100 suất học bổng toàn phần cho học sinh nghèo thi đỗ đại học

Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin trao tặng 100 suất học bổng toàn phần cho các em học sinh thi đỗ đại học nhưng không đủ điều khiện theo học. Với mỗi suất học bổng, Qũy trao tặng 10.000.000 đồng/1 sinh viên/1 năm học...

>> Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, học đường

100 suất học bổng toàn phần cho sinh viên nghèo thi đỗ đại học

Với mong muốn giúp các em học sinh giỏi, thi đỗ đại học nhưng hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn không đủ khả năng theo học, Quỹ học bổng “Thắp sáng niềm tin” sẽ đồng hành cùng các em trong suốt quá trình học tập.

Trong 6 năm qua, Qũy đã hỗ trợ cho hơn 500 sinh viên nghèo hiếu học trên khắp cả nước có cơ hội đến với giảng đường đại học. Không chỉ hỗ trợ các em về mặt vật chất, Qũy còn luôn đồng hành cùng các em trong cuộc sống, giúp các em vượt qua khó khăn, thực hiện ước mơ chính đáng của mình là học tập và cống hiến cho đất nước.

Quỹ học bổng Thắp sáng niền tin ra đời ngày 21/5/2007. Sau gần 4 năm hoạt động hiệu quả, tháng 1/2011 Qũy được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép chính thức thành lập và và công nhận Điều lệ hoạt động của một Qũy xã hội hóa. Hiện nay, Tổng Công ty Tài Chính CP Dầu khí Việt Nam (PVFC), Tổng công ty dầu khí Việt Nam (PV Oil) và Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí  Việt Nam (PTSC) cùng quản lý điều điều hành Quỹ.

Hàng năm, Quỹ trao tặng 100 suất học bổng toàn phần cho các em học sinh thi đỗ đại học nhưng không đủ điều khiện theo học. Với mỗi suất học bổng, Qũy trao tặng 10.000.000 đồng/1 sinh viên/1 năm học. Các em nhận được học bổng sẽ được tham gia các hoạt động sinh hoạt văn hóa, tinh thần; được rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong công việc, kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong cuộc sống; cũng như trau dồi kiến thức, kinh nghiêm trong học tập; được định hướng nghề nghiệp.

Qũy học bổng “Thắp sáng niềm tin” trao tặng 100 suất học bổng toàn phần cho các em học sinh thi đỗ đại học nỗi năm.


Điều kiện cần để nhận được học bổng từ quỹ "Thắp sáng niềm tin"

Để có thể đạt được học bổng “Thắp sáng niềm tin” các bạn sinh viên phải đáp ứng năm điều kiện và tiêu chuẩn sau:

Thứ nhất, sinh viên trúng tuyển vào các trường đại học công lập, đạt điểm thi đại học từ 20 điểm trở lên cho ba môn thi (không tính điểm ưu tiên, điểm cho từng môn tối thiểu lớn hơn và bằng 5 điểm). Sinh viên trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đạt điểm thi từ 17 điểm trở lên cho 3 môn thi (không tính điểm ưu tiên). Các trường đại học, cao đẳng trợ cấp học phí, sinh hoạt phí cho sinh viên không thuộc diện xét cấp của Qũy.

Thứ hai, sinh viên phải thuộc diện gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (có xác nhận hộ nghèo). Gia đình không có khả năng lo cho em học đại học (Qũy sẽ đến nhà xác minh điều kiện hoàn cảnh gia đình). Thứ ba, các bạn sinh viên tối thiểu phải đạt danh hiệu học sinh tiên tiến 3 năm liền tại cấp trung học phổ thông (ưu tiên các em đạt danh hiệu học sinh giỏi 3 năm liền, đạt học sinh giỏi các cấp). Thứ tư, sinh viên phải chưa được nhận học bỏng thường kỳ của các tổ chức, cá nhân khác.

Cuối cùng, học bổng sẽ được trao theo từng kỳ học, các sinh viên khi đã được duyệt cấp học bổng phải phấn đấu đạt kết quả học tập, rèn luyện loại khá trở lên mới được tiếp tục nhận học bổng cho kỳ học tiếp theo.

Chương trình xét học bổng được tổ chức tập trung mỗi năm một lần sau khi có kết quả thi đại học.

Hồ sơ để xét cấp học bổng “Thắp sáng niềm tin” bao gồm: Hồ sơ đề nghị xét cấp học bổng (mẫu trên trang web Qũy: www.thapsangniemtin.vn); Ban sao công chứng hộ khẩu; Ban sao công chứng học bạ Trung học phổ thông; Ban sao công chứng Giấy báo trúng tuyển đại học/cao đẳng; Ban sao công chứng sổ hộ nghèo (hoặc giấy các nhận hộ nghèo); Thư giới thiệu của trường, giáo viên (nếu có).

Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 1/8 – 15/9 hàng năm. Hồ sơ gửi về địa chỉ: Qũy học bổng “Thắp sáng niềm tin” số 22 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Kết quả xét học bổng sẽ được thông báo trên trang web Qũy sau ngày 25/10.

Xem thêm: Sinh viên nghèo khó học ngành “hot”

Theo tác giả T.Pham - Báo giáo dục Việt Nam

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

100 suất học bổng toàn phần cho học sinh nghèo thi đỗ đại học, học bổng toàn phần, học bổng du học, thông tin học bổng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017