Australia sẽ chi khoảng 220 triệu AUD giúp Việt Nam phát triển nguồn nhân lực

Đáng lưu ý trong cam kết hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực của mình, trong thời gian qua thông qua chương trình học bổng của Chính phủ Australia đã có trên 3.500 người Việt Nam tốt nghiệp tại các trường đại học của nước này

Australia sẽ chi khoảng 220 triệu AUD giúp Việt Nam phát triển nguồn nhân lực

Từ nay đến năm 2020, Australia sẽ chi khoảng 220 triệu AUD cho hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) để giúp Việt Nam đạt các mục tiêu phát triển nguồn nhân lực của mình. Ngày 28/10, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã có buổi tiếp bà Claire Ireland - Tham tán Đại sứ quán Australia tại Việt Nam bàn về chủ trương và hướng triển khai sơ bộ “Chiến lược Phát triển Nguồn nhân lực Australia - Việt Nam giai đoạn 2014 – 2020”.

Chiến lược này nhằm hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành nước công nghiệp vào năm 2020. Chương trình này đã hỗ trợ cho Việt Nam nỗ lực cải cách giáo dục phổ thông và đổi mới toàn diện hệ thống giáo dục.

Đáng lưu ý trong cam kết hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực của mình, trong thời gian qua thông qua chương trình học bổng của Chính phủ Australia đã có trên 3.500 người Việt Nam tốt nghiệp tại các trường đại học của nước này. Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, Chiến lược Phát triển Nguồn nhân lực Australia - Việt Nam giai đoạn 2014 - 2020” đã được phía Australia xây dựng một cách công phu, sát với tình hình thực tiễn của Việt Nam. Đọc thêm thông tin về du học Úc năm 2014

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định: các cán bộ được đào tạo từ Australia trở về Việt Nam có nhiều ưu điểm: đã giúp cho các cơ quan quản lý nhà nước trong nhiều lĩnh vực khác nhau hội nhập thành công kinh tế quốc tế; giúp các trường ĐH đổi mới chương trình đào tạo và hoạt động quản trị.

Thứ trưởng cũng cho rằng: “Chiến lược Phát triển Nguồn nhân lực Australia – Việt Nam giai đoạn 2014 – 2020” đã được phía Australia xây dựng một cách công phu, sát với tình hình thực tiễn của Việt Nam.

Đồng thời bày tỏ hoan nghênh và ủng hộ chủ trương xúc tiến hợp tác “Chiến lược Phát triển Nguồn nhân lực Australia – Việt Nam giai đoạn 2014 – 2020” giữa hai nước; Các bước triển khai cụ thể sẽ được hai bên bàn bạc thêm. Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng đề nghị khi xây dựng kế hoạch triển khai Chiến lược, hai bên cần tập trung đào tạo các nhóm chuyên gia cho những công tác Việt Nam ưu tiên; Các khóa đào tạo tập trung vào lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu nhân lực và Australia có thế mạnh.

Theo tác giả Hồng Hạnh, báo Dân Trí, link bài viết gốc: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/australia-se-chi-khoang-220-trieu-aud-giup-viet-nam-phat-trien-nguon-nhan-luc-988156.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Australia sẽ chi khoảng 220 triệu AUD giúp Việt Nam phát triển nguồn nhân lực, Australia, du học Australia, thông tin giáo dục, giáo dục trong nước

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017