Nhận xét của thí sinh về đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2016

Đó là nhận định của một số thí sinh sau khi làm xong đề thi tiếng Anh. Đề gồm 6 trang với 64 câu trắc nghiệm (8 điểm) và 5 câu tự luận (2 điểm).

Đà Nẵng: Bỏ nhiều câu


Tại điểm thi ĐHBK Đà Nẵng, bạn Đặng Thanh Bảo Ngọc (Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng) là một trong những thí sinh rời khỏi phòng thi đàu tiên. Ngọc đánh giá đề thi nhìn chung là khó, trong phòng thi nhiều bạn không làm được. Các bạn bỏ rất nhiều câu. Ngọc cho biết mình chỉ làm được khoảng 50%.

Thí sinh thấy đề tiếng Anh vừa dài vừa khóThí sinh sau giờ thi môn ngoại ngữ - Ảnh: DOÃN HÒA

 

TP.HCM: thí sinh bước ra gương mặt...rầu rầu


Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thượng Hiền thuộc cụm thi ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) nhiều thí sinh ra về với gương mặt rầu rĩ.

Nhiều thí sinh nhận xét năm nay đề khó, kiến thức vận dụng nhiều, học sinh có học lực trung bình khá chỉ làm được khoảng 50%, phần còn lại thí sinh chủ yếu đánh lụi.

Thí sinh Thái Dương Phương Linh đến từ trường THPT Chu Văn An, quận Bình Tân, cho biết: "Em làm được khoảng 70% còn bạn em toàn đánh lụi. Đề khó, phần tự luận phải liên hệ thêm kiến thức xã hội".

Thí sinh Nguyễn Khánh Huyền, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), cho biết đề vừa sức. Đề luận nói về lợi ích của việc học bơi rất thực tế nên Huyền rất hào hứng. "Phần lý thuyết không nhiều lắm, có khoảng 8 câu khó em không làm được. Có một bài đọc hiểu khó", Huyền nói.

Long An: Đề thi Anh "khó thở" hơn năm ngoái


Thí sinh Đỗ Thị Tuyết Nhi (THPT Hậu Nghĩa, Long An) cùng nhiều bạn bè trong lớp đều nhận định đề thi Anh văn năm nay có nhiều câu khó hơn năm ngoái. Đối với nhiều thí sinh không học chuyên Anh hoặc không tập trung môn tiếng Anh để tuyển sinh đều cho rằng phần tự luận "khó vô cùng".

Tuy nhiên, các em này vẫn cho rằng có thể sẽ qua được "điểm liệt", đủ để tốt nghiệp.

Trong khi đó, nhiều thí sinh chuyên Anh cho rằng đề tiếng Anh không quá khó, và hy vọng có khả năng lấy được điểm khá ở môn này.

 

Đắk Lắk: Phần luận khá bất ngờ

Các thí sinh tại điểm thi Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Lắk cho rằng đề luận về lợi ích của bơi lội khá bất ngờ và hay.

Thí sinh Phan Thị Hiền Lương cho biết đề không quá khó. "Phần viết luận liên hệ đến một vấn đề thời sự rất hay"- Lương nói.

Còn thí sinh Phan Thị Huệ thì cho rằng phần đọc hơi dài và khó hiểu. "Làm được hết nhưng riêng phần đọc thì không tự tin lắm".

 

Thí sinh khối A thấy “đề thi tiếng Anh không khó”


Nhiều em khẳng định là có thể đạt điểm 7 hoặc hơn dù các thí sinh này không thi khối D1, chỉ thi khối A.

Dù sau 10 phút trống điểm hết giờ, thí sinh tại điểm thi THCS Trần Phú, TP.HCM, mới lác đác ra khỏi điểm thi. Tuy vậy, khi hỏi về kết quả làm bài, nhiều em khẳng định là có thể đạt điểm 7 hoặc hơn dù các thí sinh này không thi khối D1, chỉ thi khối A.

Thí sinh tên Thúy An, Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, cho biết trong 64 câu đề thi tiếng Anh, chỉ phần điền từ em không làm được, phần viết luận em cũng quen vì ở trường đã được thầy cô giảng dạy.

“Em thi khối A, nên em cũng chỉ cần điểm 7 môn tiếng Anh nhưng em thấy đề tiếng Anh không có từ vựng đánh đố, không có những đoạn viết luận quá khó. Em đánh giá thấy mình làm được 75% đề thi.”

Với nhiều thí sinh, phần viết luận tưởng khó mà lại hóa dễ. Tại hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm, Q.5, nhiều thí sinh nhận định đề thi năm nay khó hơn năm ngoái nhưng vẫn có thể đạt trên 5 điểm nếu làm cẩn thận.

Đặc biệt, phần viết luận các bạn cảm thấy khá dễ. "Phần viết luận nói về lợi ích của việc học bơi nên mình có thể "chém gió" được. Với vấn đề này khá gần gũi và mang tính thời sự", em Lê Trần Trung Hiếu, học sinh Trường THPT Nguyễn Thái Bình, Q. Tân Bình cho biết.

Cùng ý kiến với Hiếu, em Nguyễn Thị Thu Hảo tâm sự rằng em khá bất ngờ với phần viết luận. "Em nghĩ nó sẽ rất khó nhưng hóa ra lại khá dễ. Em nghĩ mình đạt trên 6 điểm", Hảo nói. Đối với nhiều thí sinh, phần đọc hiểu tương đối khó vì quá dài và có nhiều từ vựng mới. Em Sầm Ngọc Minh Hiền, Trường THPT Lê Minh Xuân chia sẻ: "Hai bài đọc khá dài, em không đủ thời gian làm nên có mấy câu em lụi".

Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều thí sinh cho rằng đề thi năm nay khó hơn năm ngoái. Tại điểm thi trường ĐH Sài Gòn đa phần thí sinh được hỏi cho biết đề thi năm nay khó hơn so với đề năm ngoái.

Thí sinh Phạm Thị Tuyết Hương trường THPT Cần Giuộc (Long An) bước ra phòng thi với gương mặt có phần lo lắng, em cho biết: “Môn Anh Văn là một trong những môn em rất thích học, và cũng đã ôn tập kĩ tuy nhiên đề năm nay em thấy khó hơn so với đề em đã giải của năm trước. Em làm tốt nhất phần viết luận, đề yêu cầu viết về những thuận lợi của việc bơi lội. Còn những phần khác em không chắc lắm. Em đánh lụi gần 10 câu không biết làm.”

Cùng tâm trạng với Hương, Nguyễn Minh Hùng trường THPT Đức Hòa (Long An) buồn bã: Phần điền từ hầu như em lụi, không hiểu và không làm được, môn thi này chắc em chỉ đạt 5 điểm. Đề thi năm nay bao gồm 64 câu hỏi, trong đó có phần đọc hiểu đoạn văn, điền từ, viết luận… “Em không hoàn thành tốt phần đọc hiểu, có nhiều từ em không hiểu nghĩa nên không làm được. Nhưng chiều nay môn Tiếng Anh em thấy em làm tốt hơn môn Toán lúc sáng. Môn chiều nay em dự đoán được khoảng 6 điểm.” - thí sinhThạnh Kim Trúc trường THPT Võ Văn Tần (Long An) cho biết.

Tại điểm thi Trường THPT Gia Định, bạn Trần Thị Ngọc Hà, học sinh Trường THPT Trần Đại Nghĩa cho biết: “ Đề năm nay ngoài vài câu khó ra thì những câu còn lại khá vừa sức với tụi em nếu ôn kỹ bài, có câu nhắc đến Tổng thống Mỹ và lợi ích của việc học bơi rất thực tế, em nghĩ mình làm được hơn 80%”.

Bạn Kim Bảo, học Trường THPT Tân Phong thoải mái chia sẻ: “Em thấy đề tiếng Anh năm nay chỉ hơi khó , có một số câu mình phải vận dụng rất nhiều từ mới để suy luận ra, ngoài ra đề cũng rất thực tế”.

Bạn Nguyễn Ngọc Đan Anh, học sinh Trường THPT Trưng Vương vui vẻ nói: “em thấy đề năm nay rất hay, cũng khá vừa tầm với lục học của tụi em vì thầy cô đã cho tụi em ôn kĩ” “Đề cũng dài như năm ngoái nhưng hay hơn vì có những câu hỏi gắn với thực tế như nhắc tới sự kiện tổng thống Obamar sang thăm Việt Nam, lợi ích của việc học bơi, ở bài luận thì nói về môi trường”, bạn Duy Anh, học sinh Trường THPT Marie Curie nhận xét. Nhiều thí sinh thi khối C cũng cho biết đề thì vẫn dài nhưng không khó lắm, vừa sức để các em có thể làm được 5-6 điểm.


Huế: Chỉ hi vọng điểm trung bình

 

Tại điểm thi trường đại học Kinh tế Huế, đa số sĩ tử đều ra khỏi phòng sau 16g với gương mặt rầu rĩ.

Thí sinh Lê Đình Tiến (thị xã Hương Thủy) cho biết: “Đề khá dài nên tốn thời gian nhiều. Phần viết và phần đọc khó. Còn lại em làm tạm được, câu trắc nghiệm nào không biết thì em khoanh đại!”.

Cùng chung quan điểm trên, em Lê Kim Tân (trường THPT Bùi Thị Xuân - TP Huế), than: “Bản thân em yếu Anh văn nên làm bài mà không biết được bao nhiêu điểm. Chừ hi vọng đạt điểm trung bình...”.

Trong khi đó, bạn Nguyễn Hữu Gia Uyên (học sinh Trường THPT Gia Hội) là thí sinh ra sớm nhất ở điểm thi Trường ĐH Ngoại ngữ. Bản thân học khá Anh văn nhưng Uyên cho rằng đề thi hơi khó và dài. Khó nhất ở phần tự luận. Em cũng đoán bản thân khoảng 6 điểm là cao.


Tổng hợp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhận xét của thí sinh về đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2016, kỳ thi THPT quốc gia 2016, đề thi tốt nghiệp môn Anh văn, đề thi THPT quốc gia tiếng Anh 2016, đáp án đề thi tiếng Anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017