Mặc dù công nghệ sẽ không ngừng phát triển, song những nghề nghiệp như Giáo viên, Luật sư hay Thẩm phán sẽ khó có thể bị thay thế bởi Ai trong tương lai.

Có nên chọn học nghề may và chi phí học may là bao nhiêu?

Có nên chọn học nghề may và chi phí học may là bao nhiêu?

Học nghề may liệu có nhiều cơ hội việc làm dành cho bạn? Học may có khó không và chi phí học may bao nhiêu? Cùng Kênh Tuyển Sinh tìm hiểu sâu về nghề may.

TOP 5 công việc sẽ không bao giờ bị thay thế bởi trí tuệ nhân tạo AI - Ảnh 1

Những ngành nghề nào khó có thể bị thay thế bởi AI trong tương lai?

1. Giáo viên

Học tập là một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, trung bình chúng ta dành từ 15 đến 20 năm trong những năm đầu tiên của mình để làm việc đó. Đó là một giai đoạn quan trọng trong cuộc sống và định hình con người chúng ta. Giáo viên có trách nhiệm quan trọng trong việc truyền tải cho chúng ta các giá trị trung tâm và các khái niệm thiết yếu giữa các môn học mà họ giảng dạy cụ thể.

Giáo viên thường đại diện cho một điểm tham khảo cho nhiều người trong chúng ta. Thông thường, các quyết định học tập của chúng ta một phần dựa trên việc một giáo viên cụ thể đã truyền cảm hứng cho mình như thế nào trong những năm trước.

Vì những lý do trên, hầu như sẽ không bao giờ xảy ra việc nghề giáo sẽ bị thay thế bởi AI trong tương lai.

2. Luật sư và Thẩm phán

Các vị trí này có thành phần chính là đàm phán, chiến lược và phân tích tình huống. Rất nhiều dựa trên kinh nghiệm cá nhân và kiến thức của từng chuyên gia.

Nó đòi hỏi một bộ kỹ năng nhất định để có thể điều hướng các hệ thống pháp luật phức tạp và tranh luận để bảo vệ thân chủ trước tòa. Trong đó có yếu tố con người liên quan khi xem xét tất cả các khía cạnh khác nhau của một phiên tòa và đưa ra quyết định cuối cùng.

3. Ca sĩ

Các fan hâm mộ rất tôn thờ mối liên hệ mà họ có với ca sĩ yêu thích của họ, cảm xúc và ngữ điệu mà nghệ sĩ yêu thích của họ đưa vào phần diễn giải bài hát. AI không có cảm xúc nên rất có thể nó sẽ trở thành một màn trình diễn đơn điệu khủng khiếp.

Bạn cũng có thể tìm thấy âm nhạc và lời bài hát do AI sản xuất thực sự, nhưng màn trình diễn của các ca sĩ yêu quý của chúng ta sẽ không thể thay thế bằng máy móc.

4. Bác sĩ phẫu thuật

Chắc chắn, công nghệ đã làm tăng nghiêm trọng độ chính xác mà chúng ta ngày nay có thể chẩn đoán và phát hiện bệnh trong bất kỳ báo cáo y tế nào. Robot siêu nhỏ cũng nâng cao độ chính xác của bác sĩ phẫu thuật, hỗ trợ bác sĩ dễ dàng hơn trong việc điều trị.

Nhưng trở thành một bác sĩ phẫu thuật đòi hỏi khả năng kết nối với bệnh nhân ở nhiều cấp độ khác nhau và còn rất nhiều yếu tố khác mà AI không thể có.

Kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng có được trong suốt nhiều năm là tất cả những yếu tố cần được cô đọng trong vài phút trong quá trình hoạt động. Sự hiện diện của con người sẽ luôn cần thiết để đưa ra các quyết định quan trọng.

5. Vận động viên chuyên nghiệp

Vẻ đẹp của việc kinh ngạc khi xem những người biểu diễn tuyệt vời phản ánh sự nỗ lực tập luyện của chính họ, thúc đẩy ranh giới xa hơn về những gì một con người có thể đạt được về mặt thể chất, là điều rất đáng xem!

Đúng là các cuộc chiến đấu với robot đã phổ biến trong một thời gian ngắn và gần đây, các cuộc thi bay bằng máy bay không người lái vượt chướng ngại vật đã trở thành một chương trình phổ biến ở một số quốc gia. Nhưng sức hấp dẫn nội tại mà nó được tạo ra khi bạn nhìn thấy một vận động viên cải thiện kết quả kỷ lục thế giới và rơi nước mắt vì hài lòng và tự hào khi họ đạt được nó, đó là điều cốt lõi rất con người và không thể đánh bại đối với một chiếc máy droid hình người.

Theo In Hunt World