22 triệu học sinh trên cả nước bước vào năm học mới

Năm học này, dự báo quy mô học sinh có tăng hơn năm trước; trong đó, có hơn 4,7 triệu trẻ mầm non, 15 triệu học sinh phổ thông các cấp, 520.000 học sinh trung cấp chuyên nghiệp và 2,1 triệu sinh viên đại học, cao đẳng.

Sự kiện: Giáo dục, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

22 triệu học sinh cả nước bước vào năm học mới

Ngày 5/9, tại hầu hết các trường học trong cả nước đều tổ chức khai giảng năm học mới 2013-2014. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến nay công tác chuẩn bị năm học mới đã được các đơn vị chức năng, Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương hoàn tất, đảm bảo đủ cơ sở vật chất phục vụ hơn 22 triệu học sinh, sinh viên trong cả nước.

Khai giảng năm học mới: 22 triệu học sinh trên cả nước bước vào năm học mới

Khai giảng năm học mới: 22 triệu học sinh trên cả nước bước vào năm học mới

Năm học 2013 - 2014 là năm học đầu tiên triển khai thực hiện Kết luận của Hội nghị Trung ương 6 (Khóa XI) về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Năm học 2012 - 2013, ngành giáo dục đã đạt được nhiều thành tựu, đặc biệt là giáo dục miền núi đã có sự khởi sắc với nhiều thành tích quốc tế nổi bật. Học sinh Việt Nam đã tham gia và đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực làm rạng danh cho thế hệ trẻ Việt Nam . Trong năm học mới 2013-2014, ngành giáo dục sẽ thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, bắt đầu bằng việc đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá, phương pháp dạy và học... để từ đó nâng cao hơn chất lượng giáo dục trong thời gian tới.

Ngành giáo dục sẽ đẩy mạnh thực hiện chủ trương mới

Năm học 2013 - 2014, ngành giáo dục cả nước sẽ đẩy mạnh thực hiện nhiều chủ trương mới như: áp dụng mô hình trường tiểu học mới (VNEN), đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học và phương pháp kiểm tra đánh giá ở tất cả các bậc học.

Cụ thể đối với học sinh lớp 1 sẽ khuyến khích không chấm điểm mà tăng cường nhận xét học sinh.

Đối với bậc trung học sẽ tiến hành đổi mới giáo dục đạo đức công dân, dạy học tích hợp liên môn,... Đặc biệt, công tác quản lý giáo dục sẽ được tiếp tục đổi mới theo hướng phân cấp mạnh cơ sở, tách bạch quản lý nhà nước với hoạt động chuyên môn, tăng cường thanh kiểm tra nhằm đảm bảo môi trường giáo dục trong sạch, nghiêm túc;....

Quy mô học sinh tăng hơn năm trước

Năm học này, dự báo quy mô học sinh có tăng hơn năm trước, trong đó, có hơn 4,7 triệu trẻ mầm non, 15 triệu học sinh phổ thông các cấp, 520.000 học sinh trung cấp chuyên nghiệp và 2,1 triệu sinh viên đại học, cao đẳng.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã thăm và dự lễ khai giảng tại nhiều ngôi trường trên cả nước. Trong các ngày 3 - 4/9, các đồng chí Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, các Phó Chủ tịch Quốc hội : Tòng Thị Phóng, Uông Chu Lưu ; các Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Thiện Nhân,... đã tới dự lễ Khai giảng năm học mới 2013- 2014 tại nhiều địa phương. Điều này cho thấy sự quan tâm của toàn Đảng, nhà nước và cả xã hội đối với công tác giáo dục đào tạo.

>> Đọc thêm về các khoá học kỹ năng sốngđào tạo trực tuyến

Theo Thể thao văn hoá

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

22 triệu học sinh trên cả nước bước vào năm học mới, khai giảng, học sinh, học sinh mầm non

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017