Tuyển sinh 2012: Lưu ý khi thi khối A1 tại các trường ĐH lớn

(Tuyển sinh) Hầu hết các trường ĐH lớn trong cả nước sẽ tuyển sinh khối A1, tuy nhiên thí sinh cần cẩn trọng và tìm hiểu thêm thông tin về khối thi này trước khi đăng ký dự thi tại các trường có tuyển khối A1.

Sự kiện HOT: TUYEN SINH 2012TUYỂN SINH 2012THÔNG TIN TUYỂN SINH 2012

Xem ngay: Điểm chuẩnđiểm chuẩn đại họcĐiểm thiđiểm thi đại học

Tin liên quan:

 

Năm nay, Bộ GD-ĐT cho phép các trường tuyển sinh thêm khối A1 (toán, lý, tiếng Anh). Trên thực tế, nhiều trường có cách triển khai khác nhau.

Luu y khi thi khoi A1 tai cac truong DH, Tuyen sinh khoi A1, cac truong tuyen khoi a1, danh sach truong dh tuyen khoi a1, truong nao tuyen khoi a1, tuyen khoi a1 2012

Thí sinh thi vào Trường ĐH Bách khoa TP.HCM năm 2011. Năm nay trường này bổ sung khối thi A1 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng Đào tạo, cho biết chỉ xác định một điểm tuyển chung cho cả hai khối thi A và A1 theo từng ngành và nhóm ngành. Riêng với thí sinh dự thi khối V (toán, lý, vẽ) vào ngành kiến trúc của trường sẽ có cơ hội đăng ký tham gia thi thêm môn Anh văn, tức dự thi khối A1 để xét tuyển vào các ngành khác của trường.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM

Tiến sĩ Nguyễn Kim Quang, Trưởng phòng Đào tạo, cho hay: “Trường chỉ tuyển bổ sung khối thi A1 cho 3 ngành đào tạo bậc ĐH gồm: nhóm ngành công nghệ thông tin, toán học, kỹ thuật điện tử truyền thông và bậc CĐ ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, hội đồng tuyển sinh trường sẽ quyết định điểm trúng tuyển của từng khối thi A và A1. Riêng bậc CĐ ngành công nghệ thông tin, những năm qua số lượng thí sinh đăng ký ít hơn chỉ tiêu nên điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 của bậc này chỉ bằng điểm sàn CĐ”.

Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM

Thạc sĩ Lâm Tường Thoại, Trưởng phòng Đào tạo và quản lý sinh viên, chia sẻ: “Chỉ tiêu và điểm trúng tuyển của hai khối A và A1 sẽ được xác định sau khi có kết quả thi tuyển sinh”.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Bổ sung khối A1 vào các ngành có thi khối A nhưng trừ 3 ngành: công nghệ kỹ thuật môi trường, công nghệ thực phẩm và kinh tế gia đình. Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Đào tạo, giải thích: “Ba ngành trên không bổ sung khối A1 mà chỉ thi khối A và B bởi đặc thù các ngành học này thi môn hóa là cần thiết”. Tiến sĩ Dũng cũng cho biết trường sẽ xác định chung chỉ tiêu và điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 cho khối A và A1, sẽ xét tuyển các thí sinh dự thi khối A1 không đủ điểm vào ĐH xuống bậc CĐ của trường.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Thạc sĩ Nguyễn Văn Đương, Phó trưởng phòng Đào tạo, nói: “Trường xét điểm trúng tuyển chung cho thí sinh dự thi khối A và A1”.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Trường tổ chức thi khối A ở nguyện vọng 1 và chỉ bổ sung thêm khối thi A1 nếu có xét tuyển nguyện vọng 2.

Trường ĐH Xây dựng

Chỉ tuyển sinh khối A1 ngành công nghệ thông tin gồm 2 chuyên ngành: công nghệ phần mềm, hệ thống và mạng máy tính.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên

Dự kiến tuyển sinh khối A1 và khối B cho các ngành kỹ thuật, kinh tế. Trường xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2012 của những thí sinh khối A, A1, B, D1 có đăng ký nguyện vọng học tại trường.

Trường ĐH Ngoại thương

Tuyển sinh thêm khối A1. Cụ thể ngành và khối thi như sau: ngành kinh tế: A, A1, D1, 2, 3, 4, 6; ngành kinh tế quốc tế: A, A1, D1;  ngành kinh doanh quốc tế: A, A1, D1; ngành quản trị kinh doanh: A, A1, D1; ngành tài chính - ngân hàng: A, A1, D1; ngành ngôn ngữ Anh: D1; ngành ngôn ngữ Pháp: D3;  ngành ngôn ngữ Trung: D1, 4;  ngành ngôn ngữ Nhật: D1, 6;  ngành luật: A, A1, D1;   Các ngành đào tạo cao đẳng: ngành quản trị kinh doanh: A, A1, D1, 2, 3, 4, 6.


* Bạn có thể để lại câu hỏi, thắc mắc về khối thi A1 hoặc ý kiến tại ô bên dưới

DIEM THI DAI HOC 2012DIEM CHUAN DAI HOC 2012TUYEN SINH

ĐIỂM CHUẨNĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌCĐIỂM THIĐIỂM THI ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH ĐHTUYEN SINH -THONG TIN TUYEN SINH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: thanhnien)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2012: Lưu ý khi thi khối A1 tại các trường ĐH lớn, Lưu ý khi thi khối A1 tại các trường ĐH lớn, Tuyen sinh khoi A1, cac truong tuyen khoi a1, danh sach truong dh tuyen khoi a1, truong nao tuyen khoi a1, tuyen khoi a1 2012

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

DH Luat
cho em hỏi trường luật có tuyển sinh khối a1 không ? sao bên báo tuổi trẻ lại thấy đại học luật lại tuyển sinh a1, cho em 1 câu trả lời chính xác được không ?
()()
Trường ĐH QG HN.
Cô chú có thể cho cháu biết: trường ĐH QG HN có tuyển sinh khối A1 k ạ?! (Trường ĐH Ngoại ngữ ĐH QG HN, ĐH Kinh tế ĐH QG HN,...) Cháu cảm ơn cô chú nhiều!
()()
khối thi a1
em muốn biết thêm thông tin về khối thi a1 ở trường Đại học Kinh Tế Đà Nẵng. em cảm ơn
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017