Ai được cộng điểm trong xét tốt nghiệp?

Em nghe nói thí sinh có hộ khẩu TP.HCM mới được đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Em có hộ khẩu tại Q.4 (TP.HCM) đã hơn 1 năm nhưng em đang ở với dì và học THPT ở TP.Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) từ lớp 10 đến nay.

Ai được cộng điểm trong xét tốt nghiệp?Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM ngày 20.4 - Ảnh: Hà Ánh

Vậy em có đủ điều kiện nộp hồ sơ dự tuyển vào trường ĐH này không?([email protected])

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hà, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Theo quy định, trường chỉ xét thí sinh có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM. Quy định này không ràng buộc nơi sinh sống và học THPT trước đó. Tuy nhiên, sắp tới trường sẽ ban hành quy định về khoảng thời gian cụ thể thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM để được xét tuyển vào trường.

Em vừa đoạt giải nhì trong cuộc thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh, vậy em có được cộng điểm khi xét tốt nghiệp THPT không?([email protected])

Ông Hồ Quốc Dũng, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Đồng Tháp): Khoản 2 điều 36 quy chế thi THPT quốc gia quy định rõ các đối tượng được cộng điểm khuyến khích trong xét công nhận tốt nghiệp.
Theo đó, các cuộc thi thí sinh đoạt giải được cộng điểm xét tốt nghiệp gồm: kỳ thi chọn HS giỏi các môn văn hóa lớp 12 cấp quốc gia hoặc cấp tỉnh; kỳ thi thí nghiệm thực hành, hội thi văn nghệ thể dục thể thao, hội thi giáo dục quốc phòng, hội thi khoa học kỹ thuật và viết thư quốc tế bậc THPT từ cấp tỉnh trở lên…
Như vậy, thí sinh đoạt giải cuộc thi HS giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh không được cộng điểm khuyến khích trong xét tốt nghiệp.

Điều kiện xét tốt nghiệp THPT trường hợp học trung cấp

Ông Quang Minh (Hải Phòng) hỏi: Cháu tôi đã tốt nghiệp trung cấp hệ 3 năm, năm nay muốn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT có được không? Nếu muốn thi thì cần những điều kiện gì?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Kỳ thi THPT Quốc gia tổ chức thi 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 4 môn, gồm 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn do thí sinh tự chọn trong các môn thi còn lại.

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

- 2 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau.

- Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với giáo dục thường xuyên (bản sao).

- Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ  ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

- 2 ảnh cỡ 4x6 cm và 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

- Giấy khai sinh (bản sao).

- Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao).

Hạn cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký dự thi là trước ngày 30/4/2016, địa điểm nộp đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo nơi thí sinh cư trú quy định.


Tổng hợp


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016 mới nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ai được cộng điểm trong xét tốt nghiệp?, tuyển sinh, xét tốt nghiệp THPT, hồ sơ đăng ký dự thi, hồ sơ dự tuyển, cộng điểm ưu tiên xét tốt nghiệp, tuyển sinh 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017