Thực tập tại những tổ chức phi chính phủ nước ngoài là điều mà nhiều học sinh tìm kiếm. Tuy nhiên, đây cũng là một thị trường vô cùng cạnh tranh mà bạn cần lưu ý.

Website giúp sinh viên tìm chỗ thực tập

Website giúp sinh viên tìm chỗ thực tập

Website tìm chỗ thực tập cho sinh viên năm cuối miễn phí: Bạn đang là sinh viên năm 3 năm 4 và muốn tìm chỗ thực tập & thử việc nhằm rèn luyện những kỹ...

1. Cạnh tranh khốc liệt

Hàng năm, các tổ chức ngày càng mở rộng và các hoạt động của NGOs (Các tổ chức phi chính phủ) ở nước ngoài trở nên phổ biến và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Những người đi du lịch cũng thường bị thu hút bởi các hoạt động này vì nó mang đến một điểm nhân văn đặc biệt, hỗ trợ những người có khó khăn và tận mắt chứng kiến ​​sự thay đổi tích cực được tạo ra trên toàn thế giới.

Do sự cạnh tranh khốc liệt, việc có cho mình một cơ hội nghề nghiệp trong NGO có thể đặc biệt khó khăn. Bạn cần có kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm để tham gia, và thực tập là cách tốt nhất để bắt đầu mở ra cho mình một cơ hội mới.

2. Thu hẹp sự lựa chọn

Bạn hứng thú với việc gì? Hay bạn quan tâm đến nơi nào? Mỗi quốc gia trên thế giới đều có nhiều loại hình NGO hoạt động ở nước ngoài, tùy thuộc vào mức độ xung đột của khu vực. Điều quan trọng là phải xác định điều gì thúc đẩy bạn và điều gì bạn muốn thay đổi để thu hẹp vùng lựa chọn của mình.

Đối với một số người, cách dễ nhất là chọn một quốc gia đang phát triển mà mình yêu thích, xem xét vấn đề thực tiễn của quốc gia đó và khả năng giải quyết của bản thân. Đối với những người khác, họ sẽ chọn những đối tượng mà họ đặc biệt quan tâm sâu xắc - động vật, trẻ em, người tị nạn, nạn nhân chiến tranh - và sau đó chọn một chương trình thực tập nước ngoài của các tổ chức phi chính phủ để giúp đỡ.

5 thứ cần biết trước khi tìm kiếm vị trí thực tập tại các tổ chức phi chính phủ nước ngoài - Ảnh 1

Thực tập ở tổ chức phi chính phủ nước ngoài, bạn cần lưu ý gì?

3. Thể hiện các kỹ năng của mình

Thật hiếm khi thấy những người trẻ hai mươi tuổi với các kỹ năng chuyên biệt muốn làm việc tại các nước đang phát triển. Nếu bạn đang xem xét thực tập NGO ở nước ngoài, điều quan trọng là phải thể hiện kỹ năng của bạn, đặc biệt nếu bạn có kinh nghiệm học tập hoặc làm việc trong một lĩnh vực cụ thể.

Vậy bạn phải mang theo những gì khi đi thực tập NGO ở nước ngoài? Có lẽ bạn đã học về dinh dưỡng, tài chính hoặc điều dưỡng trong thời gian tốt nghiệp đại học hoặc bạn đã theo đuổi bằng thạc sĩ về sức khỏe cộng đồng hoặc khoa học môi trường. Những kỹ năng như thế này không chỉ giúp cho quá trình xét tuyển thực tập của bạn diễn ra thuận lợi mà nó còn thật sự hữu ích cho các tổ chức NGO.

4. Thực tập không lương

Sẽ thật lý tưởng nếu bạn mất hàng giờ đồng hồ để làm bẩn đôi tay của mình và thu về một khoản tiền tương xứng trong túi cho công việc mệt nhọc đó. Nhưng thực tế là các vị trí thực tập ở nước ngoài của các tổ chức phi chính phủ rất hiếm khi được trả lương.

Mặc dù ở đâu đó bạn có thể tìm được các công việc NGO được trả lương ở nước ngoài (hoặc thậm chí là một khoản trợ cấp nhỏ), nhưng bạn cần chuẩn bị tinh thần cho công việc không được trả lương khi bắt đầu con đường sự nghiệp của mình. Hãy xem nó như một công việc tình nguyện: bạn có cơ hội tìm hiểu về lĩnh vực mới, giúp đỡ những người đang gặp khó khăn và cần hỗ trợ, những kinh nghiệm sẽ làm đẹp hồ sơ của bạn và khiến bạn cảm thấy "giàu có" hơn theo cách khác. Nếu bạn không thể dành thời gian dài cho công việc không được trả lương, hãy cân nhắc thực tập ở những vị trí ngắn hạn.

5. Mở rộng các quan hệ xã hội của mình

Mọi người hầu hết đều bị thu hút bởi các tổ chức phi chính phủ làm việc ở nước ngoài vì họ muốn trải nghiệm lĩnh vực mới và hoạt động tích cực, tận mắt chứng kiến cách các tổ chức có thể tạo ra sự khác biệt. Bạn cũng nên xem xét các mối quan hệ mà bạn có thể mở rộng thêm tại trụ sở chính của một tổ chức nhân đạo quốc tế.

Mặc dù công việc hành chính của tổ chức phi chính phủ ở nước ngoài có thể không phải là hướng đi ban đầu của bạn, nhưng đó thực sự là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Thông qua trụ sở chính, bạn sẽ được kết nối với nhiều khu vực và mọi người trên khắp thế giới và việc mở rộng các mối quan hệ xã hội cũng quan trọng như việc bạn bắt tay vào làm việc. Hãy xem xét các chuyến thực tập của NGO ở nước ngoài trong lĩnh vực quản trị và bạn sẽ gặp đúng người có thể kết nối bạn với công việc tiếp theo, hay thậm chí là các công việc khác trong tương lai.

Những điều cần biết về thực tập ở Berlin

Nhà tuyển dụng tìm kiếm gì ở thực tập sinh?

Theo GoAbroad