà Nội có bốn thí sinh. Một số tỉnh như Sơn La, Nam Định, Hải Phòng, Kon Tum, Bà Rịa - Vũng Tàu, mỗi tỉnh có một thí sinh tham dự.

Ở đợt thi đầu tiên, học sinh, phụ huynh đánh giá khâu tổ chức, đặc biệt là công tác phòng chống Covid-19 được các địa phương làm tốt. Về đề thi, nhiều giáo viên đánh giá đề bám sát chương trình, tương tự đề tham khảo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố và vẫn có những câu mang tính phân hóa, đảm bảo để các trường đại học có thể tuyển sinh.

Ngay sau khi kỳ thi đợt một kết thúc, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), cho biết đề thi đợt hai sẽ được xây dựng từ cấu trúc đề thi ổn định, ngân hàng câu hỏi có sẵn như đề đợt một. "Bằng các giải pháp kỹ thuật, đề thi đợt hai sẽ được xây dựng với độ khó tương đồng với đề đợt một nhằm đảm bảo quyền lợi và sự bình đẳng giữa các thí sinh", ông Trinh nói.

Năm nay lần đầu tiên trong lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT bị lùi một tháng rưỡi và chia làm hai đợt do ảnh hưởng của dịch bệnh. Khoảng 870.000 thí sinh thi đợt một ngày 9-10/8. Những địa phương thực hiện cách ly xã hội như Đà Nẵng, một số nơi ở Quảng Nam, TP Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) và thí sinh F0, F1, F2 sẽ dự thi đợt hai.

Theo VnExpress