18 điểm, nên xét tuyển bổ sung trường nào?

Thi 18 điểm, xét tuyển nguyện vọng 2 trường nào dễ đậu? Trúng tuyển nguyện vọng 1, rút hồ sơ nộp trường khác được không? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp cho thí sinh sau đây

Thi 18 điểm, xét tuyển nguyện vọng 2 trường nào dễ đậu?

Em thi ĐH 18 điểm khối A1, em xét nguyện vọng 2 ngành quản trị du lịch hoặc các ngành kinh tế. Cho em hỏi trường nào thì thích hợp ạ?  (phung.tien18…@...)ThS Hứa Minh Tuấn - phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính- Merketing:

Với số điểm này, em vẫn có thể nộp hồ sơ xét nguyện vọng bổ sung vào một số trường công lập có đào tạo ngành Quản trị kinh doanh vì trong ngành này có trường vẫn đào tạo chuyên ngành du lịch; còn nếu không em có thể lựa chọn các trường tư thục có đào tạo ngành này như: Đại học Văn Lang, Đại học Hoa Sen... Mong em lựa chọn được trường và đúng ngành em yêu thích.

* Thưa thầy, năm nay em thi đại học khối B được 17,5 điểm. Em muốn hỏi là với số điểm này, em có thể nộp NV2 ngành đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM được không ạ?  ([email protected])

- TS Nguyễn Xuân Hoàn - phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM:  Em thi khối B được 17,5 đúng bằng điểm trúng tuyển (NV1) thi vào trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) của ngành này và cũng là điểm sàn nhận hồ sơ NV2. Em cân nhắc hết sức cẩn thận trước khi quyết định nhé.

Khả năng trúng tuyển thì không thể biết trước được vì tất cả các trường đều không thể đoán trước được số thí sinh đăng ký NV2 vào trường mình, từng ngành là bao nhiêu? Chỉ đến khi kết thúc nhận hồ sơ và cũng là lúc xét điểm trúng tuyển NV2 thì mới biết được điểm trúng tuyển. Xét NV2 theo nguyên tắc lấy từ điểm cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu dành cho NV2 vào trường.


Để tránh những bất trắc xảy ra, em có thê dùng 2 phiếu điểm còn lại để nộp vào những ngành khác có số điểm thấp hơn nhé. Chào em, chúc em thành công.

Xét tuyển nguyện vọng 2

* Em chào thầy. Thầy cho em hỏi năm nay Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM có xét nguyện vọng bổ sung không ạ? Vì em thi khối A được 19 điểm  nhưng không trúng tuyển NV11 nên em muốn xét NV2. ([email protected])

- PGS-TS Nguyễn Văn Thư  Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Chào em,
Hiện tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM mới chỉ xét nguyện vọng bổ sung cho hệ cao đẳng. Đối với hệ đại học thì sau khi gọi nhập học, nếu số sinh viên nhập học không đủ thì trường mới xét tới nguyện vọng bổ sung, và như vậy thì thông tin về xét NV bổ sung (nếu có) sẽ vào khoảng giữa tháng 9. Thân ái

Trúng tuyển nguyện vọng 1, rút hồ sơ nộp trường khác được không?

* Nếu như em đậu NV1 vào ngành quản trị du lịch nhưng lại dư chỉ tiêu nên phải học ngành khác không phải là sở thích thì em có thể rút hồ sơ sang đăng ký NV2 trường khác được không ạ? Em cám ơn và mong nhận phúc đáp sớm. (hongnhung1106…@...)

- ThS Hứa Minh Tuấn - phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Merketing: Theo qui chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, một khi thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi và một ngành của một trường nào đó rồi mà đã trúng tuyển, thì sẽ nhận được Giấy báo trúng tuyển và nhập học, không được cấp Giấy chứng nhận kết quả thi nữa nên chắc chắn em không thể dùng kết quả thi để chuyển sang xét nguyện vọng bổ sung vào trường khác được.

Đối với trường Đại học Tài chính - Marketing, năm 2014 là năm đầu tiên xác định điểm chuẩn trúng tuyển chung cho khối thi và tất cả các ngành (19 điểm), những em sau khi đã trúng tuyển vào trường rồi, nhà trường dựa vào chỉ tiêu của từng ngành để xếp ngành học cho các em.

Hiện nay khoa Du lịch của trường đang quản lý và đào tạo 3 ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị khách sạn. Nếu em đã trúng tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành mà nếu ngành này đã tuyển đủ thì em vẫn có thể lựa chọn các ngành khác trong trường còn chỉ tiêu, ngay cả 2 ngành thuộc khoa du lịch quản lý. Chúc em có lực chọn thành công.

* Em đã trúng tuyển ngành công nghệ thực phẩm ở ĐH Nha Trang. Xin thầy cho em hỏi ngành CNTP sau khi ra trường có thể làm công việc gì, làm ở đâu và có thể làm trong nhà nước được không? Với bằng tốt nghiệp ở Nha Trang em có thể làm việc ở TP.HCM được không? Lương khởi điểm của ngành là bao nhiêu? (16…[email protected])

- TS Nguyễn Xuân Hoàn - phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM:  Trước tiên xin chúc mừng em đã trúng tuyển vào kỳ thi đại học năm 2014 nhé. Ngành CNTP sau khi ra trường đều có việc làm và lương tương đối cao, làm việc tại các công ty, xí nghiệp, nhà máy sản xuất, chế biến, quản lý, nuôi trồng hay nghiên cứu, phát triển các sản phẩm như: Đường, sữa, trà, cafe, cacao, thịt, cá, bia, rượu, nước giải khát ... hay làm việc ở những ngành gần trong lĩnh vực thực phẩm, hóa học, hóa dược, dược phẩm, chế biến, nuôi trồng thủy hải sản, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm... những đơn vị này có thể là tư nhân hay công chức, viên chức nhà nước.


Nếu em học giỏi thì có thể làm ở bất kỳ nơi đâu, có thu nhập cao và tùy theo từng đơn vị sản xuất, kinh doanh hay hành chính sự nghiệp mà trả lương cho em theo nhiều hình thức như: lương cơ bản theo khung của nhà nước, lương khoán, lương thỏa thuận hay thời vụ...  Chúc em thành công trong cuộc sống.

>> Xét tuyển nguyện vọng 2 ngành kế toán dưới 17,5 điểm

TTO, http://tuoitre.vn/Tuyen-sinh/624683/18-diem-nen-xet-tuyen-bo-sung-truong-nao.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

18 điểm, nên xét tuyển bổ sung trường nào?, xét tuyển, nguyện vọng 2

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 5 bình luận)

NV2
Chào thầy (cô)! năm nay em thi Khối A được 17 điểm (đã công điểm vùng). Em tìm hiểu thấy trường DH Kiến Trúc tphcm có xét NV2 các ngành 15 điểm. Vậy em muốn hỏi cơ hội trúng tuyển của em có cao không, và thầy có thể bổ sung cho em một số trường em có thể đăng ký NV2 được không ạ?!
()()
tư vấn nộp nguyện vọng 2 đại học năm 2014
em thi đại học khối b được 20 điểm nếu cộng điểm là 21,5 em đang băn khoăn không biết nộp nv2 vào trường nào cho dễ đậu. xin thầy cô tư vấn giúp em càng sớm càng tốt ak. em chân thành cảm ơn!
()()
Truong công lap va công lap tự chủ tài chính?
Em chào thầy (cô) xin cho em hỏi em dự định nộp xét tuyển vào công lập Tôn Đức Thắng và Đại học quốc Gia Thành phố HCM. Nhưng em không hiểu trường công lập và công lập tự chủ về tài chính là như thế nào? Học phí có giống nhau không, được ưu tiên miển giảm học phí theo quy định của nhà nước không?
()()
19đ khối D1 nên xét nvbs vào trường công lập nào ở Hà nội??
Em thi khối D1 được 18đ cộng 1 điểm kv 2NT là thành 19đ. em muốn học ở một trường ĐH công lập tại Hà nội. liệu có trương nào phù hợp liên quan đến ngôn ngữ , du lịch, kinh tế không ạ?? em hoang mang qua, tư vấn giúp em với :(((
()()
hỏi về nguyện vọng 2 vào đại học năm 2014
tôi có con thi vào trường đại học an ninh khối A được 20 điểm nếu cộng điểm khu vực tây nguyên thì được 21,5 điểm nên không đậu vào ĐHAN. nay tôi rất băn khoăn không biết nên đăng kí nguyện vọng 2 vào trường nào để cho cháu học tiếp nhất là trường thuộc khối lực lượng vũ trang. Liệu con tôi đăng kí vào trường quân đội được không? Trường nào có nguyện vọng bổ sung mà con tôi có cơ hội được vào ? xin tư vấn giúp tôi càng sớm càng tốt. Xin cảm ơn.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017