15 điểm có đậu vào ĐH Quốc gia TP.HCM?

Ngày 30.7, ĐH Quốc gia TP.HCM đã ban hành chính thức văn bản hướng dẫn công tác nhận hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015

 

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015

 

Theo đó, Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH này thống nhất sử dụng ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu chung cho 7 trường ĐH và khoa thành viên theo mức sàn của Bộ: 15 bậc ĐH và 12 bậc CĐ. Bên cạnh đó, thí sinh xét tuyển vào vẫn phải có đủ điều kiện mà ĐH này công bố từ trước gồm: hạnh kiểm từ loại khá trở lên (xét học kỳ 1 lớp 12) và điểm trung bình tổng cộng 5 học kỳ đầu THPT từ 6,5 điểm trở lên (bậc ĐH) và 6 điểm trở lên (bậc CĐ).

Tuyển sinh ĐH: Thí sinh rút hồ sơ trực tiếp hoặc bằng giấy ủy quyền

Theo tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Trưởng ban Đào tạo ĐH và sau ĐH, ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH này không đặt thêm ngưỡng mới nhằm tạo sự chủ động cho thí sinh (TS) trong xét tuyển. Tuy nhiên, ông Chính nhận định, năm 2014 đa số các ngành của ĐH này đều có điểm chuẩn trên sàn của Bộ. Trong khi đó, năm nay phổ điểm chung tăng lên nên ít có khả năng trường sẽ lấy điểm chuẩn bằng sàn. Những ngành thu hút TS giỏi, điểm chuẩn cao các năm trước, năm nay sẽ vẫn ở mức cao. Chẳng hạn, ngành y đa khoa thuộc Khoa Y năm trước điểm chuẩn không nhân hệ số là 23,5 (cách điểm sàn tới 9,5 điểm).

Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, cũng thừa nhận, TS có tổng điểm 3 môn ở mức 15 sẽ khó có cơ hội trúng tuyển vào trường. Năm ngoái, khi điểm sàn của Bộ 13 thì ngành có điểm chuẩn thấp nhất của trường đã 16. Năm nay điểm sàn của Bộ tăng lên 2 điểm, điểm chuẩn các ngành sẽ còn tăng lên. Tuy nhiên, theo ông Hạ, những ngành thuộc tốp đầu (ví dụ báo chí truyền thông) năm ngoái điểm chuẩn 22, khả năng biến động không lớn vì phổ điểm cho thấy TS đạt từ 20 trở lên không nhiều.

Tiến sĩ Nguyễn Chí Thông, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cũng nói 15 điểm sẽ không thể trúng tuyển được vào trường này. Theo tiến sĩ Thông, điểm chuẩn các ngành của trường năm nay dự kiến sẽ tăng 1 - 2 điểm, thậm chí có ngành tăng thêm 3 điểm so với năm ngoái (năm 2014 ngành có điểm chuẩn thấp nhất là 19 và cao nhất là 21,5 điểm). Vì thế tiến sĩ Thông đưa ra lời khuyên: “TS có tổng điểm 3 môn từ 24 - 25 điểm trở lên mạnh dạn nộp hồ sơ vào trường, TS có điểm từ 18 - 21 muốn nộp hồ sơ vào trường nên theo dõi danh sách TS trúng tuyển tạm thời trường công bố trong 10 ngày đầu để quyết định việc nộp hồ sơ trong 10 ngày sau”.

Theo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/15-diem-co-dau-vao-dh-quoc-gia-tphcm-591378.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

15 điểm có đậu vào ĐH Quốc gia TP.HCM?, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017