8/8 Bộ Giáo dục công bố điểm sàn đại học

Theo dự kiến, ngày mai Hội đồng tư vấn điểm sàn của Bộ sẽ họp và công bố các mức điểm sàn đại học 2014; Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn, các trường đại học, cao đẳng sẽ chính thức công bố điểm chuẩn và chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng 2

Ngày mai Bộ Giáo dục công bố các mức điểm sàn đại học 2014

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sáng mai, ngày 8/8, Hội đồng tư vấn điểm sàn của Bộ sẽ họp để quyết định điểm sàn của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014.

So với mọi năm, việc xác định điểm sàn năm nay có nhiều điểm mới.

Từ năm 2013 trở về trước, Bộ chỉ xác định một mức điểm sàn, là ngưỡng điểm thấp nhất để các trường tuyển thí sinh vào học bậc đại học và cao đẳng. Điểm sàn là ngưỡng chất lượng tối thiểu để sàng lọc thí sinh, tránh tình trạng các trường “vét” thí sinh có mức điểm quá thấp.

Ngày mai Bộ Giáo dục công bố các mức điểm sàn đại học 2014

Ngày mai Bộ Giáo dục công bố các mức điểm sàn đại học 2014

Tuy nhiên, năm nay, bên cạnh mức điểm sàn với vai trò là ngưỡng tối thiểu trên, Bộ sẽ xác định thêm các ngưỡng điểm sàn khác, cao hơn. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc xác định nhiều mức điểm sàn nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc phân tầng các trường đại học cũng như giúp thí sinh dễ dàng nhận định được chất lượng trường mình đang theo học ở mức nào.

Điểm sàn là điểm số được thí sinh hồi hộp chờ đợi, nhất là những thí sinh ở ngưỡng ngấp nghé trên, dưới điểm mức điểm sàn hàng năm, vì điều đó sẽ quyết định sự đỗ, trượt của các em. Các năm trước đây, điểm sàn đại học thường dao động ở mức từ 13 đến 14 điểm, tùy theo khối thi. Mức điểm sàn bậc cao đẳng thường thấp hơn khối tương ứng ở đại học 3 điểm.

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn, các trường đại học, cao đẳng sẽ chính thức công bố điểm chuẩn nguyện vọng 1 cũng như điểm chuẩn xét tuyển nguyện vọng 2

Theo Vietnamplus, http://www.vietnamplus.vn/88-bo-giao-duc-va-dao-tao-cong-bo-diem-san-thi-dai-hoc/274864.vnp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

8/8 Bộ Giáo dục công bố điểm sàn đại học, điểm sàn đại học 2014, điểm sàn 2014, điểm sàn đh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

chu de dai hoc
cho em hỏi? diểm của em 14.5 thì có cơ hội dậu không vậy
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017