Ngày 6.7, tại tỉnh Bình Phước, theo thống kê của Sở GD-ĐT tỉnh này cho biết có hơn 12.000 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

hình thức tuyển sinh

Trong phòng thi, 100% thí sinh đeo khẩu trang và ngồi dãn cách để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19

Theo thống kê của Sở GD-ĐT Bình Phước, toàn tỉnh có 12.510 thí sinh đăng ký tham dự tuyển sinh lớp 10, trong đó 333 học sinh đến từ 2 tỉnh Bình Dương và Tây Ninh.

Tuy nhiên, vào sáng 7.6, có 12.030 thí sinh làm bài thi môn văn và 479 thí sinh vắng mặt. Trong đó, điểm thi tại Trường THCS Minh Hưng (H.Chơn Thành) có số thí sinh vắng mặt đông nhất, với 80 em.

Kỳ thi diễn ra bối cảnh cả nước đang nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Những thí sính được xác định thuộc diện F1 thi ở điểm thi riêng tại Trường THCS Tiến Thành và trường hợp F2 thi trong phòng thi riêng của các điểm thi.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Du (TP.Đồng Xoài), nhiều thí sinh được phụ huynh đưa đến trường thi, 100% các thí sinh đều đeo khẩu trang trước khi vào điểm thi.

Ngay tại cổng điểm thi, lực lượng y tế, thanh niên tình nguyện đã thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn, phát nước uống cho từng thí sinh trước khi vào phòng thi.

Với các thí sinh ở xa, nhà trường đã hỗ trợ gần 50 suất cơm, khu vực nghỉ ngơi cho thí sinh để đảm bảo sức khỏe tiếp tục tham gia môn thi buổi chiều cũng như các ngày thi tiếp theo trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Tuyển sinh 10 ở Hà Nội: Chiến lược ôn tập khi rút ngắn thời gian làm bài

Tuyển sinh lớp 10: Trường Phổ thông Năng khiếu thông báo kết quả thi khi nào?

Theo Thanh Niên