56 trường ĐH, CĐ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổng hợp danh sách tất cả các trường đại học, cao đẳng xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 (xét tuyển đợt 3) năm 2015.

Theo đó, tính đến ngày 13/9, có 56 trường còn chỉ tiêu xét tuyển.

Danh sách các trường đại học phía Bắc xét tuyển đợt 3 tại đây

Danh sách các trường đại học phía Nam xét tuyển đợt 3 tại đây

Danh sách các trường cao đẳng phía Bắc xét tuyển đợt 3 tại đây

Danh sách các trường cao đẳng phía Nam xét tuyển đợt 3 tại đây

Tin liên quan:

Nhiều thí sinh đậu thành rớt vì 'hạnh kiểm không đạt'

Ngày 13.9, ông Lê Anh Phương, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Huế, cho biết tính đến thời điểm này, có khoảng 14-15 thí sinh (TS) có kết quả đỗ nhưng không đủ điều kiện trúng tuyển vì hạnh kiểm không đạt yêu cầu.
TS có giấy báo nhập học của ĐH Huế nhưng bị thông báo rớt khi làm thủ tục nhập họcTS có giấy báo nhập học của ĐH Huế nhưng bị thông báo rớt khi làm thủ tục nhập học - Ảnh: Tuyết Khoa
Theo ông Phương, năm nay, TS đăng ký xét tuyển vào các ngành sư phạm của Trường ĐH Sư phạm Huế phải có hạnh kiểm 3 năm học phổ thông đạt loại khá trở lên. Quy định này đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt. Trong thông tin tuyến sinh 2015 đã công bố rộng rãi. Vì thế, những TS này không trúng tuyển vào ĐH Sư phạm Huế. Trường đã thông báo, giải thích đến TS và người nhà.
Trước đó, mặc dù có giấy báo nhập học của ĐH Huế, nhưng khi đến làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Sư phạm Huế, nhiều TS tá hỏa khi trường này cho biết không đủ điều kiện trúng tuyển vì hạnh kiểm không đạt.
Các TS bị rớt do hạnh kiểm không đạt loại khá trở lên trong các năm học phổ thôngTS bị rớt do hạnh kiểm không đạt loại khá trở lên trong các năm học phổ thông - Ảnh: Tuyết Khoa
Theo giấy báo của ĐH Huế, ngày 11.9, TS T.T.N.B đến Trường ĐH Sư phạm Huế làm thủ tục nhập học vào ngành sư phạm mầm non với tổng điểm 17,5. Nhưng, cán bộ tuyển sinh tại trường này thông báo rằng Bình không đủ điều kiện trúng tuyển vào ngành đã đăng ký. Vì hạnh kiểm năm lớp 10 của B. không đạt theo quy chế tuyển sinh ngành sư phạm.
“Em rất bất ngờ. Khi nghe các cô ở đây nói em rớt, em rất sốc. Em và gia đình em cứ chắc chắn em đỗ đại học. Ai cũng vui mừng. Khi làm hồ sơ, chẳng ai nhắc nhở em điểm này cả. Chừ các nguyện vọng đã hết cả rồi…”, B. nói.
Tương tự, TS P.N.M (trú tại Quảng Trị) có giấy báo nhập học vào ngành sư phạm Toán với 30,5 điểm. Nhưng, TS này cũng bị báo rớt khi làm thủ tục nhập học vì bị hạnh kiểm trung bình vào năm lớp 10.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

56 trường ĐH, CĐ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, điểm sàn, điểm chuẩn đại học,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017