10 trường hàng đầu thế giới về đào tạo khoa học máy tính

Top 10 trường ĐH có ngành Khoa học máy tính tốt nhất thế giới do U.S News bình chọn. Đây sẽ là những điểm xuất phát đầy thuận lợi cho những bạn yêu thích công nghệ thông tin và mong muốn một ngày nào đó sẽ được đặt chân đến thung lũng Silicon danh tiếng hoặc được đóng góp cho ngành công nghiệp phần mềm nước nhà

1. M.I.T (Massachusetts Institute of Technology) – Mỹ

Dẫn đầu các trường đào tạo về Khoa học máy tính nhất định phải kể tới M.I.T. Đây là nơi đã đào tạo ra những cái tên tiêu biểu như Ivan Getting – nhà phát triển công nghệ GPS, Fred Fenning – người tiên phong trong công nghệ trình diễn laser, Stephen Benton – người tạo ra công nghệ ba chiều ứng dụng trong thẻ tín dụng và Bernard Gordon – nhà phát mình ra tia rada Doppler Weather.

10 trường quốc tế đào tạo Khoa học máy tính tốt nhất thế giới

M.I.T khẳng định sau khi tốt nghiệp, 15% sinh viên sẽ ngay lập tức nhận được lời mời công việc toàn thời gian, 87% SV tốt nghiệp làm đúng ngành nghề đào tạo và 5% chọn con đường học tập cao hơn.

2. ĐH Stanford – Mỹ

Sergey Brin và Larry Page - hai nhà sáng lập Google, Peter Thiel - nhà đầu tư thung lũng Silicon, Jerry Yang và David Filo - hai nhà đồng sáng lập Yahoo!, Bill Hewlett - đồng sáng lập HP và Vinod Khosla - đồng sáng lập Sun Microsystems đều đã từng theo học ngôi trường này.

10 trường quốc tế đào tạo Khoa học máy tính tốt nhất thế giới

Gần với thung lũng Silicon, sinh viên Stanford có đầy đủ các cơ hội được tiếp cận với những công cụ mới nhất để lập trình. Không những thế, ĐH Stanford còn cung cấp một số khóa học và tài liệu trực tuyến miễn phí cho tất cả mọi người quan tâm đến lập trình. Với tất cả những gì họ đang làm, vị trí số 2 chẳng có gì quá bất ngờ.

3. Đại học Carnegie Mellon – Mỹ

ĐH Carnegie Mellon đã xuất sắc đạt được vị trí thứ 03 trong bản danh sách này với danh tiếng lẫy lừng trong kinh nghiệm giảng dạy các chuyên ngành Hệ thống thông tin, an ninh, công nghệ thuộc Khoa Công nghệ thông tin và quản trị.

10 trường quốc tế đào tạo Khoa học máy tính tốt nhất thế giới

Trong nỗ lực mang SV đến gần hơn với công nghệ, trường ĐH danh tiếng này thậm chí còn có một khuôn viên mang tên Silicon Valley. Một trong những cựu SV thành công nhất của trường là Charles Geschke – đồng sáng lập Adobe Systems Inc.

4. ĐH California – Mỹ

Chương trình Cử nhân Khoa học máy tính của ĐH California cung cấp cho sinh viên kiến thức về tất cả các lĩnh vực trong phạm trù khoa học máy tính bao gồm thiết kế, phân tích thuật toán, trí thông minh nhân tạo, hệ thống cơ sở dữ liệu và đồ họa máy tính.

10 trường quốc tế đào tạo Khoa học máy tính tốt nhất thế giới

Douglass Engelbart – nhà phát minh chuột máy tính, Andrew Grove – đồng sáng lập Intel và Eric Schmidt – CEO của Google chính là những SV từng học tập tại ĐH California.

5. ĐH Harvard – Mỹ

Harvard là cái tên không còn xa lạ gì trên toàn thế giới. Bill Gates và Mark Zuckerberg cũng là những cựu sinh viên Harvard nhưng... chưa tốt nghiệp.

Harvard đảm bảo cho sinh viên theo học không chỉ học trong sách vở mà còn được tham gia vào các công trình nghiên cứu thực tế. Thật vậy, chương trình học của Harvard không những thu hút sự quan tâm của các SV yêu thích công nghệ mà còn là niềm mong ước của bất cứ ai.

10 trường quốc tế đào tạo Khoa học máy tính tốt nhất thế giới

Một số cái tên cựu SV tiêu biểu của ĐH Harvard đó là Trip Hawkins – nhà sáng lập studio game nổi tiếng EA, Tony Hsieh – nhà sáng lập thương hiệu phân phối giày trực tuyến Zappos.com và Dennis Ritchie – người sáng tạo ra ngôn ngữ lập trình C cùng hệ điều hành UNIX.

6. ĐH Oxford – Anh

Với mục tiêu giảng dạy cho sinh viên “nguyên tắc đằng sau công nghệ máy tính, không chỉ nằm trong công nghệ”, Oxford cán đích ở vị trí số 6 trong danh sách 10 trường đào tạo khoa học máy tính hàng đầu thế giới.

10 trường quốc tế đào tạo Khoa học máy tính tốt nhất thế giới

Tim Berners-Lee – nhà phát minh World Wide Web và Stephen Hawking – tác giả cuốn sách đình đám “A Brief History of Time” đều là những cựu sinh viên tiêu biểu của ngôi trường này.

7. ĐH Cambridge – Anh

Với chất lượng đội ngũ giảng viên dồi dào kinh nghiệm, ĐH Công nghệ Cambridge hướng sinh viên của mình đến các kĩ năng thiết kế và phân tích máy tính toàn điện, đồng thời thúc đẩy tính sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề.

10 trường quốc tế đào tạo Khoa học máy tính tốt nhất thế giới

Hai trong số những SV tiêu biểu của ngôi trường này phải kể đến Charles Babbage, người thiết kế hệ thống máy tính đầu tiên trên thế giới và Maurice Wilkes – người tạo ra chiếc máy tính đầu tiên có thể lập trình được. Chiếc webcam mà bạn đang sử dụng cũng là “đứa con” do trường ĐH Cambridge sinh ra.

8. Viện Công nghệ trung ương Thụy Sỹ ETH Zurich –Thụy Sỹ

ETH Zurich có nền tảng lâu đời và mạnh mẽ ở các ngành kỹ thuật, khoa học, công nghệ và toán. SV và giáo sư ở ngôi trường ĐH danh tiếng này đã từng nhận được 21 giải Nobel danh giá trong lịch sử. Trong đó có nhà bác học lừng danh Albert Einstein.

10 trường quốc tế đào tạo Khoa học máy tính tốt nhất thế giới

9. ĐH Quốc gia Singapore (NUS) – Singapore

Trường ĐH lâu đời nhất Singapore vinh dự là đại diện của duy nhất của Châu Á xuất hiện trong danh sách này.

10 trường quốc tế đào tạo Khoa học máy tính tốt nhất thế giới

Chuyên ngành Khoa học máy tính của NUS giúp SV có thể thiết kế các hệ thống máy tính “cho một thế giới thông minh hơn” với đầu ra là những chuyên gia kỹ thuật được trang bị khả năng lãnh đạo hiệu quả và ham muốn học hỏi lâu dài. Các SV tốt nghiệp từ NUS sẽ có cơ hội làm việc cho các công ty lớn như Google Mountain View, Google Singapore, Lucas Films, Microsoft Asia…

10. ĐH Princeton – Hoa Kỳ

Trường ĐH danh tiếng Princeton tin rằng họ có sự kết hợp tuyệt vời giữa nghệ thuật và công nghệ và sự thật đây chính là yếu tố đã làm họ nổi bật.

10 trường quốc tế đào tạo Khoa học máy tính tốt nhất thế giới

ĐH Princeton tập trung đào tạo các SV để trở thành “những nhà lãnh đạo trong một thế giới mà công nghệ càng ngày càng đóng vai trò to lớn”. CEO và nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, nguyên CEO và nguyên chủ tịch Google, CEO HP – Meg Whitman là những cái tên đã từng “mài đũng quần” tại Princeton.

Từ khóa: trường quốc tế, đại học quốc tế, ngành khoa học máy tính

Theo Báo ngày nay, tin gốc: http://www.ngaynay.vn/10-truong-hang-dau-the-gioi-ve-dao-tao-khoa-hoc-may-tinh-p265942.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

10 trường hàng đầu thế giới về đào tạo khoa học máy tính, trường quốc tế, khoa học máy tính

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017