7g15 ngày 4-7, buổi thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh 2013

Tại trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ngay từ 4g45 sáng đã có một vài phụ huynh và thí sinh đến, nhiều thí sinh đứng đợi xe buýt để lên khu vực nội thành dự thi. Nhiều thí sinh tranh thủ ăn bánh mì để chống đói trước khi vào phòng thi.

Sáng nay, 4-7, buổi thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 diễn ra với bài thi môn toán khối A, khối A1 và khối V. Môn toán thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 180 phút, từ 7g15-10g15.

Thí sinh đang làm bài thi đại học môn toán khối A, A1 | Dap an de thi

 

Các thí sinh xếp hàng đợi thang máy tại trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM vào lúc 6g sáng - Ảnh: Vĩnh An

 

Thí sinh đang làm bài thi đại học môn toán khối A, A1 | Dap an de thi

 

Hồng Thị Tuyết Trinh (Sinh viên năm thứ 2, Khoa Quản trị kinh doanh) hướng dẫn sĩ tử đến phòng thi - Ảnh: Vĩnh An

 

Thí sinh đang làm bài thi đại học môn toán khối A, A1 | Dap an de thi

 

Vẫn còn một số chủ quan đến đến trễ giờ thi - Ảnh: Vĩnh An

TP.HCM: Phân luồng đưa thí sinh vào trường thi

Thời tiết TP.HCM nắng từ sáng sớm nhưng không gay gắt. Ghi nhận từ các điểm thi khu vực Thủ Đức TP.HCM, từ 4g30 sáng, trên các tuyến đường nội thành, xa lộ Hà Nội, hàng trăm lượt xe máy phụ huynh nối đuôi nhau đến các địa điểm thi.

Trên xa lộ Hà Nội, hai hướng lưu thông rất đông xe máy phụ huynh chở thí sinh đến các địa điểm thi ở quận 9, Thủ Đức và ngược lại. Hơn 5g, dòng xe lưu lượng trên tuyến xa lộ Hà Nội hướng từ cầu Sài Gòn ra Suối Tiên đông nghẹt, lực lượng cảnh sát giao thông Rạch Chiếc, Trạm 2 đã có mặt từ rất tại các ngã tư Bình Thái, Thủ Đức, ngã ba 621 vào khu đô thị ĐHQG-TP.HCM để phân luồng giao thông.

Tại trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ngay từ 4g45 sáng đã có một vài phụ huynh và thí sinh đến, nhiều thí sinh đứng đợi xe buýt để lên khu vực nội thành dự thi. Nhiều thí sinh tranh thủ ăn bánh mì để chống đói trước khi vào phòng thi.

Hội đồng thi ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có khoảng 7.000 thí sinh thi tại các khu nhà A, B, C và tòa nhà trung tâm. Do lượng thí sinh, phụ huynh đổ về vào giờ cao điểm (từ 6g-7g) quá đông, sinh viên tình nguyện cùng cảnh sát đã đứng dàn thành những “hàng rào” để tạo lối đi cho thí sinh. Do xe máy và người đi bộ cùng vào cùng một lối, lực lượng phân luồng để xe máy và người đi bộ thay nhau vào cổng tránh kẹt xe.

Một sinh viên tình nguyện tay giơ cao tấm bảng “Đội tiếp sức mùa thi dẫn thí sinh qua đường” để thí sinh, phụ huynh nhìn thấy và phối hợp nhịp nhàng cùng với một đội phía bên kia đường đưa từng đợt thí sinh, phụ huynh vào trường thi. “Đội đứng ở đây từ 4g30 sáng - một sinh viên tình nguyện cho biết - cũng không nhớ là đưa bao nhiêu lượt thí sinh vào”.

Các quán ăn gần khu vực này đã mở cửa đón khách từ 4g30 sáng để phục vụ thí sinh, phụ huynh. Khu vực Thủ Đức, Q.9 trong đợt thi đầu tiên có 8 trường tổ chức thi: ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Giao thông vận tải (cơ sở 2, TP.HCM), ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-TP.HCM, ĐH Cảnh sát nhân dân, ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐH An ninh nhân dân, Học viện Bưu chính viễn thông, ĐH Ngân hàng TP.HCM.

Tại hội đồng thi trường ĐH Khoa học tự nhiên ĐHQG-TP.HCM - địa điểm thi của trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-TP.HCM (khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức) với số lượng thí sinh hơn 2.000, các sinh viên tình nguyện đã có mặt tại Ngã ba 621 và Ngã ba đại cương từ rất sớm để chỉ đường cho phụ huynh, thí sinh.

Theo anh Cao Quý– đội trưởng đội Tiếp sức mùa thi 2013 điểm trực Ngã ba Đại Cương, đội đã huy động hơn 500 chiến sĩ tình nguyện, trong đó hơn 200 sinh viên chuyên ngành Cảnh sát giao thông túc trực từ 5g sáng để phân luồng, bố trí, chỉ dẫn xe máy trong khu vực thi làng ĐHQG-TP.HCM. Các chiến sĩ còn làm những dãy phân cách xanh giữa đường để nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc.

>> Biết nhanh đề thi môn toán khối A:

Soạn tin: KDA TOAN A Made gửi 7630

Nhiều thí sinh đến muộn

Theo qui định, giờ làm bài môn toán bắt đầu từ 7g15. Những thí sinh đến trường thi muộn hơn giờ này sẽ không được dự thi. Thí sinh được yêu cầu có mặt tại phòng thi lúc 6g30 để được giám thị gọi vào phòng thi đồng thời có thời gian ổn định tâm lý trước khi nhận đề thi. Ghi nhận tại các điểm thi TP.HCM, mãi đến sau 7g10, nhiều thí sinh mới tất tả chạy đến trường thi.

Tại điểm thi trường ĐH KHTN (ĐHQG TP.HCM), điểm thi của trường ĐH Kinh tế Luật, Thủ Đức, một nữ sinh đặt chân vào trường thi vừa kịp lúc chuẩn bị đóng cổng trường thi.

Tại điểm thi trường THCS Hà Huy Tập, Q. Bình Thạnh, điểm thi của trường ĐH Tài chính Marketing có đến bốn thí sinh đến trường trước giờ thi vài phút.

Tại điểm thi trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng cũng có bốn trường hợp thí sinh đến phòng thi khi cổng trường đang đóng. Có trường hợp đến điểm thi khi chỉ còn 6 phút nữa là tới giờ phát đề được lực lượng bảo vệ chở xe máy vào tận khu vực thi.

Ông Lê Huy, phụ huynh một thí sinh đi trễ chưa kịp hoàn hồn nói: “Hai cha con tui hẹn giờ bằng điện thoại nhưng không hiểu sao điện thoại không đổ chuông. May mà chủ trọ đập cửa gọi dậy nên còn chạy đến kịp. Tui và con chưa ai có miếng gì vào bụng”. Tại điểm thi trường ĐH Bách khoa và trường THCS Lương Thế Vinh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) lực lượng cảnh sát giao thông đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm luật giao thông.

Tại những điểm trường trên địa bàn quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), hàng ngàn thí sinh và người thân đã có mặt tại hội đồng thi từ 5 giờ sáng. Đặc biệt trước cổng trường nơi tổ chức thi, liên tục xảy ra tình trạng kẹt xe. Những sinh viên Tiếp sức mùa thi túc trực ở những điểm này phải ra quân phân luồng giao thông thế nhưng nhiều điểm vẫn kẹt xe ách tắc từ 20 - 30 phút.

Hà Nội: sinh viên tình nguyện hỗ trợ tối đa

Sáng 4-7, tại Hà Nội đông đảo sĩ tử cùng người nhà có mặt tại các điểm thi từ sáng sớm nhằm tránh tắc đường trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2013.

Lực lượng sinh viên tình nguyện tại cổng vào các điểm thi tiến hành chỉ dẫn tận tình cho thí sinh cùng người nhà. Khác với mọi năm, năm nay sinh viên tình nguyện giúp các sĩ tử rà soát giấy tờ ngay từ cổng vào nhằm phát hiện nhanh trường hợp sĩ tử quên mang theo giấy tờ trong ngày thi.

Tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, sĩ tử mang theo cặp sách, ba lô được sinh viên tình nguyện tại đây bố trí trông coi miễn phí ngay từ bên ngoài.

Gần cổng trường Đại học Xây Dựng, hàng chục sinh viên tình nguyện xếp hàng dài trên đường Giải phóng để chỉ dẫn người đi bộ đi vào khu vực ven đường, tránh ùn tắc có thể xảy ra.

Nhiều người thân đưa sĩ tử đi thi ngồi đợi trước cổng điểm thi với vẻ âu lo hiện rõ, những cốc trà đá miễn phí cùng phiếu cơm 5.000 đồng cũng được phát cho các sĩ tử cùng người nhà có nhu cầu.

Trong ngày thi đầu tiên, hàng ngàn suất cơm miễn phí cũng được các sinh viên tình nguyện của nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội chuẩn bị cho các sĩ tử và người nhà có hoàn cảnh khó khăn.

 

Kenhtuyensinh: tuoitre

 

Tiếp tục cập nhật:

Đáp án đề thi đại học môn toán khối A

Đáp án đề thi đại học môn toán khối A1

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

7g15 ngày 4-7, buổi thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh 2013, tuyển sinh, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017