Trong kỳ thi đánh giá năng lực 2022 do Đại học Quốc Gia TP.HCM tổ chức, có hơn 80 đơn vị sử dụng kết quả thi này làm phương thức tuyển sinh 2022.

Đề thi mẫu Đánh giá năng lực 2022 của ĐH Quốc Gia TP.HCM

Đề thi mẫu Đánh giá năng lực 2022 của ĐH Quốc Gia TP.HCM

Đại học Quốc Gia TP.HCM công bố đề thi mẫu đánh giá năng lực 2022. Cấu trúc bài thi gồm 3 phần: Ngôn ngữ, Toán học - Tư duy logic - Phân tích số liệu,...

Danh sách những trường sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực 2022 của ĐH Quốc Gia TP.HCM - Ảnh 1

Danh sách những trường sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực 2022 của ĐH Quốc Gia TP.HCM - Ảnh 2

Danh sách những trường sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực 2022 của ĐH Quốc Gia TP.HCM - Ảnh 3

Danh sách những trường sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực 2022 của Đại học Quốc Gia TP.HCM

Kỳ thi đánh giá năng lực 2022 của Đại học Quốc Gia TP.HCM được tổ chức 2 đợt vào ngày 27.3 và 22.5. Trong đó, đợt 2 được tổ chức sớm hơn các năm trước đó, trước một tháng diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong trường hợp thí sinh (TS) thi cả 2 đợt, điểm thi của đợt cao hơn sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM sử dụng để xét tuyển.

Không chỉ điều chỉnh lịch thi, địa điểm thi cũng được mở rộng ra nhiều địa phương khác nhau. Đặc biệt ở đợt 1, kỳ thi dự định được tổ chức tại 17 địa phương gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ.

Ở đợt 2, ĐH này dự kiến tổ chức thi tại 4 địa phương: Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP.HCM, An Giang. So với năm ngoái, số lượng địa điểm tổ chức kỳ thi này tăng hơn gấp đôi. Theo ông Chính, việc mở rộng địa điểm tổ chức thi tại nhiều địa phương trải dài từ miền Trung đến các tỉnh, thành của Tây Nam bộ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho TS trong quá trình dự thi, đặc biệt trước bối cảnh dịch bệnh kéo dài.

Kỳ thi này còn điều chỉnh nhiều về cách thức đăng ký dự thi và xét tuyển. Năm nay TS sẽ đăng ký xét tuyển cùng lúc với đăng ký dự thi, thay vì thực hiện 2 lần như các năm trước. Cụ thể, TS sẽ đăng ký dự thi đợt 1 và xét tuyển từ ngày 28.1 - 28.2, đợt 2 từ ngày 6.4 - 25.4. Theo ông Chính, việc điều chỉnh này là khắc phục sự bất tiện khi TS phải thực hiện đăng ký 2 lần khác nhau của năm trước. Thực tế đã có một số TS nhầm lẫn nên chỉ đăng ký thi nhưng không đăng ký xét tuyển năm rồi.

> Hướng dẫn điền hồ sơ dự thi đánh giá năng lực 2022

Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia TP.HCM có gì mới?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp