Bắt đầu mùa phao thi

Như mọi năm, cứ đến mủa thi cũng là mùa phao thi được in sao rầm rộ với số lượng lớn và bao quanh các trường học một cách công khai và chuyên nghiệp.

Mùa thi - mùa phao

Còn gần nửa tháng nữa mới đến kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, tại các quán pho to trên địa bàn TP.Thanh Hóa đã bày bán tràn lan phao thi các môn công khai.

Ghi nhận của PV tại một số quán photo quanh khu vực cổng trường như: THPT Lý Thường Kiệt, THPT Tô Hiến Thành, Chuyên Lam Sơn… hầu hết các quán đã bày bán tràn lan phao thi tốt nghiệp.

Trưa ngày 15/5, sau giờ tan học, tại các quán phô tô ở số nhà 06, 08… 38 Tản Đà, phường Đông Sơn, TP.Thanh Hóa học sinh ùn ùn “tấp” vào các quán photo nhốn nháo mua phao thi.

Trung bình một quyển nhỏ như bàn tay có giá từ 3.000-5.000 đồng, kèm theo đó là đủ loại tiêu đề như: 100 bài văn hay, những bài làm văn lớp 12, hướng dẫn ôn tập thi tốt nghiệp môn Sinh học…

Theo quan sát, hầu hết học sinh dù học lực khá, giỏi hay trung bình thì cũng thủ cho mình một bộ phao đầy đủ 6 môn thi. Bạn Nguyễn Thị L, Trường THPT Tô Hiến Thành cho biết: “Trong lớp em học khá đều các môn, nhưng thấy các bạn đua nhau mua tài liệu. Sốt ruột quá em cũng phải mua một bộ đem vào trong phòng thi...”

Nhiều bạn học sinh còn “thủ” cho mình cả 2-3 bộ đề phòng bị bắt cuốn này còn có cuốn khác.

Không chỉ bán cho học sinh gần trường, hầu hết các quán pho to đều có "mối" để nhập về các trường huyện bán kiếm lời.

Trong vai một người từ huyện lên thành phố mua tài liệu về bán. Chúng tôi vào một quán pho to có địa chỉ số 5, đường Lê Lai, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa hỏi mua, ngay lập tức chị chủ quán phô tô này bảo “lấy nhiều không? - mỗi thùng 100 cuốn đủ 6 môn”.

Tôi hỏi mua 6 thùng và có ý định lấy luôn. Chị chủ quán liền bảo không được, vì mấy thùng đóng sẵn đó đã được người khác đặt cọc rồi. Nếu tôi muốn lấy thì phải đặt cọc tiền và hẹn ngày hôm sau quay lại.

Một số hình ảnh bán phao thi như... bán rau:

 

Bắt đầu mùa phao thi

 

Bắt đầu mùa phao thi

 

Bắt đầu mùa phao thi

 

Bắt đầu mùa phao thi

 

Bắt đầu mùa phao thi


Tin cần biết:

Thông tin chính xác nhất về Điểm thi tốt nghiệP THPT 2013

Tỷ lệ chọi 2013

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bắt đầu mùa phao thi, mùa thi, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: Tiin

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017