Những lưu ý sau khi biết điểm thi tốt nghiệp

Những lưu ý sau khi biết điểm thi tốt nghiệp 2014: Ngay sau khi kết thúc kì thi tốt nghiệp THPT 2014, nhiều bạn thí sinh đã gửi các thắc mắc về các sai sót trong khi làm bài, thời gian biết điểm thi, nhận giấy báo, quy trình thủ tục làm phúc khảo….?

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

Các bạn thí sinh đã hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT 2014 với nhiều dư âm về các đổi mới trong đề thi năm nay. Ngay sau khi kết thúc kì thi tốt nghiệp THPT 2014, nhiều bạn thí sinh đã gửi các thắc mắc về các sai sót trong khi làm bài, thời gian biết điểm thi, nhận giấy báo, quy trình thủ tục làm phúc khảo….? Ban tư vấn sẽ giải đáp một số thắc mắc của các em qua bài viết này:

1. Cách tính điểm và xếp loại tốt nghiệp:

Cách tính điểm thi tốt nghiệp 2014

Cách tính điểm thi tốt nghiệp 2014

Thí sinh tốt nghiệp được xếp thành ba loại giỏi, khá, trung bình theo các tiêu chuẩn sau:

Loại giỏi:

a) Xếp loại cả năm lớp 12: hạnh kiểm loại tốt, học lực loại giỏi;

b) ĐXL từ 8,0 điểm trở lên;

c) Không có bài thi nào dưới 7,0.

Loại khá:

a) Xếp loại cả năm lớp 12 về hạnh kiểm và học lực đều từ loại khá trở lên;

b) ĐXL từ 6,5 điểm trở lên;

c) Không có bài thi nào dưới 6,0 điểm.

Loại trung bình: các trường hợp còn lại.

2. Phúc khảo bài thi tốt nghiệp

Mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi và phải nộp lệ phí phúc khảo theo quy định. Trình tự và thủ tục:

a) Thí sinh phải có đơn xin phúc khảo bài thi trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày niêm yết công khai kết quả của kỳ thi;

b) Thủ tục:

  • Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo bài thi cho trường phổ thông nơi nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp;
  • Trường phổ thông lập danh sách thí sinh đề nghị phúc khảo trong đó ghi rõ điểm bài thi của môn xin phúc khảo; sau đó, nộp sở giáo dục và đào tạo danh sách đề nghị phúc khảo và đơn xin phúc khảo bài thi của thí sinh;
  • Sở giáo dục và đào tạo có trách nhiệm tiếp nhận và chuyển đến Hội đồng phúc khảo toàn bộ danh sách và đơn xin phúc khảo bài thi.
  • Đối với mỗi kỳ thi tốt nghiệp, việc phúc khảo bài thi chỉ thực hiện một lần.

Theo hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp 2014 của Bộ GD, Các sở GD tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có) trước ngày 25/6/2014 và công nhận kết quả tốt nghiệp sau phúc khảo trước ngày 28/6/2014

3. Dùng 2 màu mực, dùng bút chi có bị trừ điểm không?

Theo lãnh đạo Bộ GDĐT, những bài thi bị nghi vấn có dấu hiệu đánh dấu thì Ban chấm thi tổ chức chấm tập thể, nếu đủ căn cứ xác đáng để các cán bộ chấm thi và trưởng môn chấm thi kết luận là lỗi cố ý của TS thì bị trừ 50% điểm toàn bài.

Sẽ cho điểm không (0) đối với những phần của bài thi hoặc toàn bộ bài thi: Chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định; nộp hai bài cho một môn thi hoặc bài thi viết bằng các loại chữ, loại mực khác nhau.

Theo quy định, kết quả thi của cả 3 môn thi sẽ bị hủy bỏ đối với những thí sinh: Phạm các lỗi bị cho điểm 0 theo quy định trên nhưng từ hai môn thi trở lên; viết vẽ những nội dung không liên quan đến bài thi; nhờ người khác thi hộ hoặc làm bài hộ cho người khác dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài; dùng bài của người khác để nộp.

Đối với những bài thi nhàu nát hoặc nghi có đánh dấu (ví dụ: Viết bằng hai thứ mực hoặc có nếp gấp khác thường) thì tổ chức chấm tập thể. Nếu trưởng môn và hai cán bộ chấm thi xem xét kết luận có bằng chứng tiêu cực thì trừ điểm theo quy định. Nếu do TS khác giằng xé làm nhàu nát thì căn cứ biên bản coi thi, tiến hành chấm bình thường và công nhận kết quả.

Đối với phần tự chọn (nếu có) trong đề thi, thí sinh chỉ được làm bài một trong hai phần tự chọn; nếu làm bài cả hai phần tự chọn thì bị coi là phạm quy và không được chấm điểm cả hai phần tự chọn.

4. Thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp 2014

a. Theo thông tư của bộ về tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT 2014, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Hội đồng chấm thi hoàn tất việc chấm thi tốt nghiệp và công bố kết quả trước ngày 18/6/2014

b. Cũng theo quy định trên, các trường THPT Cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh trước ngày 24/6/2014.

c. Các sở GD tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có) trước ngày 25/6/2014 và công nhận kết quả tốt nghiệp sau phúc khảo trước ngày 28/6/2014

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những lưu ý sau khi biết điểm thi tốt nghiệp, điểm thi tốt nghiệp, xam điểm thi tốt nghiệp, tra điểm thi tốt nghiệp, điểm tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017