Bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp thpt 2014?

Điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT 2014: Nhìn chung điều kiện đỗ tốt nghiệp năm nay không có gì khác so với các năm trước: thí sinh phải đạt điểm trung bình từ 5 trở lên, không có môn nào bị điểm liệt song so với mọi năm điểm liệt năm nay là 1 điểm và số môn thi TN là 04 môn.

Tuyển sinh 2014, điểm thi tốt nghiệp 2014

Điều kiện để đỗ tốt nghiệp và xếp loại tốt nghiệp THPT năm 2014


Điều kiện đỗ tốt nghiệp thpt năm 2014

Trước tiên thí sinh phải: không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, không có bài nào bị điểm 1 và có điểm xét tốt nghiệp quy định cho từng diện dưới đây được công nhận tốt nghiệp.

Điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT năm 2014 đối với thí sinh thông thường:

 • Điểm trung bình 04 môn từ 5 trở lên
 • Điểm trung bình từng môn trên 1 điểm

Điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT năm 2014 đối với thí sinh là con thương binh, dân tộc thiểu số, người bị nhiễm chất độc da cam...

 • Điểm trung bình từ 4,75 trở lên
 • Điểm từng môn phải trên 1 điểm

Trường hợp áp dụng:

 • Con của thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; con của Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng;
 • Có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số;
 • Người Kinh, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên (tính đến ngày tổ chức kỳ thi) ở vùng cao, vùng sâu, hải đảo, khu kinh tế mới và xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135 giai đoạn II theo quy định hiện hành của Thủ tướng chính phủ, học tại các trường phổ thông không nằm trên địa bàn các quận nội thành của các thành phố trực thuộc Trung ương, ít nhất 2 phần 3 thời gian học cấp trung học phổ thông;
 • Người bị nhiễm chất độc màu da cam, con của người bị nhiễm chất độc màu da cam; người được cơ quan có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt hoặc lao động do hậu quả của chất độc hoá học.

Diện đỗ tốt nghiệp với điểm trung bình từ 4.5 điểm trở lên:

 • Điểm trung bình 04 môn từ 4,5 trở lên
 • Điểm từng môn trên 1 điểm.

Trường hợp áp dụng:

 • Có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số, bản thân có hộ khẩu thường trú ở vùng cao, vùng sâu, hải đảo, khu kinh tế mới và xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135 giai đoạn II theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ, đang học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú hoặc các trường phổ thông không nằm trên địa bàn các quận nội thành của các thành phố trực thuộc Trung ương.
 • Con của liệt sĩ; con của thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động từ 81% trở lên.

Cách tính điểm tốt nghiệp và cộng điểm khuyến khích (điểm nghề) xem tại đây.

Dự kiến ngày mai 13/6/2016 các tỉnh sẽ bắt đầu công bố điểm thi tốt nghiệp năm 2014. Theo quy định của bộ GD & ĐT các tỉnh bắt buộc phải công bố điểm trước ngày 19/6/2014.

>> Thí sinh có thể tra điểm thi tốt nghiệp nhanh nhất tại: http://kenhtuyensinh.vn/thi-tot-nghiep

Kenhtuyensinh.vn (bộ GD & ĐT)Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp thpt 2014?,

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

hoi diem chuan dau tot nghiep
E THI TOT NGHIEP THPT HE DGTX,TONG DIEM THI LA 19 DIEM.TONG NAM 12 LA 4.8,E O KHU VUC 2.VAY CHO E HOI E PHAI DAT DC BAO NHIEU DIEM THI DUOC CONG NHAN DAU TOT NGHIEP,MONG CAC anh chi tu van giup e
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017