Bắc Ninh dẫn đầu cả nước về tỷ lệ trường chuẩn quốc gia

Đến nay, Bắc Ninh có tỷ lệ phòng học kiên cố các cấp học đạt 97%, tỷ lệ trường chuẩn quốc gia đạt 80%, cao nhất cả nước. Trong đó, tỷ lệ phòng học kiên cố bậc học Mầm non là 90%, Tiểu học 96,5%; THCS 98,8%, THPT 99,7%.

>> Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Bắc Ninh dẫn đầu cả nước về tỷ lệ trường chuẩn quốc gia

Bắc Ninh được đánh giá là địa phương có phong trào giáo dục phát triển mạnh. Năm học 2012-2013, tỉnh đã được công nhận đạt chuẩn phổ cập cho trẻ mầm non 5 tuổi và đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2.

>>Quy định mới về trường chuẩn quốc gia

Bắc Ninh là tỉnh đầu tiên của cả nước đạt chuẩn phổ cập cho trẻ mầm non 5 tuổi, là 1 trong 2 tỉnh đầu tiên đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2. Đặc biệt, những năm qua tỉnh đã huy động mọi nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất trường học và tăng cường thiết bị, phương tiện dạy học theo hướng hiện đại, gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới.

tỷ lệ trường chuẩn quốc gia cao nhất tai Bắc Ninh

Tỷ lệ trường chuẩn quốc gia tại Bắc Ninh cao nhất nước

Đến nay, tỷ lệ phòng học kiên cố các cấp học đạt 97%, tỷ lệ trường chuẩn quốc gia đạt 80%, cao nhất cả nước. Trong đó, tỷ lệ phòng học kiên cố bậc học Mầm non là 90%, Tiểu học 96,5%; THCS 98,8%, THPT 99,7%. Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia ở bậc học Mầm non là 77,6%; Tiểu học là 99,3%; THCS là 64,9%; THPT là 60,9%.

Ngành Giáo dục đang tập trung đầu tư xây dựng trường THPT Chuyên với tổng kinh phí 600 tỷ đồng, xây dựng 3 trường trọng điểm: mầm non Phương Anh, Tiểu học Suối Hoa và THCS Suối Hoa đạt chuẩn, hiện đại tầm cỡ quốc gia và khu vực, nâng cấp hệ thống trường chất lượng cao cấp huyện.

Chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở giáo dục ngoài công lập

Ngày 18-11, tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đã ký ban hành chỉ thị về việc tăng cường quản lý hoạt động các cơ sở giáo dục ngoài công lập (NCL) trên địa bàn thành phố. Theo đánh giá, bên cạnh những mặt tích cực, một số cơ sở giáo dục NCL còn nhiều bất cập trong hoạt động chuyên môn, tuyển sinh; chất lượng giáo dục chưa cao, công tác quản lý, chỉ đạo chưa được quan tâm đúng mức…

UBND TP yêu cầu các cấp, ngành liên quan tăng cường quản lý hoạt động của các cơ sở giáo dục NCL trên địa bàn. Sở GD-ĐT có trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác thanh tra kiểm tra, chú trọng hậu kiểm tra sau khi cấp phép hoạt động cho các cơ sở; rà soát, kịp thời điều chỉnh bất cập về thủ tục cấp phép nhằm bảo đảm tính công khai, minh bạch;
xử lý nghiêm vi phạm…

Tổng hợp hanoimoi, báo chinhphu

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bắc Ninh dẫn đầu cả nước về tỷ lệ trường chuẩn quốc gia, Bắc Ninh, trường chuẩn quốc gia, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017