184 sinh viên Đại học Đông Á chấp thuận học tiếp

Theo bà Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đông Á, có 184 sinh viên đăng ký tiếp tục học trung cấp và thi liên thông lên ĐH. Trường sẽ miễn phí ôn thi, hỗ trợ từ 15-25% học phí năm học vừa qua. Có 18 sinh viên chấp nhận nghỉ học

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Mới đây, trường này đã có văn bản gửi Bộ GDĐT, UBND thành phố để phản hồi về việc này.

Vụ tuyển sinh trung cấp Đại học Đông Á đã được giải quyết

Theo đó, trường đã tổ chức đối thoại với các sinh viên. Trường đưa ra 5 phương án cho sinh viên lựa chọn: Tiếp tục học bậc TCCN và nhận bằng TCCN; Chuyển sang học hệ CĐ nghề chính quy; Trường hợp nghỉ học và bảo lưu điểm thì nhà trường tạo điều kiện cho chuyển trường; Nghỉ học và không bảo lưu điểm thì nhà trường sẽ trả lại 50% học phí, riêng trường hợp khó khăn có xác nhận địa phương sẽ xem xét giảm đủ 100% học phí…

***ĐH Đông Á thừa nhận thực hiện sai quy chế tuyển sinh

Theo bà Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đông Á, có 184 sinh viên đăng ký tiếp tục học trung cấp và thi liên thông lên ĐH. Trường sẽ miễn phí ôn thi, hỗ trợ từ 15-25% học phí năm học vừa qua. Có 18 sinh viên chấp nhận nghỉ học, không bảo lưu điểm, đề nghị trường cho rút học phí.

Chế độ làm việc của giáo viên dạy nghề

Theo phản ánh của ông Nguyễn Thức, giáo viên trường Cao đẳng nghề, trường ông Thức đang áp dụng định mức 510 giờ/năm với những giáo viên có đề tài khoa học và 587 giờ/năm với giáo viên không có đề tài khoa học, nhưng nay nhà trường áp dụng chế độ làm việc 40 giờ/tuần với tất cả giáo viên. Ông Thức hỏi, như vậy có trái với quy định không?

Về vấn đề này, ông Cao Văn Sâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) trả lời như sau:

Căn cứ Quyết định số 188/1999/QĐ-TTg ngày 17/9/1999 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ tuần làm việc 40 giờ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư 09/2008/TT-BLĐTBXH ngày 27/6/2008 hướng dẫn chế độ làm việc của giáo viên dạy nghề.

Theo đó, tại Khoản 1 Mục II của Thông tư quy định nhiệm vụ của giáo viên, ngoài nhiệm cụ thể đã quy định tại Thông tư, giáo viên còn phải thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định và yêu cầu của hiệu trưởng.

Như vậy, việc quy định chế độ giờ giảng của nhà trường là có cơ sở và không trái với quy định của Thông tư.

Tổng hợp: Dân Việt, baochinhphu

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

184 sinh viên Đại học Đông Á chấp thuận học tiếp, tuyển sinh, trung cấp, đại học Đông Á

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017