Sở GD&ĐT Hà Nội vừa gửi công văn yêu cầu trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu hoàn trả lệ phí và rút kinh nghiệm nghiêm túc trong việc tổ chức tuyển sinh vào lớp 10.

Chuẩn bị công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2018 tại Hà Nội

Xem, tra cứu điểm thi vào lớp 10 năm 2018 tại khu vực Hà Nội

Công văn đề ngày 2/7 của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó giám đốc Phạm Văn Đại ký, cho hay ngày 2/7, sở này nhận được báo cáo của trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu về việc tuyển sinh năm học 2018-2019.

Sở yêu cầu trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu rút kinh nghiệm nghiêm túc về việc tổ chức tuyển sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho cha mẹ học sinh, tránh gây căng thẳng, tạo bức xúc trong dư luận xã hội.

Trường tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ, hoàn trả toàn bộ lệ phí đã thu khi học sinh rút hồ sơ.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu hoàn trả lệ phí sau khi 'nhảy' điểm chuẩn 46 lên 50,5 - Ảnh 1

Trưa 02/07, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, thông tin ông đã nắm được thông tin Trường Tạ Quang Bửu thay đổi điểm chuẩn kết quả thi trong hai ngày.

Theo ông Dũng, trường ngoài công lập được phép tự chủ trong tuyển sinh. Nhà trường thay đổi điểm chuẩn là tùy quyết định của ban giám hiệu sau khi căn cứ lượng hồ sơ. Năm ngoái, một số trường THPT ở Hà Nội cũng làm như vậy.

Cũng theo giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, mặc dù trường Tạ Quang Bửu thay đổi điểm chuẩn không sai quy định, nhà trường cần có cách thức tuyển sinh khoa học hơn, tránh gây xáo trộn cho phụ huynh học sinh và dư luận xấu trong xã hội.

Ông cũng khuyên phụ huynh nên cân nhắc trong việc nộp hồ sơ cho con em, không nên đua nhau, gây quá tải.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu hoàn trả lệ phí sau khi 'nhảy' điểm chuẩn 46 lên 50,5

Trước đó, thông tin trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu có điểm chuẩn "nhảy" từ 46 lên 50,5 điểm gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, tối 29/06, sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập, trường ngoài công lập THCS và THPT Tạ Quang Bửu phát đi thông báo mức điểm chuẩn vào lớp 10 là 46.

Thông báo của Trường Tạ Quang Bửu cho biết thêm thời gian hiệu lực của mức điểm chuẩn trên từ 8h-11h ngày 30/06. Từ buổi chiều, mức điểm có thể thay đổi.

Đầu giờ chiều 30/6, trường này lại phát đi thông báo mới: “Chiều 30/6, trường Tạ Quang Bửu chỉ nhận 30 hồ sơ dành cho học sinh đạt điểm thi từ 49 trở lên. Điểm chuẩn ngày 01/07 sẽ được cập nhật vào 8h sáng 01/07”.

Sau một đêm, điểm chuẩn tăng lên thành 50,5 và trường công bố chỉ nhận thêm 10 hồ sơ nữa.

Nhiều phụ huynh bức xúc khi điểm của con từ đỗ thành trượt sau khi điểm chuẩn liên tục thay đổi. Đối với họ, cách tuyển sinh này là "quá sức chịu đựng" khi điểm chuẩn "nhảy" từ 46 lên tới 50,5

Theo News Zing - Kênh tuyển sinh

Xem, tra cứu điểm chuẩn vào lớp 10 tại Đà Nẵng năm 2018

Xem, tra cứu điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nam năm 2018