Bắc Giang: Lưu ý một số nhiệm vụ thi THPT Quốc gia 2016

Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở tiếp tục triển khai thực hiện một số nhiệm vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Bắc Giang: Lưu ý một số nhiệm vụ thi THPT Quốc gia 2016

Bắc Giang: Lưu ý một số nhiệm vụ thi THPT Quốc gia 2016

Trong đó yêu cầu các đơn vị có đặt điểm thi THPT quốc gia rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị cho kỳ thi; chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể ở địa phương có phương án chi tiết, cụ thể đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, điện, nước, y tế, phòng chống thiên tai, lũ lụt và phòng chống cháy nổ.

Các đơn vị có học sinh dự thi tại cụm thi đại học có trách nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh đến các điểm thi tại thành phố Bắc Giang, huyện Việt Yên và Tân Yên đến những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với phụ huynh quản lý và động viên học sinh của đơn vị.

Giám đốc Sở yêu cầu các đơn vị có học sinh dự thi tại cụm thi tốt nghiệp, nhất là các trường khu vực huyện Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Động yêu cầu học sinh trọ tại khu vực xung quanh điểm thi để tránh ách tắc giao thông và đảm bảo thời gian dự thi theo quy định.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Cụm thi cần cung cấp thông tin cho báo chí

Đây là lưu ý của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khi dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại Cụm thi 36 đặt tại Hà Tĩnh sáng 24/6.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn, Trưởng Cụm thi 36 và đại diện lãnh đạo các trường đại học được giao nhiệm vụ tổ chức, cùng làm việc với đoàn.

Cụm thi 36 được giao cho Trường Đại học Sư phạm Huế chủ trì cùng phối hợp với Trường Đại học Hà Tĩnh và Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh.

Theo báo cáo của Cụm trưởng thi 36, đến thời điểm hiện tại mọi công việc liên quan đến kỳ thi đã hoàn tất. UBND tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập Ban chỉ đạo thi, hoàn tất các dữ liệu tuyển sinh 2016 gửi về Bộ GĐ&ĐT và Sở GD&ĐT để đảm bảo việc gửi giấy báo cho thí sinh đúng thời gian.

Với tinh thần đảm bảo cơ sở vật chất cho tổng số 18.066 thí sinh, các phương án tổ chức cho kỳ thi đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, Cụm thi đã hoàn thành việc ký hợp đồng thuê địa điểm tổ chức tại 27 điểm thi, chuẩn bị chu đáo khâu tổ chức, hậu cần.

Việc in sao đề thi sẽ được thực hiện tại Đại học Huế, có công an hỗ trợ vận chuyển đề thi từ Huế về Hà Tĩnh. Phương án chấm thi cũng đã được lên kế hoạch với việc mời lãnh đạo Sở GD&ĐT đảm nhiệm Phó ban chấm thi.

Cụm thi 36 cũng cho biết đã xây dựng các phương án hỗ trợ thí sinh dự thi như: Huy động thanh niên tình nguyện tham gia trợ giúp thí sinh và phụ huynh trong những ngày thi.

Trường Đại học Hà Tĩnh yêu cầu sinh viên dành chỗ ở cho thí sinh ở xa. Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh đề xuất chỉ đạo các trường học rà soát, nắm thông tin học sinh để có giải pháp hỗ trợ kịp thời, không để học sinh bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo Cụm thi 36 đề xuất một số ý kiến với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và đã nhận được sự chỉ đạo, trả lời cụ thể.

Phải tạo sự an toàn, hiệu quả để xã hội có niềm tin vào kỳ thi

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: Đây là kỳ thi quan trọng, không chỉ là căn cứ để đánh giá trình độ kiến thức phổ thông mà còn để xét tuyển đại học.

Vì vậy, cần phải tạo sự an toàn, hiệu quả để xã hội có niềm tin vào kỳ thi. Tránh tuyệt đối những sai sót, tạo ra những vấn đề khiến dư luận bức xúc.

Bộ trưởng yêu cầu: Công tác chuẩn bị cho kỳ thi cho dù kĩ đến mấy nhưng vẫn phải cẩn trọng, không chủ quan. Các đơn vị được giao tổ chức thi cần có sự phối hợp nhịp nhàng, đảm bảo sự an toàn cho thí sinh khi di chuyển. Khâu tổ chức thi, từ công tác làm đề thi, sao lưu, đăng ký dự thi, tổ chức thi, chấm thi, công bố điểm… phải đảm bảo nghiêm túc đúng quy chế.

Đồng tình với đề xuất kinh phí cho kỳ thi cần giao trực tiếp cho các trường được giao chủ trì cụm thi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đồng thời lưu ý: Cụm thi cần chủ động cung cấp thông tin cho báo chí, có sự phối hợp chặt chẽ trong thông tin liên quan đến kỳ thi, để có sự đồng lòng chia sẻ của xã hội.

Cụm thi cần có thêm những phương án dự phòng chủ động để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và khách quan, đúng quy chế.

 

Tổng hợp,

(nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/bac-giang-luu-y-mot-so-nhiem-vu-thi-thpt-quoc-gia-2016-1960796-v.html, http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/bo-truong-phung-xuan-nha-cum-thi-can-cung-cap-thong-tin-cho-bao-chi-1960623-c.html)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bắc Giang: Lưu ý một số nhiệm vụ thi THPT Quốc gia 2016, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, cụm thi đại học, cụm thi tốt nghiệp, xét tuyển đại học, tuyển sinh 2016, phương án chấm thi, cụm thi 36

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017