Tin nhanh giáo dục ngày 07-03

Tin nhanh giáo dục trong ngày 07-03: Thí điểm đưa điều dưỡng viên VN đi học và làm việc tại Đức, Tranh tài ở vòng thi ViOlympic cấp quận, huyện, Hội thi học sinh giỏi nghề cho sinh viên, học sinh tại TP.HCM ...

Tuyển điều dưỡng viên VN đào tạo miễn phí tại Đức

Ngày 4/3, tại Trường Trung cấp nghề Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Bộ LĐ-TB&XH và Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) đã tổ chức lễ khai trương dự án thí điểm đưa điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại CHLB Đức.


Đây là dự án trong khuôn khổ Bản ghi nhớ triển khai thí điểm chương trình hợp tác phái cử và tiếp nhận lao động chuyên môn Việt Nam sang làm việc tại CHLB Đức giữa Bộ LĐ-TB&XH, cơ quan lao động Liên bang Đức và Tổ chức GIZ từ tháng 2/2011 và tháng 3/2012. Chương trình tạo điều kiện cho những người đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng được sang học tập và làm việc tại CHLB Đức.

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, sau vòng tuyển chọn trực tiếp của Tổ chức GIZ cuối tháng 2 vừa qua, 120 ứng viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng đã được tập trung đào tạo tiếng Đức tại Trường Trung cấp nghề Hội Cựu chiến binh Việt Nam do các giáo viên của Viện Goethe giảng dạy trong vòng 6 tháng (từ tháng 3 đến tháng 8/2013).

Trong thời gian đào tạo, ứng viên được học tập, ăn, ở miễn phí và được đài thọ tiền sinh hoạt phí: 1 triệu đồng/người/tháng. Cuối khóa học 100 học viên thi đạt chứng chỉ trình độ tiếng Đức A2 theo tiêu chuẩn của CHLB Đức, sẽ được làm các thủ tục sang học chuyên môn 2 năm tại CHLB Đức để có chứng chỉ quốc gia chăm sóc người già.

Cuộc thi ViOlympic cấp quận, huyện thu hút hàng triệu học sinh tham gia

Ngày 6/3, hàng triệu học sinh các cấp thuộc hơn 800 quận,huyện trên cả nước chính thức bước vào vòng thi cấp quận,huyện “Cuộc thi Giải toán qua Internet – ViOlympic”, đánh dấu con số kỷ lục về số lượng thành viên tham dự.

Sau 5 năm tổ chức, Cuộc thi ViOlympic đã trở thành sân chơi trí tuệ hàng đầu thu hút hơn 12 triệu lượt học sinh tham dự trên website ViOlympic.vn. Trải qua nhiều vòng thi từ tự do đến cấp trường, tới nay, ViOlympic đã bước sang vòng thi 15 với 800 quận, huyện tham gia, tăng 30% so với năm trước.

Tổng hợp tin giáo dục mới nhất trong ngày | Báo giáo dục online

Đặc biệt, năm 2013, BTC ghi nhận sự tham dự nhiệt tình của các vùng sâu vùng xa như huyện đảo như Vân Đồn – Quảng Ninh, đánh dấu sự lan tỏa mạnh mẽ của một sân chơi trí tuệ trực tuyến hàng đầu Việt Nam đến từng vùng miền trong cả nước. Để đảm bảo cuộc thi được diễn ra an toàn và hiệu quả, BTC đã chia các quận/ huyện thành 2 bảng A-B. Mỗi bảng gồm 21 tỉnh thành và bắt đầu thi từ 8h ngày 06/3 đến 17h ngày 11/3.

Năm học 2012 – 2013, BTC Cuộc thi ViOlympic đã áp dụng hình thức mới là “Khóa tài khoản giáo viên” từ kỳ thi cấp trường, giúp tăng tính bảo mật của cuộc thi. Theo đó, tại vòng thi cấp quận/huyện, BTC sẽ chỉ kích hoạt khả năng tạo mã cho những thành viên phụ trách cuộc thi tại mỗi đơn vị quận/huyện trực thuộc các tỉnh thành trên cả nước.

Trước giờ học sinh bắt đầu vào thi, cán bộ phụ trách mã của quận/ huyện sẽ đăng nhập vào tài khoản giáo viên của mình, và ấn nút “Mở mã”, sau đó sẽ “Khóa mã” khi cuộc thi kết thúc trong thời gian 60 phút. Mỗi bài thi bao gồm 8 game flash vui nhộn và 2 bài thi website đòi hỏi khả năng tư duy logic của các em.
Với hình thức mới “Tạo mã đề thi”, BTC sẽ kiểm soát được tính bảo mật của đề thi với từng quận/ huyện, đảm bảo không bị lộ đề, giúp lựa chọn những thí sinh ưu tú nhất tham gia vòng thi cấp tỉnh, dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 18 và 25/3/2013.

Tiếp nối thành công của “Ngày hội ViOlympic” tại Hà Nội (06/01/2013), Ban tổ chức Cuộc thi ViOlympic, dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức chuỗi sự kiện “Ngày Hội ViOlympic” tại nhiều tỉnh thành như Hải Phòng (09/3), TP. Hồ Chí Minh (16/3), Đà Nẵng (23/3), Cần Thơ (30/3).

Lần thứ 5 tổ chức, Cuộc thi ViOlympic đã vượt mốc 10 triệu thành viên và phổ biến tới hơn 1.000 huyện thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước. Cuộc thi ViOlympic có tất cả 19 vòng thi. Sau các vòng thi tự do, vòng thi cấp trường, cấp quận (huyện) và cấp tỉnh, những thí sinh xuất sắc sẽ được tham gia kỳ thi cấp quốc gia được tổ chức vào ngày 23/4. Vòng thi cấp quốc gia dành cho học sinh lớp 5, 9, 11 sẽ được tổ chức cùng một thời điểm trong cả nước. Bộ Giáo dục & Đào tạo là đơn vị chỉ đạo thành lập Hội đồng ra đề cấp quốc gia cho vòng thi này.

Hội thi học sinh giỏi nghề dành cho học sinh, sinh viên tại TP.HCM

Thành đoàn TP.HCM tổ chức hội thi “Học sinh giỏi nghề” năm 2013 diễn ra từ ngày 6.4 đến 20.4 dành cho học sinh, sinh viên tại TP.HCM.

Các trường tổng hợp danh sách gửi về Ban Thanh niên trường học Thành đoàn (1 Phạm Ngọc Thạch, Q.1) từ nay đến ngày 28.3.

 

Bộ giáo dục chính thức yêu cầu thu hồi sách có in cờ Trung Quốc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục ngày 07-03, Báo giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


kenhtuyensinh

Tổng hợp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017