Ấn tượng phần thuyết trình và hùng biện trong cuộc thi tiếng Anh

Ngày 5/4, tại TP HCM, 15 thí sinh xuất sắc nhất Cuộc thi tiếng Anh English Champion 2015, đại diện cho ba miền Bắc – Trung - Nam bước vào Vòng chung kết để tìm ra quán quân của mùa giải thứ 3.
Ấn tượng phần thuyết trình và hùng biện trong cuộc thi tiếng Anh GD&TĐ - Ngày 5/4, tại TP HCM, 15 thí sinh xuất sắc nhất Cuộc thi tiếng Anh English Champion 2015, đại diện cho ba miền Bắc – Trung - Nam bước vào Vòng chung kết để tìm ra quán quân của mùa giải thứ 3.


Tại Vòng chung kết English Champion 2015, các thí sinh đã tham gia phần thi thuyết trình và hùng biện. Với 3 chủ đề (có thời gian chuẩn bị trước) được BTC tính toán phù hợp với khả năng và sự hiểu biết của từng độ tuổi học sinh, từng khối. 

Chính vì thế, việc cùng trình bày về một chủ đề (thông qua bốc thăm cho từng khối) đã giúp ban giám khảo đánh giá công bằng nhất về khả năng của thí sinh.


Sự khác biệt về trình độ của các khối thi cũng được phản ánh trong đề. Cùng là chủ đề môi trường, khối 4 và khối 7 sẽ có những yêu cầu khác nhau để phù hợp với trình độ thí sinh. 

Đề thi khối tiểu học (lớp 4 và 5) tập trung nhấn mạnh vào nhận thức, nêu quan điểm về những sự vật hiện tượng xung quanh thế giới của các em. 

Còn đề khối 6, 7, 8 có sự tăng cấp dần trong việc hình thành và lập luận để bảo vệ quan điểm. Bài thuyết trình sẽ phản ánh nhận thức của em về thế giới xung quanh thông qua các dẫn chứng minh họa. 

Ông Lương Ngọc Toản - nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - đơn vị tổ chức English Champion 2015 - đánh giá: Vòng chung kết English Champion với hình thức thi hùng biện và thuyết trình, giúp thí sinh thể hiện được toàn diện không chỉ kiến thức, mà còn khả năng ứng biến, diễn đạt suy nghĩ một cách trôi chảy. 

Đây đồng thời cũng là những tố chất cần thiết bên cạnh trình độ ngoại ngữ để một công dân trẻ tự tin nắm bắt những cơ hội trong tương lai của bản thân mình không chỉ tại Việt Nam mà còn vươn ra tầm quốc tế.


 5 quán quân chung cuộc English Champion 2015  

Giải nhất khối 4: Đào Khang Duy – Lớp 4B, Trường Tiểu học Việt Nam-Singapore, Hà Nội. 

Giải nhất khối 5: Dương Minh Khôi – Lớp 5A0, Trường Tiểu học Ngôi Sao, Hà Nội. 

Giải nhất khối 6: Vũ Quỳnh Anh – Lớp 6A8, Trường THCS Trần Đại Nghĩa, TPHCM. 

Giải nhất khối 7: Cao Nguyễn Anh Huy – Lớp 7/11, Trường THCS Nguyễn Huệ, Đà Nẵng. 

Giải nhất khối 8: Bùi Linh Ngọc - Lớp 8C, Trường THCS Thực Nghiệm, Hà Nội.

 

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ấn tượng phần thuyết trình và hùng biện trong cuộc thi tiếng Anh ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017