201 học sinh trúng tuyển vào lớp 6 trường Hà Nội - Amsterdam

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa công bố danh sách 201 học sinh trúng tuyển vào lớp 6 của trường.

201 học sinh trúng tuyển vào lớp 6 trường Hà Nội - Amsterdam

201 học sinh trúng tuyển vào lớp 6 trường Hà Nội - Amsterdam

Học sinh phải có giải thưởng mới đủ điểm xét tuyển vào lớp 6 trường Hà Nội - Amsterdam

Theo đó, có 201 học sinh trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2015 - 2016, tăng so với chỉ tiêu tuyển sinh được công bố 1 học sinh. Điều này được lý giải là do có 201 học sinh đều đạt mức điểm chuẩn trở lên. Nếu tăng điểm chuẩn thì số học sinh trúng tuyển lại thiếu so với chỉ tiêu.

Mức điểm chuẩn năm nay là 142 điểm. Nhìn vào danh sách trúng tuyển thì thấy, cao nhất có những học sinh đạt tổng điểm xét tuyển lên tới 150 điểm. Nghĩa là điểm học tập và điểm khuyến khích đều đạt mức tối đa.
Hầu hết học sinh trúng tuyển đều được cộng điểm khuyến khích vì có giải thưởng từ cấp quốc gia đến cấp quận. Chỉ có một vài trường hợp được cộng điểm ưu tiên vì là con gia đình chính sách.
Đại diện nhà trường lý giải: Nếu chỉ tính điểm học bạ của học sinh thì số hồ sơ có điểm xét tuyển bằng nhau rất lớn vì hầu hết học sinh đều đạt mức điểm tuyệt đối các môn học trong suốt 5 năm tiểu học.
Do vậy, nhà trường sẽ cộng tổng điểm khuyến khích của toàn bộ các giải thưởng học sinh đạt được trong các cuộc thi từ lớp 1 đến lớp 5 và xếp thứ tự từ cao xuống đến đủ chỉ tiêu.
Phương thức tuyển sinh vào lớp 6 trường Hà Nội - Amsterdam năm nay là: xét tuyển là học sinh giỏi các năm lớp 1, 2, 3, 4 và được đánh giá hoàn thành các môn học năm lớp 5. Các năm học lớp 3, 4, 5 tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm hai môn toán và tiếng Việt phải đạt từ 19 điểm trở lên.
Ngoài ra, hạnh kiểm từ lớp 1 đến lớp 4 phải thực hiện đầy đủ 4 nhiệm vụ của học sinh tiểu học. Lớp 5 phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải được đánh giá đạt.
Điểm xét tuyển được tính như sau: điểm học tập từ lớp 1 đến lớp 5 + điểm khuyến khích + điểm ưu tiên. Trong đó, tổng điểm học tập tối đa 5 năm học là 140 điểm. Điểm ưu tiên cao nhất được cộng 5 điểm, thấp nhất 1 điểm. Điểm khuyến khích được cộng nhiều nhất 10 điểm (giải nhất/huy chương vàng cấp quốc gia) và thấp nhất 0,5 điểm.

Toàn điểm 10 vẫn trượt lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Ngày 24.06, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam công bố danh sách trúng tuyển vào lớp 6 năm học 2015 – 2016. Theo đó, thí sinh đạt 142 điểm mới trúng tuyển.

Đây là năm đầu tiên, trường áp dụng phương thức tuyển sinh bằng việc phát hành đơn qua mạng trực tuyến và sẽ nộp đơn tại trường.

Cũng theo quy định của Sở GD & ĐT Hà Nội, trường cũng tổ chức xét tuyển dựa trên hồ sơ của học sinh mà không tổ chức thi tuyển.

Về căn cứ để xét tuyển, nhà trường xét kết quả học tập từng năm học, điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán và Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học, điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4, lớp 5 môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý.

Điểm ưu tiên dành cho con của các đối tượng được hưởng ưu tiên theo quy định của pháp luật. Điểm khuyến khích dành cho những học sinh đạt giải cá nhân hoặc đồng đội trong các cuộc thi do Bộ Giáo dục, Sở Giáo dục hoặc Phòng Giáo dục tổ chức hoặc phối hợp tổ chức.

201 học sinh trúng tuyển vào lớp 6 trường Hà Nội - Amsterdam
Có 7 thí sinh đạt 150 điểm

Điểm xét tuyển được tính là tổng điểm học tập từ lớp 1 đến lớp 5 cộng với điểm khuyến khích và điểm ưu tiên. Các điểm này đều được quy đổi theo thang điểm 10.

Học sinh nhận giải thưởng trong nhiều cuộc thi chỉ được hưởng 1 mức điểm áp dụng cho loại giải thưởng cao nhất.

Học sinh trúng tuyển là những em đạt điểm xét tuyển từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu được giao. Trong trường hợp học sinh có điểm xét tuyển trùng nhau, nhà trường sẽ cộng tổng điểm khuyến khích của toàn bộ các giải thưởng của học sinh đạt được trong các cuộc thi từ lớp 1 đến lớp 5 và xếp thứ tự từ cao xuống đến đủ chỉ tiêu.

Điểm khuyến khích được tính theo quy đổi nêu trên đối với từng loại giải và các cấp chứng nhận giải.

Kết quả, 201 thí sinh nộp hồ sơ trúng tuyển. Nhìn vào bảng điểm được quy đổi, học sinh trong 5 năm học tiểu học phải đạt toàn điểm 10 (với tổng điểm được quy đổi thành 140 điểm) và phải có ít nhất 2 điểm ưu tiên hoặc thành tích phụ là các giải thưởng (tham gia các kỳ thi văn hóa, thể dục thể thao trong và ngoài trường) thì mới đỗ.

Trong danh sách trúng tuyển, có 7 thí sinh đạt tuyệt đối 150 điểm, 4 thí sinh đạt 149 điểm.

Theo:

  • Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/201-hoc-sinh-trung-tuyen-vao-lop-6-truong-ha-noi-amsterdam-577597.html
  • Lao động, tin gốc: http://laodong.com.vn/xa-hoi/toan-diem-10-van-truot-lop-6-truong-thpt-chuyen-ha-noi-amsterdam-345392.bld

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 6, tuyển sinh lớp 6 Amsterdam

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

201 học sinh trúng tuyển vào lớp 6 trường Hà Nội - Amsterdam, Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 6, tuyển sinh lớp 6 Amsterdam

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017