Phải chấp nhận sự giám sát của xã hội

Giải đáp những băn khoăn này của các Hội đồng thi, Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng, cho rằng: Trước những quy định mới thì những băn khăn như vậy là dễ hiểu. Đặc biệt quy định này sẽ làm nhà trường và giám thị vất vả hơn.


Tin liên quan:

>> Dự đoán điểm chuẩn, điểm sàn

>> "Phổ điểm đẹp thì điểm sàn cũng sẽ thay đổi"

>> Được hạ điểm chuẩn xét tuyển


Sáng 8/7, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 của Bộ GD&ĐT do ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi tại Trường Đại học Lâm nghiệp và Học viện Biên phòng. Nhiều băn khoăn của các Hội đồng thi này đã được Đoàn kiểm tra giải thích cặn kẽ.

Đề thi đại học các khối 2012, Thi ĐH - CĐ 2012, Tra cứu điểm thi, tuyển sinh, giao duc thoi dai, thông tin tuyển sinh, học viện biên phòng, trường đại học lâm nghiệp

 

Ông Trần Hữu Viên - Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp cho biết công tác chuẩn bị thi đã được nhà trường chuẩn bị xong, các điểm thi đều chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ. Giám thi làm công tác thi được tập huấn kỹ quy chế và những vấn đề liên quan đến công tác thi…đã sẵn sàng cho buổi thi sáng ngày mai. Tuy nhiên, dù đợt I của kỳ thi nhà trường đã tổ chức thành công, không có sự cố gì thì sang đợt II này, Hội đồng thi vẫn băn khoăn về những vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi. Chúng tôi cũng đã họp hội đồng để thảo luận hơn 2 tiếng để xác định việc thực hiện như thế nào vì Bộ cho phép mà chúng tôi cấm thì không được. Nhưng việc xác định được những thiết bị chỉ ghi thông tin là những loại nào đối với giám thị là khó khăn. Ông Viên cũng báo cáo với Đoàn kiểm tra, giải pháp mà trường đưa ra là: Giám thị sẽ phải giám sát vật dụng mà thí sinh mang vào, yêu cầu các  em làm cam kết và khai báo với giám thị, đồng thời không cho những thí sinh đó ra ngoài sau 2/3 thời gian làm bài.

Còn tại Học viện Biên phòng, Thiếu tướng Trần Hữu Phúc - Giám đốc Học viện cho biết: Để bảo đảm nghiêm quy chế và tạo điều kiện cho thí sinh, Học viện bố trí cho mỗi thí sinh ngồi làm bài ở một bàn riêng biệt; chuẩn bị khoảng 1.000 chỗ ở giá rẻ cho thí sinh và người nhà ở trong những ngày dự thi; bố trí phòng quân y thăm khám cho thí sinh hoặc người nhà không may bị ốm. Để bảo đảm thí sinh ở xa dự thi không bị bắt chẹt khi đi xe khách, xe ôm, học viện đã phối hợp với Ban quản lý Bến xe Sơn Tây đưa xe khách vào tận trường giúp thí sinh không phải bắt xe lòng vòng nhiều tuyến hoặc tìm địa điểm thi khó khăn. Ông Trần Hữu Phúc cũng bày tỏ băn khoăn, qua kiểm tra, các hội đồng thi đều cho rằng việc thực hiện thay đổi quy chế cho thí sinh có thể mang một số máy móc thiết bị vào phòng thi gây tâm lý lo lắng cho giám thị và các hội đồng thi mất nhiều thời gian khi triển khai điểm đổi mới này, giám thị không biết những vật dụng nào chỉ ghi thông tin.

Giải đáp những băn khoăn này của các Hội đồng thi, Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng, cho rằng: Trước những quy định mới thì những băn khăn như vậy là dễ hiểu. Đặc biệt quy định này sẽ làm nhà trường và giám thị vất vả hơn. Trách nhiệm của hội đồng và giám thị sẽ phải cao hơn. Tuy nhiên đây là điều mà Bộ nhằm đổi mới trong quản lý. Muốn chống tiêu cực thì phải có cơ chế giám sát. Bên cạnh việc giám sát của các cơ quan nhà nước thì nhà trường phải chấp nhận sự giám sát của xã hội.

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phải chấp nhận sự giám sát của xã hội, Đề thi đại học các khối 2012, Thi ĐH - CĐ 2012, Tra cứu điểm thi, tuyển sinh, giao duc thoi dai, thông tin tuyển sinh, học viện biên phòng, trường đại học lâm nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Giaoducthoidai)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017