Vượt qua cánh cửa phỏng vấn xin Visa du học Mỹ như thế nào?

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, hồ sơ xin visa Du học có thể thành công, miễn là bạn chứng minh được với viên chức phỏng vấn rằng mình có một kế hoạch học tập nghiêm túc và có khả năng tài chính.

 

Tin tức: tuần lễ du học Mỹ, du hoc Mỹ, tư vấn du học Mỹ, vietnam hop diem

 

Có thể nói việc xin cấp Visa (Thị thực) là một trong những bước quan trọng để giúp cho các bạn HS-SV hoàn tất hồ sơ du học Mỹ. Tuy nhiên, để có thể xin được visa du học thì cũng là cả một quá trình với rất nhiều thủ tục mà nếu như không có sự hướng dẫn kịp thời và đúng đắn thì các bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn.

 

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, hồ sơ xin visa Du học có thể thành công, miễn là bạn chứng minh được với viên chức phỏng vấn rằng mình có một kế hoạch học tập nghiêm túc và có khả năng tài chính. Một kế hoạch học tập nghiêm túc là kế hoạch được học sinh (HS) lựa chọn với những lý do hợp lý. Mục đích cuộc phỏng vấn với viên chức Visa Mỹ là để xem mục tiêu và kế hoạch học tập của HS có hợp lý và rõ ràng hay không, có trở về VN sau khi hoàn tất chương trình học của mình và khả năng tài chính của gia đình có đủ chi trả cho việc ăn học trong suốt quá trình học không… Hơn nữa, bạn cần chắc chắn rằng thông tin cá nhân của mình chính xác và các loại giấy tờ được sắp xếp đầy đủ theo thứ tự trước buổi phỏng vấn.

 

 

 

 


 

Lên kế hoạch học tập và nghề nghiệp hợp lí, rõ ràng

Phần quan trọng nhất mà các viên chức lãnh sự muốn biết đó kế hoạch học tập của bạn tại Mỹ (về trường học, chuyên ngành học, học phí, nơi ở,…). Kế đến, bạn cần chứng minh rằng bạn sẽ làm gì với bằng cấp mà mình có được sau khi hoàn tất chương trình học tại Mỹ, cũng như các dự định tương lai khi về nước. Nếu có thể, bạn hãy tìm hiểu một chút về ngành nghề tương lai của mình cũng như nhu cầu của ngành nghề đó hiện nay tại Việt Nam. Bạn có thể đưa ra bằng chứng dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng khi tổng hợp lại, chúng phải đủ mạnh mẽ để viên chức lãnh sự kết luận rằng, hoàn cảnh chung của bạn, bao gồm các mối ràng buộc xã hội, gia đình, kinh tế và sự ràng buộc khác ở xã hội Việt Nam. Ngoài ra, thông tin bản thân, gia đình, khả năng tài chính của gia đình, ý định quay trở về Việt Nam… cùng một số dạng câu hỏi khác nhằm thử độ nhạy bén trong tư duy và giao tiếp của HS cũng sẽ được đưa ra trong buổi phỏng vấn.

 

Luôn trung thực

Ông Michael Sestak, Trưởng phòng Visa không di dân - Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, cho biết: “Khi phỏng vấn chúng tôi không mong chờ câu trả lời hoàn hảo, mà trông chờ vào sự thành thật của bạn. Mặc dù hồi hộp bạn cũng phải thư giãn để đưa ra câu trả lời trung thực. Khi phỏng vấn chúng tôi không yêu cầu nói tiếng Anh, sẽ có phiên dịch. Tuy không bắt buộc nhưng nói được tiếng Anh sẽ có ích vì chứng minh bạn đã chuẩn bị kỹ để học tại Mỹ”.

 

Chứng minh sẽ quay về Việt Nam

Ngoài ra, một trong những điều kiện quan trọng mà ứng viên phải thuyết phục viên chức phỏng vấn là chứng minh trở về Việt Nam khi học xong. Theo ông Michael Sestak, sau khi tốt nghiệp SV có quyền ở lại Mỹ một năm để làm việc. Khi hết hạn, nếu SV làm việc tốt, công ty có thể bảo lãnh để có thể ở Mỹ làm việc thêm 5-6 năm nữa. Vậy làm sao có thể chứng minh ứng viên học xong sẽ về Việt Nam? “Tôi biết rất khó có một câu trả lời về việc quay về Việt Nam. Để xem xét yếu tố này chúng tôi căn cứ vào nhiều khía cạnh khác như: Bạn có người thân ở Mỹ không, nếu có thì sẽ xem xét người thân có làm hồ sơ bảo lãnh diện định cư không, còn nếu có người thân đang học ở Mỹ thì sẽ xem dịp lễ người đó có về Việt Nam thăm gia đình không… Kế tiếp là xem bạn đã từng sang các nước khác chưa, có tuân thủ các quy định xuất nhập cảnh không…” – ông Michael Sestak nói.

 

Để có thể tìm hiểu rõ hơn về kinh nghiệm phỏng vấn Visa, lập kế hoạch học tập, và để thành công với kế hoạch du học, hãy liên hệ với Hợp Điểm để được hỗ trợ hoàn toàn MIỄN PHÍ. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tâm huyết và uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và có mối quan hệ liên kết với nhiều trường uy tín và chất lượng cao tại khắp nước Mỹ, Việt Nam Hợp Điểm hi vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích và thực tế cho quí phụ huynh và các bạn HS-SV quan tâm về du học Mỹ.

 

Từ ngày 04 – 09/06, Văn phòng Việt Nam Hợp Điểm tại Hà Nội sẽ tổ chức Tuần lễ Tư vấn miễn phí các chương trình Du học Mỹ, bao gồm: thủ tục nhập học xin Thư I-20, sắp xếp hồ sơ, thủ tục xin Visa… Đặc biệt, các hồ sơ đăng kí du học trọn gói sẽ được tặng Gói Dịch vụ trị giá 11 triệu trong thời gian này.

 

Để biết thông tin chi tiết về chương trình trên và đăng kí tư vấn, vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VIỆT NAM HỢP ĐIỂM

 

Hà Nội:

18 Ngõ 30, Phố Tạ Quang Bửu, Phường Bách Khoa, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: (04) 36231665

Email:              [email protected]

 

TP.HCM:

8E Lương Hữu Khánh, Q.1, TP.HCM

ĐT: (08) 39252602 – 39253183

26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM

ĐT : (08) 39304812 – 39304992

Email:              [email protected]

Website:          www.vietnamcentrepoint.edu.vn

 

Kenhtuyensinh (theo Vietnamcentrepoint)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vượt qua cánh cửa phỏng vấn xin Visa du học Mỹ như thế nào?, Vượt qua cánh cửa phỏng vấn xin Visa du học Mỹ như thế nào?, du hoc My, tu van du hoc My, tuan le du hoc My, viet nam hop diem

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017