130 thí sinh trúng tuyển ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN bị trả lại hồ sơ

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) khẳng định, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chưa được phép tuyển sinh ngành Y đa khoa. Trường phải trả lại hồ sơ cho thí sinh đã trúng tuyển trong ngày 16/8.

130 thí sinh trúng tuyển ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN bị trả lại hồ sơ

Ngày 13/8, ĐH Kinh doanh và Công nghệ ra thông báo số 27 về điểm trúng tuyển nguyện vọng 1. Theo đó, điểm chuẩn 2016 vào hai ngành Y đa khoa và Dược học là 18. Tuy nhiên, hai ngày sau đó, trường rút lại thông báo này.

Vậy, 130 thí sinh đã được thông báo trúng tuyển (100 thí sinh nộp hồ sơ Bác sĩ đa khoa, 30 thí sinh nộp hồ sơ Dược học) sẽ như thế nào?

Giải thích về thông báo rút trúng tuyển Y Đa khoa và Dược học, ông Vũ Văn Hóa - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường đang chờ quyết định từ Bộ GD&ĐT cấp phép tuyển sinh hai ngành này.

130 thí sinh trúng tuyển ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN bị trả lại hồ sơTrong thông báo này (thay cho thông báo ngày 13/8) đã không có điểm trúng tuyển của ngành Y Đa khoa và Dược học

Chiều 16/8, Bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cho biết, hiện nay, Bộ GD&ĐT đang chờ ý kiến trả lời của Bộ Y tế để quyết định về việc có cho phép Trường tuyển sinh ngành Y đa khoa hay không.

“Khi chưa có ý kiến chính thức của hai Bộ, Trường chưa được phép tuyển sinh. Vì vậy, khi nhận được thông tin Trường thông báo tuyển sinh, Bộ đã yêu cầu Trường phải rút thông báo và Trường đã thực hiện”- Bà Phụng khẳng định.

Cũng theo bà Phụng, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Trường báo cáo giải trình về việc thông báo tuyển sinh khi chưa có ý kiến của Bộ GD&ĐT, đồng thời yêu cầu trường nếu đã nhận hồ sơ đăng ký nhập học ngành Y đa khoa của thí sinh thì phải liên hệ với thí sinh để trả lại hồ sơ cho thí sinh ngay trong ngày 16/8 để đảm bảo quyền đăng ký nhập học trường khác của thí sinh.

"Quan điểm của Bộ GD&ĐT, khi Trường chưa được phép tuyển sinh ngành Y đa khoa thì không được thông báo tuyển sinh, không được nhận hồ sơ xét tuyển“- Bà Phụng khẳng định.


Tuyển sinh 2016

 


Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/130-thi-sinh-trung-tuyen-dh-kinh-doanh-va-cong-nghe-ha-noi-bi-tra-lai-ho-so-1039308.tpo

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

130 thí sinh trúng tuyển ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN bị trả lại hồ sơ, tuyển sinh 2016, ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN, hồ sơ xét tuyển đại học, điểm chuẩn 2016, tuyển sinh ngành Y dược, hồ sơ nhập học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017