14g30 chiều nay thi ngoại ngữ, thí sinh lo phần viết luận

Chiều nay, các thí sinh trên cả nước bước vào môn thi thứ hai là môn ngoại ngữ. Thời gian làm bài 90 phút.

TP.HCM: thí sinh đoán đề Anh văn sẽ dễ hơn năm ngoái


Không ngủ trưa mà ôn tập cùng bạn, Lê Kiểu Ngọc Ánh, THPT Mạc Đĩnh Chi, Q.6 TP.HCM khẳng định đề thi tiếng Anh sẽ dễ hơn năm ngoái. Theo Ánh, năm ngoái điểm số môn tiếng Anh của các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015 là thấp nhất trong các môn, nhiều thí sinh chỉ được 3, 4 điểm cho nên năm nay có thể đề sẽ dễ lấy điểm hơn.

Phần khiến Ánh lo nhất là câu đọc hiểu cho nên Ánh sẽ không làm câu này đầu tiên để tránh mất thời gian, cũng không làm câu này cuối cùng vì không kịp suy nghĩ. Ánh sẽ chú ý viết câu tự luận đúng ngữ pháp và không cần quá hay.

Trong khi đó, thí sinh Văn Đức, THPT Tân Túc, huyện Bình Chánh cho rằng câu tự luận nên trình bày rõ và chỉ sử dụng những thì cơ bản, tránh dùng thì quá phức tạp để dễ nhầm lẫn. “Em ôn chưa kỹ tiếng Anh nên cũng hơi lo lắng, mong là cộng thêm may mắn nữa mình sẽ làm bài được. Em mong là không khó hơn đề năm ngoái”, Đức nói.

14g30 chiều nay thi ngoại ngữ, thí sinh lo phần viết luận

Hơi lắng phần viết luận


Tại hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Q.5, phần lớn thí sinh thi khối C nên nhiều em tỏ ra rất lo lắng với môn thi này, đặc biệt là phần viết luận.

Em Cao Minh Thành, học sinh Trường THPT Bình Chánh chia sẻ: "Em đầy hoang mang với môn thi chiều nay. Phần viết luận em chỉ biết trông vào hên xui".

Còn với thí sinh Trần Kim Ngân, học sinh Trường THPT Hùng Vương, Q.5 thì ngoài phần viết luận, em cũng rất sợ phần tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa.

Em Mỹ Hảo, học sinh Trường THPT Tân Túc, Q. Bình Chánh cho biết sáng nay em làm được trên 60% bài thi môn toán nên cũng bớt run hơn. Buổi trưa, nhiều thí sinh vì ba mẹ đi làm cả ngày hoặc vì nhà xa nên phải ở lại trường.

Những chiếc ghế đá trong trường đều được tận dụng thành "giường ngủ". Một số thí sinh cũng tranh thủ giờ nghỉ trưa để ôn bài, xem lại từ vựng...

“Con chú không có năng khiếu tiếng Anh, nó học Toán tốt hơn. Nên sáng nó làm Toán chú không lo lắm. Chiều thi môn tiếng Anh chú sợ nó làm không được điểm trung bình”- Chú Tư đưa con từ Đức Hoà- Long An lên thi tại điểm thi trường ĐH Sài gòn lo lắng nói, “Chú cũng đăng kí cho con đi học ở trung tâm tiếng Anh, như nó học được mấy bữa thì bỏ. Chỉ mong nó làm được điểm trung bình trong kì thi này”.

Cùng tâm trạng lo lắng, cô Nha (Q. Bình Tân) có con thi tại điểm thi trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Q.5) bộc bạch: Thằng bé nhà cô học tiếng Anh cũng kém, buổi thi chiều nay nó cũng sợ không làm được. Sáng thi Toán xong mà nó không ăn, ngồi ôn bài luôn.

Khác với sự lo lắng của các phụ huynh, thí sinh Đức Thiện thi tại điểm thi trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Q.5) chia sẻ: “Em đã sẵn sàng cho kì thi chiều nay. Em học chỉ khá thôi nhưng em sẽ cố gắng hết sức làm bài chiều nay.”

Cần Thơ: nắng nóng oi bức

 

Hơn 4.000 thí sinh tại cụm thi Cần Thơ bước vào môn thi thứ hai, nắng nóng khá oi bức khiến nhiều thí sinh và phụ huynh khá mệt mỏi. Trong khi đó có nhiều thí sinh, phụ huynh ở các quận, huyện nghỉ trưa tại điểm thi.

Nhiều thí sinh tỏ ra khá căng thẳng với môn thi ngoại ngữ vì không phải là sở trường của mình. Bạn Nguyễn Thị Mỹ Nhiên, ngụ quận Cái Răng cho biết mình không giỏi môn Anh văn nên cố gắng nắm kỹ công thức, ngữ pháp trong chương trình lớp 12 với mong muốn đạt điểm trung bình cho môn thi này.

Cô Lư Ngọc Mỹ, giáo viên môn ngoại ngữ trường THPT Trần Ngọc Hoằng (quận Ô Môn), cho biết môn ngoại ngữ cũng khá quan trọng không kém gì các môn khác vì khi xét vào đại học, rất nhiều tổ hợp môn có môn ngoại ngữ nên các em dễ dàng chọn lựa ngành nghề cho mình hơn. Theo cô chỉ cần năm vững kiến thức chương trình phổ thông các em rất dễ đạt từ điểm 6 trở lên.


Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160701/14g30-chieu-nay-thi-ngoai-ngu-thi-sinh-lo-phan-viet-luan/1128709.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

14g30 chiều nay thi ngoại ngữ, thí sinh lo phần viết luận, kỳ thi THPT quốc gia 2016, đề thi Anh văn, kỳ thi tốt nghiệp, lịch thi THPT quốc gia, cụm thi THPT quốc gia, cấu trúc đề thi Anh văn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017