Bà Rịa - Vũng Tàu hướng dẫn tuyển sinh lớp nguồn THCS

Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các phòng GD&ĐT tham mưu với UBND huyện/thành phố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 nguồn phù hợp với đặc điểm của địa phương.

Bà Rịa - Vũng Tàu hướng dẫn tuyển sinh lớp nguồn THCS

Với những địa phương do đặc điểm địa bàn phân bố rộng, gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh vào lớp 6 nguồn thì giao trách nhiệm cho trường có lớp nguồn chủ động tuyển sinh.

Đồng thời, tổ chức tuyển sinh lớp nguồn tại trường THCS khác trên địa bàn đảm bảo sự thuận tiện trong di chuyển và học tập của học sinh.

Về cơ sở vật chất, tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy tại trường có lớp nguồn và có kế hoạch xây dựng đề án trường chất lượng cao theo hình thức xã hội hóa. Đồng thời, tham mưu với UBND huyện/thành phố có kế hoạch thực hiện tổ chức bán trú cho học sinh lớp nguồn.

Bà Rịa - Vũng Tàu hướng dẫn tuyển sinh lớp nguồn THCS

Bà Rịa - Vũng Tàu hướng dẫn tuyển sinh lớp nguồn THCS

Sở GD&ĐT cũng đề nghị phòng GD&ĐT tham mưu với UBND huyện/thành phố có kế hoạch thuyên chuyển và tuyển dụng giáo viên giỏi ưu tiên cho trường có lớp nguồn; giao nhiệm vụ cho hội đồng bộ môn cấp huyện chủ động phối hợp với hội đồng bộ môn cấp tỉnh xây dựng các chuyên đề nâng cao cho học sinh lớp nguồn.

Về chương trình, theo quy định của Sở GD&ĐT, buổi sáng tổ chức giảng dạy theo chương trình phổ thông hiện hành do hiệu trưởng nhà trường phê duyệt. Buổi chiều thực hiện tiết tăng theo định hướng chung. Bên cạnh đó, các đơn vị chủ động xây dựng các chuyên đề nâng cao phù hợp với năng lực của học sinh…

 

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/ba-ria-vung-tau-huong-dan-tuyen-sinh-lop-nguon-thcs-1884577-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bà Rịa - Vũng Tàu hướng dẫn tuyển sinh lớp nguồn THCS, tuyển sinh vào lớp 6, kế hoạch tuyển sinh, công tác tuyển sinh, tuyển sinh lớp nguồn, học sinh lớp nguồn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017