Thủ khoa 39,5 điểm: Học với tinh thần thoải mái

Gặp gỡ thủ khoa tốt nghiệp THPT Thừa Thiên Huế 39,5 điểm với điểm thi các môn như sau: toán, Anh văn, lý mỗi môn 10 điểm; môn ngữ văn 9,5 điểm

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

Cùng với nữ sinh miền Tây Bùi Thị Cẩm Thùy (An Giang),  Lê Thị Yến Nhi (học sinh lớp 12 chuyên Anh, Trường THPT chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên-Huế) trở thành thủ khoa của kỳ thi tốt nghiệp THPT với số điểm tương tự 39,5.

Gặp gỡ thủ khoa tốt nghiệp THPT Thừa Thiên Huế 39.5 điểm

Gặp Yến Nhi trong một phòng trọ nằm sâu trên đường Nguyễn Huệ, TP.Huế, Yến Nhi cho biết đây là nơi gắn bó với mình suốt năm học cuối cấp.

Yến Nhi trở thành thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Thừa Thiên-Huế năm nay với 39,5 điểm (toán, Anh văn, lý mỗi môn 10 điểm; môn ngữ văn 9,5 điểm).

học sinh “trường làng”, 3 năm trước cùng với nhóm bạn của mình Yến Nhi đã “khăn gói” từ xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, đến Huế thi vào Trường THPT Quốc học Huế.

Đam mê học tiếng Anh từ nhỏ, Yến Nhi chọn thi vào lớp chuyên Anh và trở thành một trong những học sinh xuất sắc của trường.

Gặp gỡ thủ khoa tốt nghiệp THPT Thừa Thiên Huế 39.5 điểm

Gặp gỡ thủ khoa tốt nghiệp THPT Thừa Thiên Huế 39.5 điểm

Hai năm đầu học ở Huế để giảm bớt chi tiêu, bạn đã xin ở ký túc xá của trường và bắt đầu những năm tháng “dùi mài kinh sử” nơi đây. Năm cuối cấp, để thuận lợi hơn cho việc học tập Yến Nhi đã thuê phòng trọ ở cùng với bạn.

Nhi vui tính và biết quan tâm giúp đỡ người khác lắm. Bạn ấy luôn tạo cho mình một phong thái học tập thoải mái. Mình biết sức học của Nhi và rất vui khi Nhi trở thành thủ khoa với số điểm gần tuyệt đối”, Trần Thị Mỹ Linh, bạn học ở chung phòng trọ với Nhi, chia sẻ.

Trong suốt 3 năm học THPT, năm lớp 10 và 11 Yến Nhi nhận được 4 suất học bổng của Vincom trong 4 kỳ học liên tiếp với mức học bổng trị giá 3 triệu đồng/học kỳ. Không những thế, trong 6 học kỳ của bậc THPT, Yến Nhi đều nhận được học bổng học sinh giỏi của trường, mỗi kỳ 1,3 triệu đồng.

“Nhờ những khoản học bổng này mà mình yên tâm hơn trong những năm tháng đi học xa nhà. Thương ba mẹ tần tảo ở quê nhà nên lúc nào mình cũng cố gắng học. Nhiều bạn hỏi về bí quyết học tập, thú thật mình không biết nói sao cả, chỉ biết là khi học tinh thần mình rất thoải mái”, Yến Nhi tâm sự

Theo Thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thủ khoa 39,5 điểm: Học với tinh thần thoải mái, thủ khoa tốt nghiệp THPT Thừa Thiên Huế , điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017