Đọc sách tiếng Anh thật đơn giản với 6 bí quyết nhỏ

Sáu bí quyết đọc tiếng Anh dưới đây rất đơn giản nhưng có thể mang lại hiệu quả lớn cho bạn đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 6 bí quyết nhỏ này nhé.

1. Không cần tra từ khi đang đọc. Khi đọc sẽ gặp rất nhiều từ mới, dựa vào ngữ cảnh, người học tiếng Anh có thể phần nào đoán được nghĩa của từ mà không cần dừng lại để tra, chỉ nên gạch chân dưới từ mới để sau này xem lại.

 

6 bí quyết đọc sách Tiếng Anh, tiếng anh, đọc sách tiếng anh, học tiếng Anh, khoá học tiếng Anh

6 bí quyết đọc sách Tiếng Anh

2. Không đọc lại. Người đọc thường có thói quen xem lại một đoạn đã đọc trước đó, điều này sẽ làm tăng thời gian để đọc hết cuốn sách.

3. Sau khi đọc khoảng 30 phút nên nghỉ khoảng 5 phút để não làm việc và tiếp thu nhanh hơn.

4. Cần ôn lại những gì đã đọc, nếu được ôn lại một cách khoa học thì những điều cần nhớ sẽ tồn tại rất lâu.

5. Cần tạo một môi trường học tập thật thoải mái, gọn gàng, ngồi ngay ngắn trên ghế, thẳng lưng tránh uể oải hay buồn ngủ khi đọc sách.

6. Điều quan trọng nhất khi học tiếng Anh là thái độ học tập. Một thái độ tự tin và lạc quan, nghĩ rằng mình có thể làm mọi thứ dễ dàng sẽ có một tác động tích cực đến người đọc.

Một số quyển sách tiếng Anh đơn giản và dễ đọc cho người mới bắt đầu

5 Steps to speak a language - Tác giả Phạm Quốc Hưng

Giới thiệu với các bạn về cách thức não bộ tiếp nhận ngôn ngữ, đưa ra các chiến lược học tiếng Anh hiệu quả, cách vận dụng nguyên lý Pareto (nguyên lý 80/20) trong việc thu nạp từ vựng… Trình bày gọn gàng, từ vựng giản dị. Các bạn chưa từng đọc sách tiếng Anh nên đọc quyển sách này đầu tiên.

How to build a super vocabulary của Beverly Ann Chin

Một quyển sách khá hay và đơn giản, các cách học từ vựng được trình bày sinh động với chỉ dẫn chi tiết. Học từ vựng không nhọc nhằn như các bạn nghĩ. Nền tảng của ngôn ngữ là từ vựng, hãy build a super vocabulary của bạn.

Language hacking guide của Benny Lewis

Bạn có tin có thể tiếp thu một ngoại ngữ mới và sử dụng ngon lành sau 3 tháng, bất kì ngôn ngữ nào? Tác giả quyển sách này làm được và là một polyglot (người nói được nhiều thứ tiếng) nổi tiếng. Sách này tập hợp rất nhiều kỹ thuật và các mẹo để bạn tiếp thu ngoại ngữ nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất, đồng thời giới thiệu nhiều nguồn tài nguyên phục vụ cho việc học của bạn. Give it a try!

The Way of The Linguist A Language Learning Odyssey của Steve Kaufman

Bạn yêu thích tiếng Anh và các ngoại ngữ khác nữa, có thể bạn cũng muốn trở thành một polyglot, cuốn sách này bạn rất nên đọc. Steve Kaufman sử dụng được 12 ngôn ngữ và đang học ngôn ngữ tiếp theo. Việc học tiếng Anh của ông bắt đầu khi ông đã trưởng thành.

Quyển sách kể lại hành trình ông học ngoại ngữ, tìm hiểu các nền văn hóa qua ngôn ngữ, lợi ích của biết được nhiều ngoại ngữ trong việc kinh doanh và trình bày triết lý của ông về việc học ngôn ngữ một cách tự nhiên không gò ép, các kinh nghiệm học tiếng Anh của ông được lồng trong các câu chuyện. Học ngôn ngữ là một hành trình thú vị và bổ ích.

Bạn đã học tiếng anh nhiều năm nhưng vẫn chưa nắm vững kiến thức căn bản? Bạn khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng? Bạn gặp khó khăn với các bài thi trắc nghiệm tiếng anh? Bạn đang mất dần động lực học tiếng anh? Bạn không muốn dành từ 3 -6 tháng để học các lớp vỡ lòng tại các trung tâm tiếng anh?... Và bạn đang muốn tìm một phương pháp học tiếng anh nhanh & hiệu quả, với những hướng dẫn chi tiết, cụ thể và áp dụng được ngay thì Khoá học Tiếng anh dành cho người mất căn bản của Academy.vn chính là khoá học dành cho bạn.