Bắc Ninh: Xử lý nghiêm vi phạm tuyển sinh vào lớp 1

Sở GD&ĐT Bắc Ninh yêu cầu các Phòng GD&ĐT kiểm tra công tác tuyển sinh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về tuyển sinh; chi đạo các trường tiểu học và giáo viên không tổ chức dạy thêm, học thêm, dạy trước chương trình lớp 1.

Bắc Ninh: Xử lý nghiêm vi phạm tuyển sinh vào lớp 1

Bắc Ninh: Xử lý nghiêm vi phạm tuyển sinh vào lớp 1

Với công tác tuyển sinh, Sở GD&ĐT Bắc Ninh chỉ đạo các trường tiểu học tập trung tuyển sinh trẻ trên địa bàn theo phân tuyến điều tra phổ cập giáo dục tiểu học, hạn chế tuyển sinh trái tuyến, đặc biệt đối với những trường tiểu học có số lớp và số học sinh/lớp vượt quá quy định của Điều lệ trường tiểu học;

Phòng GD&ĐT có biện pháp kiểm tra, quản lý chặt chẽ việc thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh 2016 của các trường, tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng quá tải, nhất là các trường tiểu học ở trung tâm huyện và các trường trên địa bàn thành phố Bắc Ninh và thị xã Từ Sơn.

Đối với các trường tiểu học cần làm tốt công tác tuyên truyền đến địa bàn dân cư để cha mẹ học sinh nắm được kế hoạch, thời gian, thủ tục tuyển sinh.

Căn cứ vào kết quả điều tra số trẻ trong độ tuổi tuyền sinh theo địa bàn được phân công, các trường tiểu học chủ động xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2016-2017.

Thành lập hội đồng tuyển sinh, thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác tuyển sinh, huy động tối đa trẻ trong độ tuổi ra lớp, đảm công khai, minh bạch.

Thực hiện tuyển sinh đúng kế hoạch và chỉ tiêu được giao, đảm bảo tỉ lệ học sinh/lớp theo quy định của Điều lệ trường tiểu học, không để mất cân bằng về số học sinh giữa các lớp trong nhà trường, không bố trí lớp chọn.

Kết hợp tuyển sinh với tổ chức họp cha mẹ học sinh lớp 1, tuyên truyền cho cha mẹ học sinh xóa bỏ tâm lí chạy trường, chạy lớp; hướng dẫn cha mẹ học sinh một số nội dung như: Chuẩn bị sách giáo khoa, tài liệu tham khảo, vở viết, đồ dùng học tập; hướng dẫn phương pháp phối hợp chuẩn bị tâm thế cho học sinh khi vào lớp 1; phổ biến nội quy, quy định của trường.

Sau khi tuyển sinh, nhà trường không tổ chức dạy trước chương trình lớp 1. Thời gian tuyển sinh từ ngày 1/7/2016 đến hết ngày 29/7/2016.

 

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/bac-ninh-xu-ly-nghiem-vi-pham-tuyen-sinh-vao-lop-1-1922841-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bắc Ninh: Xử lý nghiêm vi phạm tuyển sinh vào lớp 1, tuyển sinh đầu cấp, công tác tuyển sinh, tuyển sinh vào lớp 1, chỉ tiêu tuyển sinh 2016, kế hoạch tuyển sinh, chương trình lớp 1

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017