Ba làm nghĩa vụ quốc tế, cần giấy tờ gì để hưởng ưu tiên?

Ba em đi bộ đội Campuchia, được trao tặng Huân chương Chiến công. Như vậy em có được cộng điểm ưu tiên theo đối tượng 06 không, cần phải nộp giấy tờ gì? (haison…@gmail.com

Ba làm nghĩa vụ quốc tế, cần giấy tờ gì để hưởng ưu tiên?

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ĐH năm 2015. Ảnh: TTO

Ba làm nghĩa vụ quốc tế, cần giấy tờ gì để hưởng ưu tiên?

Chào bạn. Theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ, con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế được hưởng chế độ ưu tiên đối tượng 06.

Các giấy tờ để được hưởng ưu tiên gồm: duyết định trợ cấp một lần đối với người có công của Sở Lao động - Thương binh và xã hội. Trong trường hợp chưa kịp làm thủ tục để hưởng chế độ trợ cấp, phụ cấp theo quy định, cần có giấy tờ chứng minh đã được khen tặng Huân chương Kháng chiến hoặc Huân chương Chiến thắng hoặc Huy chương Kháng chiến hoặc Huy chương Chiến thắng.

Trong trường hợp của bạn, vì ba bạn được khen tặng Huân chương Chiến công mà không phải là các huân, huy chương kể trên nên không được hưởng đối tượng ưu tiên 06 khi xét tuyển ĐH, CĐ.

* Em là thí sinh tự do, đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016. Cho em hỏi khi nào sẽ nhận được giấy báo dự thi? (Huy Nguyễn)

Chào bạn. Hiện nay dữ liệu đăng ký dự thi của thí sinh đang được xử lý để cập nhật vào hệ thống thi quốc gia. Theo qui định, trước ngày 15-6 giấy báo thi sẽ được gửi cho thí sinh. Thí sinh đăng ký dự thi ở đâu thì liên hệ tại đó để nhận.

Khi nhận giấy báo thi, thí sinh cần đọc kỹ các thông tin ghi trong giấy này. Nếu phát hiện sai sót về ngày tháng năm sinh, họ tên, khu vực, đối tượng ưu tiên… cần báo ngay cho cán bộ coi thi trong ngày làm thủ tục dự thi để điều chỉnh sai sót.

Thí sinh lưu ý, trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh đem theo giấy báo thi, chứng minh nhân dân để đổi lấy thẻ dự thi. Thẻ dự thi là căn cứ để cán bộ coi thi kiểm tra và cho thí sinh vào phòng thi.

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tuyen-sinh-247/chuyen-gia-tu-van/20160510/ba-lam-nghia-vu-quoc-te-can-giay-to-gi-de-huong-uu-tien/1096987.html


Xem thêm thông tin tuyen sinh 2016, diem thi tot nghiep 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ba làm nghĩa vụ quốc tế, cần giấy tờ gì để hưởng ưu tiên?, đối tượng ưu tiên 06, quy chế tuyển sinh đại học, xét tuyển đại học, hồ sơ đăng ký dự thi, thủ tục dự thi, giấy báo dự thi, kỳ thi THPT quốc gia 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017