Chiều ngày 30/07, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10, sau đó công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập. Sau khi biết kết quả thi và kết quả tuyển sinh, các bạn cần nắm rõ những lưu ý quan trọng.

TRA CỨU ĐIỂM THI LỚP 10 HÀ NỘI NHANH NHẤT TẠI ĐÂY.

Cách tính điểm xét tuyển lớp 10

Đối với trường THPT công lập không chuyên:

ĐXT = (Điểm môn Toán + Điểm môn Văn) x 2 + Điểm môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có)

Đối với trường THPT chuyên/có lớp chuyên:

ĐXT= Tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + Điểm bài thi chuyên (hệ số 2)

Thời gian nhập học khi nào?

Học sinh bắt buộc phải xác nhận nhập học trong thời gian từ ngày 3 đến ngày 5/8, qua thời gian này sổ liên lạc sẽ khóa chức năng xác nhận.

Từ 24 giờ ngày 5/8, tài khoản sổ liên lạc điện tử của học sinh sẽ được hệ thống tự động khoá chức năng nhập học. Do đó, sau khi có kết quả thi, thí sinh lưu ý phải có động tác xác nhận nhập học trong thời gian quy định.

Xác nhận nhập học bằng hình thức nào?

Đối với các trường THPT công lập, học sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp. Hình thức trực tuyến, học sinh đăng nhập tài khoản sổ liên lạc điện tử để xác nhận nhập học.

Nếu không xác nhận trực tuyến, học sinh có thể nộp bản sao phiếu báo kết qủa thi tại trường có NV trúng tuyển để chắc chắn việc nhập học của mình.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Trung tâm Giáo dục Thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp chỉ xác nhận nhập học theo hình thức trực tiếp.

Học sinh nộp đơn dự tuyển ở trường từ ngày 1 đến 31/7. Những trường tuyển sinh theo kết quả của kỳ thi chung, Hà Nội cũng quy định thời gian nộp kết quả thi trong 3 ngày từ 3 đến 5/8 tại trường. Sau khi được nhà trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học, đối với các trường có lượng học sinh dự tuyển quá chỉ tiêu, trường chỉ duyệt số học sinh trúng tuyển đúng số lượng được giao.

Khi nào xét tuyển lớp 10 theo chỉ tiêu bổ sung?

Đối với các trường THPT chuyên, THPT công lập nếu số học sinh đã xác nhận nhập học sau 5/8 còn thiếu so với chỉ tiêu, Sở GD&ĐT Hà Nối sẽ duyệt điểm chuẩn tuyển bổ sung.

Theo Infonet