Bật mí chương trình ngoại khóa thú vị của sinh viên FPT B2G

Các tân sinh viên thường tự hỏi: “Mình sẽ làm những gì để quãng đời sinh viên không sống hoài, sống phí? Còn với sinh viên FPT B2G, câu hỏi đầu tiên sẽ là: “Làm sao có thể tham gia được tất cả các hoạt động thú vị ở trường nhỉ?”
Lý do đơn giản là vì ngay khi vừa vào trường, các bạn ấy đã “vất vả” với những lịch trình học mà chơi – chơi mà học của “Chương trình phát triển cá nhân toàn diện” PDP (Personal Development Program). Đây là “đặc sản” của FPT B2G được đưa vào chương trình đào tạo với mục tiêu giúp sinh viên phát triển toàn diện cả thể chất và tâm hồn cũng như tự do thể hiện khả năng cá nhân. Chương trình PDP diễn ra trong suốt các năm học của sinh viên với nhiều hoạt động phong phú như sau:

Giao lưu với VIP thông qua VIP Talk: Đây là cơ hội để sinh viên tiếp cận những người nổi tiếng, để được nghe những câu chuyện tuyệt vời nhất. Các VIP có thể là những Chính khách, các CEO thành đạt hoặc những nhân vật được công chúng yêu mến.

Bật mí chương trình ngoại khóa thú vị của sinh viên FPT B2G
Sinh viên giao lưu với tác giả “Thế giới phẳng” - Thomas L. Friedman

Chương trình rèn luyện kỹ năng mềm: Sinh viên FPT B2G luôn được chú trọng rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống và công việc như: Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, kỹ năng phỏng vấn và viết CV, giáo dục giới tính, kỹ năng sơ cứu, giải toả stress trong học đường, tư duy thịnh vượng, quản lý tài chính cá nhân…

Bật mí chương trình ngoại khóa thú vị của sinh viên FPT B2G
Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng là một nội dung đào tạo không thể thiếu đối với sinh viên để chuẩn bị cho kì OJT (On the job training – trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp).

Hoạt động văn hoá, nghệ thuật: Nhằm nâng cao hiểu biết về văn hóa và thẩm mỹ cho sinh viên, giúp SV hiểu rõ về các loại hình nghệ thuật đặc sắc của VN để tự hào kể với đối tác quốc tế. Các hoạt động có thể kể đến như: nghệ thuật trà đạo, nghệ thuật tranh sơn dầu, kịch câm, tập hát dân ca quan họ, tìm hiểu về nhạc cụ Việt Nam…

Bật mí chương trình ngoại khóa thú vị của sinh viên FPT B2G
Các bạn sinh viên tham gia khóa học về dân ca quan họ Bắc Ninh – nét văn hóa đẹp của người Kinh Bắc

Hoạt động trải nghiệm: hái chè, làm muối, ghép hoa, tranh Đông Hồ, gốm Bát Tràng, làng cổ Đường Lâm...

Bật mí chương trình ngoại khóa thú vị của sinh viên FPT B2G
7 ngày được sống và lao động như những người nông dân với “Sông nước miền Tây” – Hành trình trải nghiệm với những cơ hội học hỏi cách sống tự lập, lao động, thích nghi với mọi hoàn cảnh khó khăn.

Các hoạt động thể chất: các câu lạc bộ bóng đá, bóng bàn, cầu lông, bóng sọt, ký thi Olympic hè ĐH FPT…

Bật mí chương trình ngoại khóa thú vị của sinh viên FPT B2G
“Giải bóng đá nam FSB Open 2013”- sân chơi vui khỏe, nhằm phát triển phong trào thể dục thể thao lành mạnh cũng như tạo không khí giao lưu giữa sinh viên và cán bộ của trường.

Hoạt động thiện nguyện: chương trình “Tủ sách tiết thực” – dự án 100 tủ sách dành cho trẻ em nghèo, tổ chức Trung thu, từ thiện cuối năm…

Bật mí chương trình ngoại khóa thú vị của sinh viên FPT B2G
Tủ sách tiết thực - dự án 100 tủ sách tiết thực đã triển khai tại nhiều trường học trong cả nước nhằm góp phần chia sẻ tri thức và thông tin tới các học sinh nghèo.

Các hoạt động cùng với Thành đoàn và các tổ chức phi chính phủ - NGOs: khoá học công dân toàn cầu – Global Citizen, mùa hè xanh, hiến máu nhân đạo, hưởng ứng ngày thế giới phòng chống AIDS…

Bật mí chương trình ngoại khóa thú vị của sinh viên FPT B2G
Mùa hè xanh -10 ngày trong màu áo xanh tình nguyện tại xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái mang lại cho sinh viên FSB bài học cho và nhận cùng những kỷ niệm đẹp cùng dấu ấn khó quên trong hành tranh tuổi trẻ.

Và cuối cùng không thể bỏ qua – lễ Tôn vinh sinh viên sự kiện trọng đại được tổ chức định kì nhằm động viên khuyến khích sự phấn đấu của sinh viên trong quá trình học tập và hoạt động phong trào

Bật mí chương trình ngoại khóa thú vị của sinh viên FPT B2G
Lễ tôn vinh sinh viên học kỳ Summer – ghi nhận nhiều sinh viên xuất sắc của FPT B2G

Chương trình PDP – Phát triển kỹ năng cá nhân toàn diện được sinh viên FPT B2G coi là niềm tự hào của trường mình. Phạm Nguyễn Ngọc Trân– Ban chủ nhiệm CLB Tình nguyện: “Em vừa chính thức trở thành ban chủ nhiệm CLB Tình nguyện của trường. Bên cạnh đó còn là CTV truyền thông. Em rất thích và tham gia tất cả các chương trình, sân chơi do phòng CTSV tổ chức như: Cóc thèm chơi, team building, trải nghiệm 7 ngày tại Lang Biang… Đó là những hoạt động bổ ích nâng cao kỹ năng mềm. Có thể nói, đây là vùng đất lý tưởng để em phát huy và trau dồi học vấn”.

Cử nhân Quốc tế FPT B2G là chương trình liên kết đào tạo giữa Đại học Greenwich (Anh Quốc) và Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT, đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép và được cấp bằng bởi Đại học Greenwich của Anh.

Năm 2014, chương trình sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển.

  • Thông tin chi tiết xem http://b2g.fsb.edu.vn/ hoặc liên hệ:
  • Hotline:19006030; Email: [email protected]

 

Nguồn FPT B2G

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bật mí chương trình ngoại khóa thú vị của sinh viên FPT B2G, chương trình ngoại khóa, sinh viên FPT B2G

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017