15 ngày cho đơn phúc khảo CĐ, ĐH

Kết quả phúc khảo sẽ có chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn. Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo phải nộp lệ phí theo quy định của trường. Nếu sau khi phúc khảo phải sửa điểm theo quy định, thí sinh sẽ được hoàn trả lệ phí. Không phúc khảo các môn năng khiếu.

ĐIỂM THI ĐẠI HỌC - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2013

Theo Quy định của Bộ GD&ĐT, Hội đồng tuyển sinh chỉ nhận đơn xin phúc khảo các môn văn hoá của thí sinh trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày công bố điểm thi.

Thời gian phúc khảo bài thi ĐH, CĐ 2013

Kết quả phúc khảo sẽ có chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn. Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo phải nộp lệ phí theo quy định của trường. Nếu sau khi phúc khảo phải sửa điểm theo quy định, thí sinh sẽ được hoàn trả lệ phí. Không phúc khảo các môn năng khiếu.

phúc khảo bài thi 2013

Khi thí sinh có đơn đề nghị phúc khảo, ban Phúc khảo có nhiệm vụ: Kiểm tra các sai sót cơ học như: cộng sai điểm, ghi nhầm điểm bài thi của người này sang người khác; phúc khảo các bài do thí sinh đề nghị; chấm bài thi thất lạc đã được tìm thấy; chấm bài mới thi bổ sung do sai sót của hội đồng tuyển sinh; trình Chủ tịch hội đồng tuyển sinh trường quyết định điểm bài thi sau khi đã chấm phúc khảo.

Quy trình phúc khảo bài thi

Việc tổ chức phúc khảo tiến hành theo từng môn thi dưới sự điều hành trực tiếp của Trưởng ban Phúc khảo.

Nếu kết quả hai lần chấm phúc khảo giống nhau thì giao bài thi cho Trưởng ban Phúc khảo ký xác nhận điểm chính thức.

Nếu kết quả hai lần chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban Phúc khảo tổ chức chấm lần thứ ba trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác.

Nếu kết quả của hai trong ba lần phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm chính thức. Nếu kết quả của cả ba lần chấm lệch nhau thì Trưởng ban Phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm điểm chính thức rồi ký tên xác nhận.

Trong trường hợp phúc khảo bài thi mà thí sinh chuyển từ diện không trúng tuyển thành trúng tuyển (và ngược lại) hoặc lệch nhau từ 0,5 điểm trở lên thì hội đồng tuyển sinh phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ phúc khảo (có ghi biên bản) đối với các bài thi của thí sinh có sự điều chỉnh điểm.

Nếu hội đồng tuyển sinh trường khẳng định chấm thi đợt đầu sai tới mức phải điều chỉnh điểm thì hội đồng tuyển sinh trường công bố công khai danh sách cán bộ chấm thi đợt đầu để rút kinh nghiệm hoặc nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định của quy chế.

Điểm phúc khảo sau khi đối thoại giữa hai cặp chấm và được Trưởng ban Phúc khảo trình Chủ tịch HĐTS ký duyệt là điểm chính thức của bài thi.

Với bài thi trắc nghiệm, điểm chấm lại của tổ phúc khảo bài thi trắc nghiệm là điểm thi chính thức của thí sinh trong kỳ thi.

Theo Lập Phương, GDTĐ - Xem tin gốc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

15 ngày cho đơn phúc khảo CĐ, ĐH, phúc khảo, bài thi đại học, phúc khảo 2013

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 6 bình luận)

Dai hoc Kinh te quoc dan khong tra ket qua phuc khao
Tại sao đến hôm nay ngay 30 tháng 9 mà Đại học kinh tế quốc dân vẫn chưa trả kết quả chấm phúc khảo năm 2013
()()
pk
sao đại học công nghiệp thực phẩm thành phố hồ chí minh lâu có điểm phúc khảo thế
()()
tại sao chưa trả kết quả thi phúc khảo
Em nộp đơn phúc khảo trường Kinh Tế Quốc Dân hạn nhận của trường là 20 hết hạn , e có xem trên mạng thấy bảolaf chậm nhất 15 ngày thì sẽ có kết quả trả lời phúc khảo nhưng e thắc mắc là tại sao bây giờ vẫn chưa có giấy báo kết quả gửi về , e xin cảm ơn ạ
()()
Đề nghị BGD chấm phúc khảo môn vẽ
Môn vẽ tại sao ko được chấm phúc khảo. Vì sao tôi thường được nghe nếu ko học vẽ thầy cô tại trường muốn thi điểm vẽ chắc chắn ko cao.
()()
web timdiemthi có đúng không?
giải thich giúp em! tại sao trên web timdiemthi.com e 20 điểm, số người có cùng điểm trong ngành là 1 người, số người có điểm cao hơn trong ngành là 0 người, e đã nghĩ mình thủ khoa ngành và chắc chắn đậu đại học....nhưng điểm chuẩn là 20,5 e thất vọng và buồn, tại sao web timdiemthi lại xếp vị thứ như vậy, còn trường thì ra điểm chuẩn như vậy .....
()()
Xin mẫu đơn phúc khảo bài thi đại học
Em vừa nhận được điểm thi đại học, kết quả môn thi Lịch Sử khiến em cảm thấy chưa hợp lý. Mong Kênh cho em xin mẫu đơn xin phúc khảo bài thi của khối C được không? Cảm ơn
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017