Bà Rịa - Vũng Tàu: Tất cả thí sinh đều dự thi THPT quốc gia ở cụm ĐH

Kỳ thi THPT quốc gia 2016, Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ thành lập một cụm thi do Trường ĐH Tôn Đức Thắng chủ trì phối hợp với Trường CĐ Sư phạm của tỉnh và Sở GD&ĐT tổ chức.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tất cả thí sinh đều dự thi THPT quốc gia ở cụm ĐH

Trao đổi với báo Giáo dục và Thời đại, thầy Nguyễn Thanh Giang - Giám đốc Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu - cho biết: Học sinh chưa tốt nghiệp THPT (bao gồm học sinh đang học lớp 12 và thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT) đều phải dự thi tại cụm thi nói trên.

Thí sinh tự do dự thi chỉ để xét tuyển ĐH, CĐ được lựa chọn thi tại cụm thi do trường ĐH chủ trì và nộp hồ sơ ĐKDT tại địa điểm phù hợp với điều kiện của thí sinh.

Tạo mọi điều kiện cho học sinh đăng ký dự thi

Theo Giám đốc Nguyễn Thanh Giang, mỗi trường THPT, mỗi Trung tâm GDTX huyện thành phố của Bà Rịa - Vũng Tàu là một điểm tiếp nhận hồ sơ ĐKDT, được cấp một mã số riêng và một tài khoản để nhận và nhập hồ sơ ĐKDT của học sinh lớp 12 đang học ở trường và của các thí sinh tự do vào hệ thống;

Dự kiến, toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 11.228 thí sinh dự thi THPT quốc gia 2016, kể cả thí sinh tự do.
Thí sinh tự do đăng ký dự thi tại trường THPT nơi học lớp 12; thí sinh đang công tác tại các đơn vị quân đội, công an, thí sinh vãng lai đăng ký ở trường THPT gần cơ quan hoặc nơi cư trú.

“Chúng tôi yêu cầu các trường phổ thông phải tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tự do ĐKDT, cần tổ chức hướng dẫn, kiểm tra kỹ và chịu trách nhiệm về tính chính xác của các hồ sơ này.

Các đơn vị ĐKDT có trách nhiệm xem xét điều kiện dự thi của từng thí sinh, xác định tư cách thí sinh, quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ không hợp lệ; đồng thời báo trực tiếp cho thí sinh biết” - Thầy Nguyễn Thanh Giang chia sẻ.

Để bảo đảm tính chính xác, kịp thời của các thông tin thí sinh đăng ký dự thi, Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các đơn vị cần phải phân công rõ vai trò, trách nhiệm của từng giáo viên, từng cá nhân trong khi thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn, kiểm tra hồ sơ, tổ chức tốt công tác tự kiểm tra và thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra chéo giữa các đơn vị trong cụm để hạn chế tối đa việc sai sót.

Lưu ý bảo quản, sử dụng tài khoản phần mềm quản lý thi

Kỳ thi THPT quốc gia 2016, Bộ GD&ĐT tiếp tục sử dụng phần mềm Quản lý thi - tuyển sinh tập trung trực tuyến. Mỗi đơn vị ĐKDT sẽ được Sở GD&ĐT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống và thực hiện các nhiệm vụ theo quy định như: Nhập hồ sơ đăng ký dự thi, in ấn giấy báo thi, nhập danh sách phúc khảo, in giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Để bảo mật thông tin, thầy Nguyễn Thanh Giang lưu ý lãnh đạo các đơn vị có trách nhiệm trực tiếp quản lý, tổ chức việc sử dụng tài khoản của đơn vị để đăng nhập hệ thống, tiến hành cập nhật và thực hiện các nhiệm vụ trên theo đúng thời gian đã quy định.

Khi nhập Phiếu ĐKDT, phải nhập cả ảnh của thí sinh (có thể quét ảnh thí sinh đã nộp, nhập từ file ảnh hoặc chụp ảnh trực tiếp). Ảnh của thí sinh đưa vào hệ thống có độ phân giải là 400x600 pixel và phải được gắn đúng với thí sinh.

Mỗi thí sinh đăng ký dự thi sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi từ khi đăng ký đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ qua internet.

“Để bảo mật thông tin, khi giao tài khoản và mật khẩu cho thí sinh, phải hướng dẫn thí sinh thay đổi mật khẩu và giữ kín tài khoản và mật khẩu của mình” - Giám đốc Sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu nhấn mạnh.

Tích cực chuẩn bị trước kỳ thi

Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2016, Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu các trường tổ chức tốt công tác giảng dạy, ôn tập, hoàn thành kế hoạch dạy học; tổ chức kiểm tra học kỳ 2, hoàn thành công tác đánh giá xếp loại học sinh trước ngày 25/5/2016.

Cùng với đó, tiến hành rà soát, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết như như máy vi tính kết nối internet, máy in màu, máy ảnh kỹ thuật số có độ phân giải từ 400x600 pixel và hồ sơ ĐKDT theo mẫu của Bộ GD&ĐT quy định.

Đặc biệt các trường được chọn làm điểm thi cần kiểm tra kỹ điều kiện cơ sở vật chất như phòng thi, hội trường, bàn ghế, đèn điện, quạt, điều kiện vệ sinh, máy photo, tủ hồ sơ ... để chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho kỳ thi.

Một loạt các công việc khác cũng đã và đang được tích cực triển khai, như: Thành lập tổ tiếp nhận hồ sơ, nhập dữ liệu và kiểm tra hồ sơ ĐKDT; Tổ chức hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ thi ĐKDT, hướng dẫn cụ thể cho thí sinh cách điền các thông tin trên phiếu đăng ký dự thi, phiếu đăng ký xét tốt nghiệp THPT; thông báo rõ thời hạn nộp, thời hạn được điều chỉnh theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Tổ chức kiểm tra kỹ hồ sơ dự thi, đảm bảo tính chính xác của các văn bằng, chứng chỉ, học bạ, giấy khai sinh, CMND, giấy tờ chứng minh thuộc diện ưu tiên, khuyến khích... Niêm yết thông báo quy định về hồ sơ, thời gian thực hiện cùng lịch làm việc của tổ nhận hồ sơ để thí sinh tự do liên hệ được thuận lợi.

“Sở GD&ĐT lưu ý các trường tổ chức họp phụ huynh học sinh lớp 12 để thông tin về những điểm mới của kỳ thi THPT quốc gia; xây dựng kế hoạch đưa đón, bố trí nơi ăn ở cho học sinh sao cho thuận tiện và phù hợp với điều kiện của học sinh.

Giáo viên chủ nhiệm, của bộ phận nhận hồ sơ cũng được yêu cầu phải công khai số điện thoại, email của để tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của phụ huynh và học sinh” – ông Nguyễn Thanh Giang cho biết.

Ban chỉ đạo thi của tỉnh và Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra đến từng đơn vị để nắm bắt tình hình về công tác ôn tập, chuẩn bị của các đơn vị trước kỳ thi.

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/ba-ria-vung-tau-tat-ca-thi-sinh-deu-du-thi-thpt-quoc-gia-o-cum-dh-1776092-v.html


Đọc thêm các tin tức về tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tất cả thí sinh đều dự thi THPT quốc gia ở cụm ĐH, kỳ thi THPT quốc gia 2016, xét tuyển ĐH, hồ sơ đăng ký dự thi, tuyển sinh ĐH, thí sinh tự do, cụm thi ĐH, phần mềm quản lý thi - tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017