Sáng nay, Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã công bố kết quả điể thi THPT Quốc gia. Các thí sinh của khu vực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có thể xem điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 tại trang tra cứu điểm của Sở.

Nghệ An công bố điểm thi THPT quốc gia 2018

Xem, Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Lai Châu

Điểm thi THPT quốc gia 2018 đã được công bố trên trang web tra cứu của sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu. Để biết điểm, thí sinh truy cập trang, nhập số báo danh và mã xác nhận. Truy cập website: http://diemthi.bariavungtau.edu.vn/

Xem, tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1

Năm nay, dự kiến toàn tỉnh có 11.898 thí sinh dự thi (bao gồm HS các trường THPT, Trung tâm GDTX và thí sinh tự do) tại 18 điểm thi. Các điểm thi được bố trí tại các trường THPT nằm ở vị trí trung tâm của các huyện, thị, thành phố. Trong đó, TP. Vũng Tàu bố trí 4 điểm; TP. Bà Rịa 3 điểm; huyện Châu Đức 3 điểm; các huyện Long Điền, Xuyên Mộc, TX.Phú Mỹ, mỗi địa phương 2 điểm; các huyện Đất Đỏ và Côn Đảo bố trí mỗi địa phương 1 điểm thi. Năm nay, các điểm thi cơ bản giữ nguyên như năm 2017. Riêng điểm thi tại Trường THPT Trần Nguyên Hãn (TP. Vũng Tàu) do đang trong quá trình sửa chữa nên sẽ dời sang Trường THCS Nguyễn Văn Linh. Trong thời gian diễn ra kỳ thi, đề thi và bài thi sẽ được giao nhận hằng ngày tại mỗi điểm thi. Riêng tại huyện Côn Đảo, đề thi được sao in trước và giao sớm hơn các điểm còn lại. Toàn bộ bài thi của điểm thi này sẽ được nhận vào ngày cuối cùng của kỳ thi, sau khi kết thúc môn thi cuối. 

Sau khi có điểm thi các thí sinh phải ghi nhớ các mốc thời gian sau:

11/07: Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cho thí sinh trong cả nước.

11/07 – 20/07: Thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách những thí sinh tham gia phúc khảo kết quả thi.

17/07: Thời hạn công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

19/07 – 26/07: Đây là thời gian điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi.

20/07: Thời hạn thí sinh được cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính). Đồng thời cũng là thời gian in và gửi Giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh.

30/07: Hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo cho các thí sinh.

16/08: Thí sinh có thể xác định nhập học, xét tuyển học bạ, xét tuyển bổ sung hoặc chờ đợi xét tuyển bằng các phương thức khác tùy theo nguyện vọng của mình.

Xem, tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là toán, ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH - CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của các trường ĐH - CĐ.

Kênh tuyển sinh tổng hợp

Sở GD&ĐT Phú Thọ công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018

Hướng dẫn xem, tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 Nhanh, Chính Xác