30 thạc sĩ luật bằng tiếng Pháp đầu tiên tốt nghiệp

Đây là chương trình hợp tác giữa Trường ĐH Luật TP HCM và các trường ĐH thành viên của Văn phòng ĐH Pháp ngữ (AUF): Jean Moulin Lyon 3, Montesquieu Bordeaux IV, Toulouse I Capitole và Libre de Bruxelles

>> Giáo dục, thông tin tuyển sinh, đào tạo trực tuyến, thạc sĩ

30 thạc sĩ luật bằng tiếng Pháp đầu tiên tốt nghiệp

Sáng 6-10, Trường ĐH Luật TP.HCM đã trao bằng tốt nghiệp cho 30 học viên hai khóa đầu tiên của chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ luật bằng tiếng Pháp chuyên ngành tư pháp quốc tế và so sánh (riêng năm học viên đến từ Pháp sẽ nhận bằng tại Pháp). Bằng thạc sĩ luật do Trường ĐH Jean Moulin Lyon 3 cấp và được công nhận tại tất cả quốc gia trong Cộng đồng châu Âu.

Các học viên đầu tiên của chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ luật bằng tiếng Pháp nhận bằng tốt nghiệp.

Các học viên đầu tiên của chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ luật bằng tiếng Pháp nhận bằng tốt nghiệp.

Đây là chương trình hợp tác giữa Trường ĐH Luật TP HCM và các trường ĐH thành viên của Văn phòng ĐH Pháp ngữ (AUF): Jean Moulin Lyon 3, Montesquieu Bordeaux IV, Toulouse I Capitole và Libre de Bruxelles. Chương trình này được Bộ GD&ĐT cấp phép vào tháng 1-2011, đến nay đã tuyển sinh được bốn khóa với 86 học viên, trong đó có 28 học viên người nước ngoài đến từ Pháp, Tây Ban Nha, Togo, Benin, Bờ Biển Ngà… Các học viên học một năm tại Trường ĐH Luật TP.HCM, do giáo sư các trường liên kết giảng dạy với 60 tín chỉ châu Âu (ECTS). Từ năm 2013, chương trình được điều chỉnh tên chuyên ngành đào tạo thành “luật kinh doanh quốc tế và so sánh” do các trường ĐH liên kết nêu trên luân phiên cấp bằng.

Theo tác giả Q.Dũng - Báo Pháp Luật TP HCM

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

30 thạc sĩ luật bằng tiếng Pháp đầu tiên tốt nghiệp, thạc sĩ, thạc sĩ ngành luật, học thạc sĩ ngành luật

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tranh cãi xung quanh vấn đề bằng tại chức và chính quy

Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi quy định văn bằng tại chức và chính quy có giá trị như nhau đang gây tranh cãi trong giới chuyên môn. Nhiều chuyên gia khẳng định, giá trị thực của bằng cấp tại chức không thể bằng chính quy và sự “cào bằng” này sẽ gây nhiều hệ lụy.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017