Một điểm mới trong kỳ tuyển sinh 2021, những thí sinh không đỗ hoặc không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình.

Trường Đại học Mở TP.HCM công bố điểm chuẩn học bạ năm 2021

Trường Đại học Mở TP.HCM công bố điểm chuẩn học bạ năm 2021

Trường Đại học Mở TP.HCM đã công bố điểm chuẩn học bạ cho kỳ tuyển sinh 2021. Theo đó, Tài chính - Ngân hàng là ngành có điểm chuẩn cao nhất với 26.5 điểm.

Nếu học sinh không dự thi, hoặc thi không đạt yêu cầu để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông thì sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Cụ thể, theo Văn bản số 02/VBHN-BGDĐT ngày 4/5/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông, nếu học sinh không tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc dự thi không đạt yêu cầu thì được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Hai đối tượng học sinh được áp dụng quy định này gồm: Học sinh đã học xong chương trình trung học phổ thông trong năm tổ chức thi; học sinh đã học xong chương trình trung học phổ thông nhưng chưa thi tốt nghiệp trung học phổ thông, hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp trung học phổ thông ở những năm trước.

Tuyển sinh 2021: Những ai được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT? - Ảnh 1

Như vậy, học sinh không dự thi tốt nghiệp hoặc thi không đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT

Các trường phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên có trách nhiệm cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông cho học sinh, học viên thuộc các đối tượng nêu trên.

Như vậy, từ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, học sinh sẽ bớt đi nhiều áp lực bởi nếu dự thi không đỗ, hoặc vì lý do nào đó mà không thể tham dự kỳ thi, thì được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. Việc cấp giấy chứng nhận này còn nhằm tạo thuận lợi cho người học có thể đăng ký dự tuyển vào môi trường học phù hợp hoặc đi làm.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra 2 đợt. Đợt 1 diễn ra vào ngày 7/7 và 8/7 dành cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội và các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2.

Các địa phương cần quán triệt thí sinh và các cán bộ tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh, hạn chế đi đến những nơi không thật cần thiết.

Đợt 2 dành riêng cho đối tượng thí sinh không thể dự thi đợt 1 do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng chưa xác định thời gian cụ thể. Các sở, ngành liên quan của địa phương cập nhật tình hình, danh sách thí sinh không thể tham gia thi đợt 1, gửi báo cáo số lượng thí sinh sẽ thi đợt 2 về Bộ GD-ĐT trước ngày 5/7/2021.

Trên cơ sở đề nghị (nếu có) của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ GD-ĐT sẽ quyết định thời gian tổ chức thi đợt 2 và ban hành hướng dẫn về đợt thi này.

Theo VTV News