Ai sẽ là chủ nhân học bổng 100 triệu đồng?

Hằng năm, cứ đến mỗi kỳ tuyển sinh, các trường đại học và cao đẳng trên cả nước bắt đầu chuẩn bị những buổi tư vấn hướng nghiệp dành cho học sinh khối lớp 12 trước khi các em lựa chọn ngành học, trường học với mình trong tương lai.

Bên cạnh những thắc mắc băn khoăn về ngành học, các em học sinh và phụ huynh cũng quan tâm đến vấn đề học phí và chính sách học bổng của mỗi trường.

Và trong năm học mới này, Học bổng Văn Hiến 2014 với 150 suất học bổng đầu vào và hàng trăm suất học bổng khuyến khíc học tập với tổng giá trí lên đến 2,5 tỷ đồng đồng dành cho sinh viên mới của trường. Con số này bao gồm 10 suất học bổng Chắp cánh ước mơ, 10 suất học bổng Chắp cánh ước mơ tuổi trẻ Đất Sen Hồng, 100 suất học bổng Nguyện vọng 1, 30 suất học bổng Ngành và các gói học bổng khuyến khích học tập khác.

100 triệu đồng “Chắp cánh ước mơ”

Đáng chú ý trong số các loại học bổng này, gói học bổng Chắp cánh ước mơ là một trong những quan tâm của nhà trường đối với các tân sinh viên. Theo đó, 10 suất học bổng đặc biệt trị giá 100 triệu đồng/em của trường Đại học Văn Hiến cho các bạn học sinh đăng ký xét tuyển vào trường.


học bổng 100 triệu đồng của đại học văn hiến 2014 1

Học bổng Chắp cánh ước mơ với giá trị 100 triệu đồng/khóa đào tạo 4 năm đại học và 75 triệu đồng/khóa đào tạo 3 năm cao đẳng (gồm tiền học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt) cho 10 em sinh viên có ước mơ và khát vọng. Số tiền này sẽ được trao theo từng năm học. Điều kiện để các bạn học sinh tham gia là các thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Văn Hiến phải có học lực lớp 12 đạt từ khá trở lên, được xét chọn thông qua bài viết và phỏng vấn của Ban tổ chức chương trình học bổng “Chắp cánh ước mơ”.

Đối với vòng sơ khảo, các thí sinh nộp hồ sơ tham gia ứng tuyển bao gồm: Học bạ lớp 12 có kết quả từ khá trở lên và trả lời các câu hỏi trong phiếu ứng tuyển chương trình (theo mẫu) từ tháng 3 đến tháng 10/2014. Sau đó các em sẽ tham gia phỏng vấn với Hội đồng tuyển chọn của nhà trường.

Các học sinh được nhận học bổng phải đạt yêu cầu trong việc tuyển chọn của Hội đồng học bổng sau khi được xét đến các tiêu chí như nghị lực vượt khó, khả năng tư duy, tố chất lãnh đạo…


ai sẽ là chủ nhân của học bổng 100 triệu năm nay?

 

Ông Trần Văn Hân giám đốc công ty Trần Hần trao học bổng năm 2013 cho các em sinh viên Văn Hiến

Thông tin về cách thức tham gia nhận Học bổng chắp cánh ước mơ được cập nhật đầy đủ và chi tiết tại đây.

Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân, các thí sinh phải thực hiện một bài luận dựa trên các câu hỏi có sẵn. Theo đó, 7 câu hỏi gồm có: Bạn hãy giới thiệu về gia đình (Các thành viên trong gia đình, hoàn cảnh kinh tế, và những điều bạn muốn giới thiệu về gia đình với người khác); Giới thiệu về bản thân (Điểm mạnh, điểm yếu, năng khiếu, những thói quen tốt, xấu, những thành tích đã đạt được, ước mơ hoặc mục tiêu trong cuộc sống); Bạn định hướng thi Đại học vào ngành nào và giải thích lý do vì sao?; Bạn muốn 5 năm năm sau khi tốt nghiệp Đại học bạn sẽ trở thành người như thế nào?; Thần tượng của bạn là ai? Vì sao bạn chọn người đó là thần tượng?; Hãy kể về một trải nghiệm ấn tượng nhất trong cuộc đời của bạn; Theo bạn, vì sao Đại học Văn Hiến nên chọn bạn để trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” năm 2014.

Bạn muốn trở thành một trong 10 chủ nhân của gói học bổng Chắp cánh ước mơ trị giá đến 100 triệu đồng? Hãy tham gia ngay với trường Đại học Văn Hiến, và nhớ là sau khi hoàn thành các câu trả lời bấm nút “Submit” để gửi bài viết nhé! Chúc các bạn may mắn.

Học bổng Văn Hiến 2014 với các gói học bổng:

  • Học bổng Chắp cánh ước mơ với giá trị 100 triệu đồng/khóa đào tạo 4 năm đại học và 75 triệu đồng/khóa đào tạo 3 năm cao đẳng (gồm tiền học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt) cho 10 em sinh viên có ước mơ và khát vọng.
  • Học bổng Chắp cách ước mơ tuổi trẻ Đất Sen Hồng với 10 suất 100% học phí trong 4 năm học tại trường cho các thí sinh của tỉnh  Đồng Tháp (Tương đương khoảng 56 triệu đồng/suất)
  • Học bổng Nguyện vọng 1 có giá trị tương đương 50% học phí năm học đầu tiên dành cho 100 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào trường Đại học Văn Hiến.
  • Học bổng Ngành tương đương 50% học phí cho hai năm học đầu tiên. Đây là gói học bổng cấp cho 30 thi sinh đăng ký xét tuyển vào 3 ngành Xã hội học, Ngữ văn và Việt Nam học.
Bên cạnh đó, nhà trường còn đưa ra các suất học bổng thường niên khác như Học bổng khuyến khích học tập, Học bổng Hoàng Như Mai, Học bổng “Đồng hành cùng Văn Hiến”. Năm 2014, Đại học Văn Hiến tuyển sinh 2.500 chỉ tiêu, trong đó 2.000 chỉ tiêu Đại học và 500 chỉ tiêu Cao đẳng chính quy. Mọi thông tin tuyển sinh và học bổng được đăng tải tại website: http://tuyensinh.vhu.edu.vn và Tổng đài tư vấn miễn phí 1800 1568

 

 


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ai sẽ là chủ nhân học bổng 100 triệu đồng?,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017