Hôm nay 11/7/2018, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên chính thức công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2018. Dưới đây là hướng dẫn cách xem, tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2018 nhanh nhất, chính xác nhất cho thí sinh tại Thái Nguyên.

Hướng dẫn xem, tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 Nhanh, Chính Xác

Phúc khảo bài thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được thực hiện như thế nào?

Điểm thi THPT quốc gia 2018 đã được công bố trên trang web tra cứu của sở GD&ĐT Thái Nguyên. Để biết điểm, thí sinh truy cập trang, nhập số báo danh và mã xác nhận: http://diemthi.thainguyen.edu.vn/

Xem, tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 của tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 1

Năm nay theo danh sách đăng ký, toàn tỉnh có 14.504 thí sinh dự thi, tăng  hơn 1.200 thí sinh so với năm trước. Hội đồng thi đã huy động 1.319 cán bộ coi thi, trong đó có 656 giáo viên THPT và 663 cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn. Lực lượng cán bộ giám sát thi được huy động 160 người, trong đó huy động lực lượng khối THPT là 70, khối đại học và cao đẳng là 90. Về phía tỉnh, Ban chỉ đạo thi đã được kiện toàn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp làm Trưởng ban. Ban Chỉ đạo đã triển khai kế hoạch cụ thể và đồng bộ đến từng ngành, địa phương. Đến thời điểm hiện tại Hội đồng thi THPT Quốc gia Sở GDĐT Thái Nguyên năm 2018 đã sẵn sàng cho kỳ thi được diễn ra đúng kế hoạch.

Sau khi có điểm thi các thí sinh phải ghi nhớ các mốc thời gian sau:

11/07: Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cho thí sinh trong cả nước.

11/07 – 20/07: Thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách những thí sinh tham gia phúc khảo kết quả thi.

17/07: Thời hạn công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

19/07 – 26/07: Đây là thời gian điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi.

20/07: Thời hạn thí sinh được cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính). Đồng thời cũng là thời gian in và gửi Giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh.

30/07: Hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo cho các thí sinh.

16/08: Thí sinh có thể xác định nhập học, xét tuyển học bạ, xét tuyển bổ sung hoặc chờ đợi xét tuyển bằng các phương thức khác tùy theo nguyện vọng của mình.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là toán, ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH - CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của các trường ĐH - CĐ.

Kênh Tuyển Sinh tổng hợp

Phúc khảo bài thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được thực hiện như thế nào?

> Xem, tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 của tỉnh Khánh Hòa