Sáng nay, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình đã công bố kết quả điể thi THPT Quốc gia. Các thí sinh của khu vực tỉnh Thái Bình đã có thể xem điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 tại trang tra cứu điểm của Sở.

Hướng dẫn xem, tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 Nhanh, Chính Xác

Phúc khảo bài thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được thực hiện như thế nào?

Điểm thi THPT quốc gia 2018 đã được công bố trên trang web tra cứu của sở GD&ĐT Thái Bình. Để biết điểm, thí sinh truy cập trang, nhập số báo danh và mã xác nhận: tại đây

Xem, tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 của tỉnh Thái Bình

Theo số liệu thống kê của Sở GD&ĐT, tham dự kỳ thi năm nay toàn tỉnh có 21.557 thí sinh với 919 phòng thi, tổ chức ở 8 huyện, thành phố. Để bảo đảm các khâu của kỳ thi diễn ra đúng tiến độ, an toàn, nghiêm túc, thời gian qua, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các thành viên Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đã trực tiếp đi kiểm tra, đôn đốc các điểm thi sớm hoàn thiện việc sửa chữa, tu bổ cơ sở vật chất; tăng tốc ôn tập cho học sinh giai đoạn nước rút; đặc biệt chú trọng đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để bảo đảm không có học sinh phải bỏ thi. 

Sau khi có điểm thi các thí sinh phải ghi nhớ các mốc thời gian sau:

11/07: Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cho thí sinh trong cả nước.

11/07 – 20/07: Thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách những thí sinh tham gia phúc khảo kết quả thi.

17/07: Thời hạn công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

19/07 – 26/07: Đây là thời gian điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi.

20/07: Thời hạn thí sinh được cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính). Đồng thời cũng là thời gian in và gửi Giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh.

30/07: Hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo cho các thí sinh.

16/08: Thí sinh có thể xác định nhập học, xét tuyển học bạ, xét tuyển bổ sung hoặc chờ đợi xét tuyển bằng các phương thức khác tùy theo nguyện vọng của mình.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là toán, ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH - CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của các trường ĐH - CĐ.

Kênh tuyển sinh tổng hợp

Xem, Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Lai Châu

Xem, tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 của tỉnh Hưng Yên