Tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản về việc cho học sinh phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trở lại trường học từ ngày 24.9.

hoạt động giảng dạy

Sau thí điểm ưu tiên một số lớp đầu cấp, Bắc Ninh quyết định cho toàn bộ học sinh phổ thông trở lại trường học

Theo văn bản của UBND tỉnh Bắc Ninh, từ ngày 24.9, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trở lại trường sẽ chia ca để đảm bảo giãn cách.

Quyết định trên dựa trên cơ sở Bắc Ninh đã cơ bản khống chế được dịch Covid-19, không xuất hiện các ca mắc mới trong cộng đồng.

Cụ thể, với cấp tiểu học, khối lớp 1, lớp 2 và lớp 5 học sáng; lớp 3 và lớp 4 học chiều.

Cấp THCS: lớp 6, lớp 9 học sáng; lớp 7 và lớp 8 học chiều.

Khối THPT, giáo dục thường xuyên: lớp 10, lớp 12 học sáng; lớp 11 học chiều.

UBND tỉnh Bắc Ninh giao các sở GD-ĐT, LĐ-TB-XH chủ trì, phối hợp với ngành y tế, các ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức cho học sinh, học viên đến trường, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022, đồng thời, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo quy định.

Trước đó, Bắc Ninh đã cho học sinh các khối lớp đầu cấp và cuối cấp của từng cấp học trở lại trường từ ngày 15.9, các khối còn lại học trực tuyến. Cấp học tiểu học (lớp 1, lớp 2 và lớp 5), cấp THCS (lớp 6 và lớp 9), THPT và GDTX (lớp 10 và lớp 12) được đến trường học tập và chia lớp thành 2 ca, một ca học buổi sáng, một ca lớp học buổi chiều. Mỗi ca bố trí 50% số học sinh đến trường để đảm bảo giãn cách. Học sinh các khối lớp còn lại tiếp tục triển khai học trực tuyến theo kế hoạch các cấp học cho đến khi có thông báo mới.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT đến ngày 20.9, cả nước có 25 tỉnh, thành toàn bộ học sinh được đến trường học trực tiếp gồm: Bắc Giang, Bắc Kạn, Bình Định, Cao Bằng, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

COVID-19: Hà Nam cho học sinh trong tỉnh từ 21 đến hết 26/9

Nghệ An: Học sinh cấp mầm non sẽ đến trường vào đầu tháng 10

Theo Thanh Niên